Thứ bảy, 20/07/2019, 17:37 [GMT+7]

Thu giữ 2 bánh hêrôin

Thứ hai, 28/01/2019 - 18:07'
(BLC) - Công an thành phố Lai Châu vừa triệt phá thành công Chuyên án 119  thu giữ 2 bánh hêrôin.

Đối tượng Vàng A Vạng và tang vật vụ án tại Cơ quan CSĐT Công an thành phố.

Cụ thể, đầu tháng 1/2019 qua công tác nghiệp vụ, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Lai Châu nắm được nguồn tin đối tượng Vàng A Vạng, sinh năm 1973, trú tại bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên là đối tượng nghiện ma túy, từng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, thường xuyên đi xe khách qua địa bàn thành phố Lai Châu đến Lào Cai rồi đến khu vực biên giới Việt - Trung có những biểu hiện nghi vấn phạm tội. Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 20/1, Công an thành phố Lai Châu đã xác lập Chuyên án trinh sát mang Bí số 119V, huy động 25 điều tra viên, trinh sát có kinh nghiệm tham gia Ban Chuyên án. Quá trình đấu tranh Chuyên án, qua các tài liệu trinh sát xác định ngày 26/1, đối tượng sẽ mang theo số lượng lớn hêrôin qua thành phố Lai Châu đi Lào Cai bán sang Trung Quốc.

Ban Chuyên án đã chỉ đạo lực lượng trinh sát lựa chọn địa điểm mật phục bắt đối tượng Vàng A Vạng. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày đã bắt giữ thành công đối tượng Vạng tại đoạn Quốc lộ 4D (thuộc địa phận bản San Thàng 2, xã San Thàng, thành phố Lai Châu) thu giữ 2 bánh  hêrôin, 1 con dao nhọn.

Ngay sau khi bị bắt, Vạng ngỏ ý xin được điện thoại về cho gia đình bồi dưỡng lực lượng công an 500.000.000 đồng để được tha. Song với tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, Tổ chuyên án đã cảnh cáo và lập biên bản bắt người có hành vi phạm tội, thu giữ, niêm phong tang vật vụ án, dẫn giải đối tượng về Công an thành phố. Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã tiến hành cân, xác định số ma túy thu giữ có khối lượng 760,34g. Ban đầu Vạng khai, mua của một đối tượng người Lào tại khu vực biên giới Việt - Lào với giá 120 triệu đồng, rồi bắt xe khách đi Lào Cai để vượt biên sang biên giới Trung Quốc bán cho một người quen với giá 200 triệu đồng.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Lai Châu tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.