Thứ tư, 29/05/2024, 22:45 [GMT+7]

Khởi tố hai phóng viên cưỡng đoạt 10 triệu đồng ở Hà Tĩnh

Thứ tư, 03/04/2024 - 10:36'
Theo cơ quan điều tra, trước đó, ngày 27/3, khi hai phóng viên nói trên đang có hành vi cưỡng đoạt 10 triệu đồng của một doanh nghiệp tại quán cà phê trên địa bàn huyện Hương Khê thì bị Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê phát hiện, ập vào bắt quả tang.

v

Phóng viên Phạm Gia Thành bị công an bắt quả tang.


Sáng 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Hà Tĩnh cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng với Phạm Gia Thành (SN 1993, trú tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) và Đặng Hải Nam (SN 1981, trú tại TP Hà Tĩnh) là phóng viên của hai tạp chí về tội "Cưỡng đoạt tài sản”.


Bước đầu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh xác định, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã lợi dụng hoạt động báo chí để tìm hiểu những vấn đề mà Thành và Nam cho là sai phạm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.


Sau đó Thành và Nam sẽ liên lạc, phản ánh những vấn đề đó với những cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm mục đích gây sức ép, đe dọa sẽ viết bài đăng báo hoặc phản ánh lên cơ quan chức năng để thanh tra, kiểm tra. Từ đó các cơ quan, tổ chức, cá nhân đó phải xin gặp và đưa tiền cho Thành và Nam.


Bằng thủ đoạn nói trên, từ khoảng tháng 12/2023 đến ngày 27/03/2024, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của 6 cá nhân là các đơn vị đang thi công công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.  Số tiền chiếm đoạt được Thành và Nam sẽ chia đôi.


Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý hai phóng viên theo quy định.

 

Theo https://baoyenbai.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.