Thứ sáu, 05/06/2020, 00:51 [GMT+7]

Hội trại thanh niên đẩy lùi ma túy

Thứ năm, 29/08/2019 - 17:18'
(BLC) - Trong 2 ngày (28-29/8), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Huyện đoàn Tam Đường tổ chức Hội trại thanh niên Lai Châu chung tay đẩy lùi ma túy; Hội thi thanh niên với Hiến pháp và pháp luật; Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, gương sáng nghị lực Việt và tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2019.

Với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”, Hội trại có sự tham gia của 13 trại thuộc Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên các huyện, thành phố và Đoàn trực thuộc. Mỗi trại có từ 10 – 15 thành viên. Trại quy định kích thước, cách bài trí không gian trước, trong và sau đảm bảo đúng chủ đề, sáng tạo và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Trong đó có khu tuyên truyền, kinh doanh, giới thiệu sản vật địa phương, sinh hoạt trại.

Không gian trại của Huyện đoàn Phong Thổ.

Trong khuôn khổ Hội trại còn diễn ra các hoạt động thể thao, trò chơi tập thể như: kéo co, bịt mắt bắt vịt, gà đẻ trứng, người say đập bóng, dùng chân ăn chuối…

Tại Hội thi thanh niên với Hiến pháp và pháp luật, mỗi đơn vị tham gia thành lập 1 đội có 5 thành viên. Nội dung thi gồm: thanh niên với kiến thức pháp luật; năng khiếu. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, cống hiến hết mình của các diễn viên không chuyên, Chương trình nghệ thuật tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2019 diễn ra sôi nổi, nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả trên địa bàn thị trấn huyện.

Ban Tổ chức đã trao 9 giải tập thể, cá nhân cho các tác phẩm đoạt giải Cuộc thi dựng video tuyên truyền phòng, chống ma túy, tội phạm năm 2019; tuyên dương 14 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, 13 gương sáng nghị lực Việt năm 2019.

Hội trại được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm, ma túy cho đoàn viên, thanh niên, góp phần hạn chế sự gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy, làm giảm số người tái nghiện, người bị lây nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống của Đoàn Thanh niên, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, xây dựng lối sống đẹp trong đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi. Đây cũng là sân chơi bổ ích với tinh thần sáng tạo, thiết thực, có tác dụng giáo dục sâu sắc, cơ hội rèn luyện kỹ năng cho đoàn viên, thanh thiếu niên Lai Châu.

Phạm Oanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Nguồn cung xăng dầu khan hiếm
(BLC) - Những ngày qua, theo phản ánh của nhiều người dân, trên địa bàn tỉnh có tình trạng một số cây xăng treo biển hết xăng, đóng cửa dừng bán hàng. Có người băn khoăn liệu có hay không tình...
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...