Chủ nhật, 28/05/2023, 12:47 [GMT+7]

Trên 670 học sinh được tuyên truyền pháp luật

Thứ hai, 20/02/2023 - 13:53'
(BLC) - Ngày 20/2, Hội Cựu Chiến binh (CCB) huyện Tam Đường phối hợp với Công an huyện, UBND xã Sơn Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ năm học 2022 - 2023 tại Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bình.

Đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị huyện, xã, giáo viên và trên 670 học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Sơn Bình… dự.

Tại hội nghị, các em học sinh được nghe phổ biến về Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống tội phạm ma túy; Luật Phòng chống mua, bán người; Luật Hôn nhân và Gia đình; phòng chống tảo hôn.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền.

Đặc biệt, các em còn được giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lực lượng quân đội, công an Việt Nam; truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ huyện Tam Đường nói riêng, trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay và mai sau. Các em cũng trả lời nhiều câu hỏi hay và được nhận các phần quà ý nghĩa liên quan đến một số luật vừa được tiếp thu.

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Sơn Bình trả lời câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông đường bộ.

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Sơn Bình trả lời câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông đường bộ.

Hội nghị giúp các em nâng cao nhận thức, chấp hành tốt luật pháp, thêm tự hào về truyền thống tốt đẹp, hào hùng của dân tộc Việt Nam. Từ đó, tạo động lực cho các em phấn đấu học tập và rèn luyện, nâng cao trách nhiệm với gia đình và cộng đồng.

Nhân dịp này, các em được tặng 35 mũ bảo hiểm và 20 phần quà trị giá 800 nghìn đồng.

Thu Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần sát cánh, đồng hành với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp
(BLC) - Nhiều tấm gương thanh niên trên địa bàn huyện Tân Uyên tuổi còn trẻ song dám nghĩ, dám làm, không chùn bước trước khó khăn, thậm chí là thất bại. Và thực tế, họ đã tạo ra giá trị của cải...
Người lưu giữ hồn then cổ
“Đối với việc lưu giữ, trình diễn nghệ thuật dân gian trên địa bàn huyện, không chỉ trực tiếp trình diễn mà ông còn tích cực tham gia truyền dạy các làn điệu then, cố vấn phục dựng biểu diễn các...
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...