Thứ năm, 01/10/2020, 05:21 [GMT+7]

Đà Nẵng đề nghị Bình Định và Hải Phòng hỗ trợ chống COVID-19

Thứ tư, 05/08/2020 - 07:35'
Tính đến sáng ngày 4/8, tại TP Đà Nẵng đã công bố 128 ca mắc COVID-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới. Do đó, lãnh đạo Đà Nẵng đề nghị 2 địa phương là Bình Định và Hải Phòng hỗ trợ bác sĩ để cùng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

 Bộ đội phòng hóa Quân khu 5 hỗ trợ  TP Đà Nẵng phun hóa chất khử khẩn phòng, chống COVID-19 tại quận Sơn Trà (ảnh: Đình Tăng).

Bộ đội phòng hóa Quân khu 5 hỗ trợ  TP Đà Nẵng phun hóa chất khử khẩn phòng, chống COVID-19 tại quận Sơn Trà (ảnh: Đình Tăng).

Ngày 4/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công văn gửi hai tỉnh, thành phố Bình Định và Hải Phòng, đề nghị hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống COVID-19 tại Đà Nẵng.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng ngày 03/8/2020, đã công bố 121 ca mắc COVID-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với virut SARS-CoV-2 đưa vào điều trị tại các sơ sở y tế.

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng TP Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của TP đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp TP Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, UBND TP Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, TP bạn xung phong, tình nguyện đến TP Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

“UBND TP Đà Nẵng rất mong lãnh đạo các tỉnh, TP bạn thống nhất chủ trương và giao cho Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế TP Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn; đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp”- công văn UBND TP Đà Nẵng đề nghị./.

Cập nhật lúc 17:28, Thứ ba, 04/08/2020 (GMT+7)/Đình Tăng/http://dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...