Thứ bảy, 22/06/2024, 18:35 [GMT+7]

Phong Thổ: Phá nhổ 628 cây thuốc phiện

Thứ ba, 04/04/2023 - 09:43'
(BLC) - Vừa qua, Công an huyện Phong Thổ phối hợp với Đồn Biên phòng Dào San, xã Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ) tổ chức phá nhổ cây thuốc phiện tại bản Tung Qua Lìn.

Lực lượng Công an huyện Phong Thổ, Đồn Biên phòng Dào San kiểm đếm số lượng cây, đo diện tích vườn trồng cây thuốc phiện.

Lực lượng Công an huyện Phong Thổ, Đồn Biên phòng Dào San kiểm đếm số lượng cây, đo diện tích vườn trồng cây thuốc phiện.

Qua công tác tuần tra, nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Phong Thổ đã phát hiện tại khu vực nương của người dân tại bản Tung Qua Lìn có trồng cây thuốc phiện xen kẽ với cây rau cải trên nương. Ngay sau khi phát hiện, tổ công tác liên ngành gồm các lực lượng: công an, biên phòng, cán bộ xã đã nhanh chóng tiếp cận vườn, tiến hành đo đạc, kiểm đếm.

Các lực lượng phá nhổ cây thuốc phiện.

Các lực lượng phá nhổ cây thuốc phiện.

Kết quả, trong vườn (diện tích 500m2) người dân có trồng 628 cây thuốc phiện. Trong đó, có nhiều cây đã được chích quả để lấy nhựa, số cây còn lại đang trong thời kỳ ra hoa, đậu quả. Tổ công tác liên ngành đã lập biên bản, phá nhổ, tịch thu số cây thuốc phiện trên.
Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Phong Thổ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.