Thứ năm, 29/10/2020, 17:19 [GMT+7]

Tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn

Thứ tư, 23/09/2020 - 16:33'
(BLC) - Chiều 22/9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Cửa hàng Honda Tuấn Tươi (thành phố Lai Châu) và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức Chương trình tôi yêu Việt Nam - Khóa tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho 523 học sinh toàn trường.

Tại Chương trình, các em học sinh được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đồng thời, được các kỹ thuật viên của Cửa hàng Honda Tuấn Tươi hướng dẫn giải pháp để lái xe an toàn, xử lý tình huống bất ngờ để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; thực hành lái xe trên máy RT, đi ván trượt, đi sa hình...

Kỹ thuật viên hướng dẫn học sinh điều khiển phương tiện đi ván trượt.

Kỹ thuật viên hướng dẫn học sinh điều khiển phương tiện đi ván trượt.

Thông qua khóa tập huấn nhằm nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, tinh thần trách nhiệm của học sinh khi tham gia giao thông, có các kiến thức, kỹ năng lái xe đảm bảo an toàn, biết cách xử lý một số tình huống thường gặp. Từ đó, góp phần giảm tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người tham gia giao thông.

Nhân dịp này, Cửa hàng Honda Tuấn Tươi tặng 70 chiếc mũ bảo hiểm và nhiều phần quà cho học sinh có thành tích tốt trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn.

* Đoàn cơ sở xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) vừa phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông trật tự đô thị thành phố Lai Châu, Công ty Thương mại và Đầu tư Hoà An (Lai Châu) tổ chức tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 35 đoàn viên thanh niên và hàng trăm lượt người dân tại nhà văn hoá bản Cư Nhà La (xã Sùng Phài).

 Học viên thực hành điều khiển xe trên sa hình máy tính.

 Đoàn viên thực hành điều khiển xe trên sa hình máy tính.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên và bà con đã được tuyên truyền về một số điểm mới của Luật An toàn Giao thông đường bộ; tìm hiểu phần mềm thi thử bằng lái xe 2 bánh A1, A2, A3 (trên máy tính). Các kỹ năng khi điều khiển xe mô tô trong quá trình tham gia giao thông, làm các bài kiểm tra tình huống và được nhận quà.
Nhân dịp này, Công ty Thương mại và Đầu tư Hoà An cũng thay dầu nhớt miễn phí cho học viên và Nhân dân tham gia buổi tập huấn.

Hà Tĩnh - P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Mạ “khát” nước sinh hoạt
Dù mùa mưa hay mùa khô những năm qua người dân xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nước không đủ dùng nhiều hộ dân phải góp tiền xây dựng bể...
Cô học trò hiếu học
Với 26,5 điểm (trong đó: toán 9.0, hóa 9.0, lý 7,75 điểm), em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường) là thí sinh nữ duy nhất của tỉnh Lai Châu đỗ Học viện...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...