Thứ sáu, 21/11/2025 - 21:51
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
Pháp luật
Trương Mỹ Lan và các đồng phạm “rửa” hơn 445.000 tỷ đồng
Theo Báo Điện biên phủ
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 07/06/2024 11:13
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngày 7/6, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cho biết, đã ban hành Kết luận điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Theo đó, ngoài các hành vi đã kết luận điều tra, truy tố và xét xử tại giai đoạn I vụ án, quá trình điều tra giai đoạn II, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã điều tra và kết luận 3 hành vi phạm tội, cụ thể: Hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong việc phát hành 25 gói trái phiếu “khống” (308.691.388 trái phiếu) không có tài sản đảm bảo, mất khả năng thanh toán của 4 pháp nhân gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông, Công ty Cổ phần Đầu tư Quang Thuận, Công ty CP Đầu tư & Phát triển Sunny World và Công ty CP Dịch vụ - Thương mại TP Hồ Chí Minh với tổng giá trị 30.869.138.800.000 đồng, đến nay còn dư nợ 30.081.509.700.000 đồng của 35.824 nhà đầu tư.


Trương Mỹ Lan (ngoài cùng bên trái) cùng một số bị can trong vụ án.

Hành vi “Rửa tiền” đối với số tiền 445.747.604.370.480 đồng (trong đó có 415.666.604.370.480 đồng từ nguồn tiền phạm tội “Tham ô tài sản” của Ngân hàng SCB và 30.081.509.700.000 đồng từ nguồn tiền do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản) và Hành vi “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới” đối với số tiền 4.536.413.154 USD, tương đương 106.730.728.811.514 đồng.

Theo kết luận điều tra, Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VTP mặc dù không trực tiếp giữ chức vụ tại Ban quản trị, Ban điều hành SCB, nhưng thông qua nhiều pháp nhân, cá nhân đứng tên hộ sở hữu cổ phần đã nắm giữ số lượng rất lớn, chiếm gần tuyệt đối Cổ phần Ngân hàng SCB (trên 90% số Cổ phần SCB), bố trí người thân tín của mình giữ các chức vụ chủ chốt để nắm quyền điều hành, chi phối, chỉ đạo toàn bộ hoạt động của Ngân hàng này, biến SCB trở thành công cụ để Lan tổ chức huy động tiền gửi, vay vốn, chạy dòng tiền; đối phó, che giấu hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.

Tập đoàn VTP không tham gia phát hành trái phiếu nhưng Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT là người chủ thực sự, nắm quyền quyết định đối với các Công ty Tổ chức phát hành và các Công ty có liên quan Tập đoàn VTP.

Việc tạo dựng một số lượng lớn Công ty “ma”, cá nhân đứng tên còn là tiền đề cho việc thực hiện thủ thuật tài chính thường gọi tại Tập đoàn VTP là “Giải quỹ” (đã được điều tra, kết luận ở vụ án Giai đoạn 1), thực chất là cho các Công ty chuyển tiền cho các cá nhân dưới hình thức “hứa chuyển nhượng cổ phần” của các Công ty ma thuộc Tập đoàn với mức đơn giá cổ phần được nâng khống lên nhiều lần tùy vào quy mô và tài sản của các Công ty; làm căn cứ chuyển tiền và rút tiền ra khỏi hệ thống Ngân hàng SCB mà không làm phát sinh thuế theo quy định của pháp luật.

Ứng dụng của thủ thuật “Giải quỹ” được sử dụng chính cho việc rút tiền (dòng tiền thật) từ các khoản giải ngân của Ngân hàng SCB nhằm “cắt đứt” dòng tiền, “che giấu” mục đích sử dụng tiền, ngoài ra còn được sử dụng khi cần chạy “kỹ thuật” các dòng tiền “khống” trong quá trình tạo lập trái chủ sơ cấp cho các gói trái phiếu của các Công ty phát hành hay rút tiền từ nước ngoài chuyển về…

Trương Mỹ Lan và các đồng phạm còn ra chủ trương phát hành trái phiếu, lựa chọn Tổ chức phát hành, Trái chủ sơ cấp, chạy dòng tiền “khống” để tạo lập 25 gói trái phiếu “khống” bán cho các nhà đầu tư để chiếm đoạt, sử dụng.

Trong các Công ty thuộc Tập đoàn VTP, Công ty An Đông có cổ đông là Tập đoàn VTP chiếm 49% vốn điều lệ, bị can Trương Mỹ Lan chiếm 20% vốn điều lệ; là Công ty gắn liền với uy tín, tài sản của Trương Mỹ Lan và Tập đoàn VTP.

Năm 2018, trên cơ sở đề xuất của Nguyễn Phương Hồng, Trương Mỹ Lan đã đồng ý chủ trương sử dụng Công ty An Đông để phát hành từ 10.000 tỷ đồng đến 15.000 tỷ đồng trái phiếu nhằm thu xếp nguồn tiền hỗ trợ tài chính cho Ngân hàng SCB – khi đó đang gặp khó khăn và bị thanh tra, kiểm tra, bị hạn chế về hạn mức tín dụng và nhiều hoạt động khác; sau đó, theo tình hình thực tế phát sinh nhiều áp lực tài chính nên đã phát hành trái phiếu Công ty An Đông lên tới 25.000 tỷ đồng và trái phiếu Sunny World, Quang Thuận, Setra (không có tài sản đảm bảo); hiện 4 Công ty đã phát hành tổng cộng 25 mã trái phiếu trái quy định, còn dư nợ 30.081.509.700.000 đồng không thể trả nợ.

Để triển khai chủ trương của mình, Trương Mỹ Lan mời Đinh Văn Thành, Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB; Võ Tấn Hoàng Văn, Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB; Nguyễn Phương Hồng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SCB; Nguyễn Tiến Thành, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán TVSI (TVSI) và Hồ Bửu Phương, Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn VTP, đến ăn cơm trưa ở trụ sở Tập đoàn VTP.

Trong bữa cơm, Lan ra chủ trương đồng ý cho mượn Công ty An Đông để phát hành trái phiếu, huy động nguồn tiền cho hoạt động của Ngân hàng SCB, giao cho các cá nhân trên chủ động nghiên cứu thực hiện.

Quá trình làm việc với Cơ quan điều tra, Trương Mỹ Lan thừa nhận việc Lan ra chủ trương phát hành trái phiếu của các Công ty thuộc Tập đoàn là trái quy định pháp luật, vì không dùng tiền phát hành trái phiếu vào việc đầu tư, sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu thực tế để đảm bảo cho việc trả nợ trái phiếu mà dùng để xử lý các khoản tài chính cho Ngân hàng SCB dẫn đến không có khả năng chi trả.

Trương Mỹ Lan xin chịu trách nhiệm về sai phạm của mình và việc trả nợ trái phiếu cho các trái chủ bằng hình thức sử dụng toàn bộ tiền, tài sản của Lan đã bị kê biên, phong tỏa, ngăn chặn, thu giữ và toàn bộ các khoản tiền, tài sản mà TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên các cá nhân/tổ chức phải trả lại hoặc bồi thường cho Lan để ưu tiên thanh toán nợ và lãi trái phiếu cho các trái chủ.

Ngoài ra, Lan mong muốn những cá nhân/tổ chức có liên quan đến việc sử dụng tiền huy động được từ trái phiếu của các Công ty này phải cùng có trách nhiệm để đảm bảo việc trả hết nợ và lãi trái phiếu cho người dân.

Căn cứ kết quả điều tra vụ án và tài liệu chứng cứ đã thu thập có căn cứ xác định hành vi của Trương Mỹ Lan đã phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, chiếm đoạt 30.081.509.700.000 đồng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Chương trình đào tạo “Kỹ năng lái xe gắn máy an toàn dành cho học sinh”

Chương trình đào tạo “Kỹ năng lái xe gắn máy an toàn dành cho học sinh”

“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”

“Về đích” cập nhật dữ liệu phòng cháy, chữa cháy bảo đảm “sống, sạch, chính xác”

Ký kết quy chế phối hợp

Ký kết quy chế phối hợp

Hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã biên giới Dào San

Hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã biên giới Dào San

Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 3 - Lai Châu: Tổng kết công tác kiểm sát năm 2025

Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 3 - Lai Châu: Tổng kết công tác kiểm sát năm 2025

Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2025

Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2025

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Trung Khoa cùng đồng phạm

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Trung Khoa cùng đồng phạm

Bộ Công an kêu gọi Đào Minh Quân và các đồng phạm nhanh chóng ra đầu thú

Bộ Công an kêu gọi Đào Minh Quân và các đồng phạm nhanh chóng ra đầu thú

Tin cùng chuyên mục
Giám đốc Công an Hà Nội thông tin về việc bắt giữ Mr Hunter Lê Khắc Ngọ
Giám đốc Công an Hà Nội thông tin về việc bắt giữ Mr Hunter Lê Khắc Ngọ
Pháp luật
15/11/2025 07:48
Lực lượng chức năng đã bắt giữ và đang hoàn tất các thủ tục dẫn độ Lê Khắc Ngọ (SN 1990, tức Mr Hunter) là một trong những đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo nghìn tỷ liên quan đến Mr Pips Phó Đức Nam.
Cho bạn mượn xe máy rồi tai nạn chết người, nam sinh bị khởi tố
Cho bạn mượn xe máy rồi tai nạn chết người, nam sinh bị khởi tố
Pháp luật
12/11/2025 22:16
Chiều 12/11, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã ra quyết định khởi tố đối với Hoàng Trung Dũng (SN 2008, học sinh Trường THPT số 4 Văn Bàn) về tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.
Bồi huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án năm 2025
Bồi huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án năm 2025
Pháp luật
12/11/2025 22:05
Ngày 12/11, Công ty Thuỷ điện Huội Quảng - Bản Chát (trụ sở tại xã Than Uyên) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh tổ chức Bồi huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH và thực tập phương án chữa cháy và CNCH khu vực Nhà máy Thủy điện Bản Chát năm 2025.
Tổng kết công tác Kiểm sát năm 2025
Tổng kết công tác Kiểm sát năm 2025
Xã Hội
11/11/2025 17:15
Sáng 11/11, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến tới 4 điểm cầu Viện KSND khu vực trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật
Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật
Pháp luật
10/11/2025 16:29
Ngày 9/11 hằng năm được chọn là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật trong toàn xã hội. Đây là dịp để mỗi người dân, cơ quan, tổ chức cùng nhìn lại việc thực hiện phương châm “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của pháp luật trong quản lý Nhà nước và đời sống xã hội. Tại tỉnh Lai Châu, những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) luôn được các cấp, ngành quan tâm triển khai với nhiều hình thức phong phú, thiết thực.
Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương khen thưởng Ban Chuyên án 0525L
Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương khen thưởng Ban Chuyên án 0525L
Chính trị
10/11/2025 10:22
Sáng 10/11, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh do đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến chúc mừng, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại tỉnh Kampot (Vương quốc Campuchia) tại Công an tỉnh.
Khởi tố thêm 1 bị can giúp Hoàng Hường che giấu doanh thu
Khởi tố thêm 1 bị can giúp Hoàng Hường che giấu doanh thu
Pháp luật
09/11/2025 00:02
Chiều 8/11, tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2025, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, liên quan vụ án Hoàng Hường, qua công tác điều tra mở rộng, cơ quan điều tra khởi tố thêm một bị can có hành vi giúp việc, giúp sức cho Hoàng Hường che giấu doanh thu, giảm thuế phải nộp.
Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành tố tụng năm 2025
Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành tố tụng năm 2025
Pháp luật
08/11/2025 07:37
Chiều ngày 7/11, Liên ngành tố tụng tỉnh Lai Châu (Công an - Viện Kiểm sát - Tòa án - Thi hành án dân sự) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành tố tụng năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2026.
Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh
Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh
Pháp luật
06/11/2025 20:37
Chiều ngày 6/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh (Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 10 tháng đầu năm 2025 và kết quả 1 tháng thực hiện cao điểm tuyên truyền, vận động, đấu tranh với tội phạm, vi pháp pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế mới
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế mới
Pháp luật
05/11/2025 20:31
Ngày 5/11, tại xã Than Uyên, Thuế Cơ sở 2 tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách mới cho cá nhân, hộ kinh doanh về chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế khi xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026.
85 cán bộ công an được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng huấn luyện lái xe gắn máy an toàn
85 cán bộ công an được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng huấn luyện lái xe gắn máy an toàn
Pháp luật
05/11/2025 15:22
Ngày 5/11, Công an tỉnh tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn kỹ năng huấn luyện lái xe gắn máy an toàn cho 85 đồng chí thuộc lực lượng Cảnh sát Giao thông (CSGT) và công an xã, phường năm 2025.
Thanh tra dự án trụ sở Bộ Ngoại giao: Chỉ rõ loạt sai phạm có nguy cơ gây lãng phí
Thanh tra dự án trụ sở Bộ Ngoại giao: Chỉ rõ loạt sai phạm có nguy cơ gây lãng phí
Pháp luật
01/11/2025 08:02
Thanh tra Chính phủ kết luận Dự án xây dựng trụ sở Bộ Ngoại giao đã bị chậm tiến độ hơn 10 năm, qua 4 lần điều chỉnh, không đạt được mục tiêu đã đề ra và có nguy cơ gây lãng phí ở một số nội dung.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.