Thứ tư, 07/12/2022, 17:07 [GMT+7]

Nậm Tăm ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy"

Thứ hai, 19/09/2022 - 12:06'
(BLC) - UBND xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ) vừa phối hợp với Công an xã Nậm Tăm tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Đây là mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" điểm của xã Nậm Tăm.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của Nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân PCCC” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn xã; Công an xã Nậm Tăm đã tham mưu UBND xã xây dựng, thành lập thí điểm mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Công an huyện Sìn Hồ, UBND xã Nậm Tăm và đại diện các gia đình tham gia mô hình ký quy chế phối hợp.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại bản Nà Tăm 1 (xã Nậm Tăm) gồm 5 hộ gia đình được lập thành 1 tổ. Có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) trên địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và quần chúng Nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn do xã, huyện tổ chức. 

Đây cũng là lực lượng chính tham gia PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, sản xuất, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra. Đồng thời là lực lượng chính hướng dẫn người dân cách xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trước khi lực lượng PCCC chính quy chuyên nghiệp có mặt.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại bản Nà Tăm 1 (xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ).

Tại lễ ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại xã Nậm Tăm, lãnh đạo Công an huyện Sìn Hồ, UBND xã và đại diện các gia đình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã ký kết quy chế phối hợp đảm bảo hiệu quả các hoạt động của "Tổ liên gia an toàn PCCC” trong thới gian tới.

Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức PCCC và CNCH cho cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp Nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, góp phần lan tỏa phong trào toàn dân PCCC và CNCH tại chỗ nhanh chóng, kịp thời.

Đồng thời, nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể trong việc tham gia các hoạt động cứu chữa khi có cháy, nổ và các vụ tai nạn, sự cố xảy ra trên địa bàn, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Nậm Tăm.

Mạnh Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng tỷ lệ tiêm phòng cho đàn vật nuôi: Khó khăn ở Tân Uyên
Sau khi ra khỏi diện Chương trình 30a/CP của Chính phủ, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên bị cắt giảm nhiều nguồn hỗ trợ, trong đó có nguồn vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi. Điều này...
Trung uý trẻ tâm huyết với nghề
Trung uý Nguyễn Thanh Lâm, 29 tuổi, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an thành phố Lai Châu là người luôn tâm huyết với nghề, tham mưu với lãnh đạo thực hiện nhiều...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...