Thứ năm, 06/10/2022, 15:06 [GMT+7]

Hội nghị trực tuyến phổ biến kiến thức Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch và các văn bản quy định chi tiết

Thứ năm, 28/07/2022 - 14:11'
(BLC) - Sáng 28/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến kiến thức Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch và các văn bản quy định chi tiết tới điểm cầu các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tống Thanh Hải

Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại điểm cầu các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn có: đại diện lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; phòng, ban, đơn vị và các đoàn thể chính trị - xã hội thuộc các huyện, thành phố; báo cáo viên pháp luật cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, phường, thị trấn; Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, các đoàn thể - chính trị, công chức chuyên môn thuộc UBND xã, phường, thị trấn và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.

Trong 2 ngày (28-29/7) các đại biểu được phổ biến, cập nhập các chuyên đề về: triển khai các nội dung cơ bản của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch, Luật Đấu thầu và các văn bản quy định chi tiết; Hướng dẫn đấu thầu, quy trình liên quan đến công tác đấu thầu.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu khai mạc đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị sẽ là điều kiện tốt cho các cấp, ngành của tỉnh có cơ hội tiếp cận trao đổi, thảo luận trực tiếp với báo cáo viên, chuyên gia những vẫn đề còn vướng mắc trong việc áp dụng pháp luật liên quan đến xây dựng, quy hoạch và đấu thầu.

Do đó, để Hội nghị đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị: lãnh đạo các sở, ngành thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố; các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh và các đại biểu cần căn cứ vào tình hình thực tiễn của đơn vị mình mạnh dạn trao đổi với báo cáo viên, chuyên gia những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong lĩnh vực, ngành, địa phương theo chức năng nhiệm vụ được giao và cách tiếp cận của công chức trực tiếp quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực liên quan. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tuân thủ những quy định pháp luật của các cơ quan quản lý Nhà nước trong thi hành công vụ.

Hội đồng Phổ biến Giáo dục pháp luật tỉnh, huyện; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, huyện và tuyên truyền viên cấp xã trên cơ sở căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục định hướng nội dung tuyên truyền trong đó lồng ghép phổ biến những nội dung cơ bản Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch, Luật Đấu thầu và các văn bản quy định hiện hành tới toàn thể cán bộ, công chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Ngăn chặn tình trạng bạo lực trong thanh, thiếu niên
Thời gian gần đây, tình trạng thanh, thiếu niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực trên địa bàn thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên) có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và tính chất nghiêm trọng...
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới
Tính đến sáng 3/10, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 623.441.018 ca nhiễm và 6.550.489 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 233.674 ca nhiễm COVID-19 mới,...
Nhiệt tình với công tác bản
(BLC) - Gắn bó với công tác bản từ năm 1985 đến nay, ông Vàng A Chồng bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) đã đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền vận động Nhân dân đoàn kết, phát...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...