Thứ ba, 25/02/2020, 09:43 [GMT+7]

Biểu dương tập thể, cá nhân phá thành công chuyên án về ma túy

Thứ hai, 04/03/2019 - 16:32'
(BLC) - Sáng nay (4/3), Ban Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án 419-V, bắt giữ 1 đối tượng tàng trữ trái phép 6 bánh hêrôin.

>> Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 6 bánh hêrôin

Đại tá Bùi Xuân Phong - Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án 419-V.

Trước đó, vào hồi 14h30 phút, ngày 28/2, Tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) và Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) làm nhiệm vụ tại khu vực bản Km 4 + 500 đường liên xã Ma Ly Pho - Huổi Luông (huyện Phong Thổ) - Pa Tần (huyện Sìn Hồ) phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác quyết định kiểm tra. Phát hiện lực lượng chức năng, đối tượng bỏ chạy nhưng đã bị khống chế và bắt giữ. Đối tượng tên là Sồng A Vảng (dân tộc Mông, SN 1983, trú ở bản Coong Khẩu, xã Hua Nhàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) đeo trên người túi màu đỏ bên trong có 6 bánh hình chữ nhật chứa chất bột màu trắng nghi là hêrôin.

Quá trình đấu tranh, Vảng khai nhận tang vật bị thu giữ là hêrôin. Trước đó, Vảng đi từ Sơn La sang Lai Châu tìm mối tiêu thụ hêrôin, khi tìm được, Vảng liên lạc với 2 đối tượng là người Mông bên Trung Quốc mà Vảng quen biết từ trước để tập kết hàng về biên giới Việt Nam tiêu thụ với giá 6 bánh hêrôin là hơn 1 tỷ đồng (tiền Việt Nam). Nếu thành công, Vảng sẽ được trả công 18 triệu đồng. Trong lúc đang giao dịch thì đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Biểu dương, khen thưởng cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị, Đại tá Bùi Xuân Phong - Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ rõ: Vấn đề ma túy và tệ nạn ma túy không phải ngày một, ngày hai có thể giải quyết. Đây là nhiệm vụ rất nặng nề, thậm chí có thể hy sinh cả tính mạng để đấu tranh, triệt phá, xử lý. Vì vậy, yêu cầu 2 đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau trong quá trình đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới.

 

Thu Dung - Văn Thiệp

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...