Thứ tư, 26/01/2022, 12:22 [GMT+7]

Quán triệt, phổ biến triển khai một số luật được Quốc hội thông qua và một số văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn thành phố Lai Châu

Thứ hai, 29/11/2021 - 20:53'
(BLC) - Hội nghị được UBND thành phố Lai Châu tổ chức từ ngày 29 – 30/11.

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Xiêng – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố. Cùng 210 đại biểu là báo cáo viên thành phố, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, đội ngũ công chức tư pháp – hộ tịch các xã, phường, đại diện lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trưởng các bản, tổ dân phố trên địa bàn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được tìm hiểu những nội dung cơ bản như: Luật Phòng chống ma túy năm 2021, các văn bản hướng dẫn thi hành; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020; Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Quyết định số 12 ngày 16/4/2021 của UBND tỉnh Lai Châu ban hành Quy định về hạn mức giao đất. Hạn mức công nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất; diện tích, kích thước tối thiểu được tách thửa trên địa bàn tỉnh.

Nghị quyết số 81 ngày 27/8/2021 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo; Nghị định số 89 ngày 18/10/2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101 ngày 1/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Trên cơ sở các nội dung được triển khai tại Hội nghị, lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các xã, phường chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và đề ra các biện pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới được Quốc hội, tỉnh ban hành đảm bảo việc thực hiện các quy định của pháp luật được hiệu quả và thống nhất.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hàng Việt trên vùng cao Tà Tổng
Tà Tổng là xã vùng cao của huyện Mường Tè - nơi sinh sống của đồng bào người Mông, điều kiện kinh tế khó khăn, giao thông không thuận lợi nên trước đây nhiều hàng hóa nhập vào không rõ nguồn gốc,...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Vui xuân mới không quên nhiệm vụ!
Tết đang về trên khắp mọi nẻo đường từ Bắc tới Nam. Theo truyền thống của người Việt, đó là những ngày ý nghĩa nhất trong năm. Thế nhưng, Tết năm nay thật đặc biệt, vừa “quen” vừa “lạ”.