Thứ tư, 15/07/2020, 00:44 [GMT+7]

39 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng, 11 ca đang điều trị đã âm tính

Thứ hai, 25/05/2020 - 07:32'
Bản tin lúc 6h ngày 25/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Hôm nay đã tròn 39 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng. 11/58 ca đang điều trị đã âm tính từ 1-2 lần với virus gây COVID-19

Tổng số ca mắc:

- Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6 h ngày 25/5: Đã 39 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 18h ngày 25/5: Việt Nam có tổng cộng 185 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 18h ngày 24/5 đến 6h ngày 25/5: 0 ca mắc mới được ghi nhận

1


Số người cách ly: Tính đến 6h ngày 25/5, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.412, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 58

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.523

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.831

2


Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

Đến thời điểm này có 267 ca bệnh/325 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước ta. 58 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều nhất với 25 ca; Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu là 17 ca; Bệnh viện đa khoa Thái Bình là 6 ca...

Tính đến sáng ngày 25/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Riêng về bệnh nhân 91 (nam, phi công người Anh), theo đánh giá của Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng bệnh nhân còn rất nặng, phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo) và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. So với 1 tuần trước, nam phi công không có tiến triển gì tích cực. Các y bác sĩ  Bệnh viện Chợ Rẫy đang nỗ lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91.

Phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam: Liên tiếp nhận được lời khen ngợi của truyền thông quốc tế

Tại bản tin thời sự 19h cuối tuần qua của Đài NHK (Nhật Bản) đã nói về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam. Truyền thông Nhật Bản đã ca ngợi những phản ứng kịp thời và hiệu quả của Việt Nam trong ứng phó với dịch bệnh.

NHK cho rằng các biện pháp cách ly triệt để và quyết liệt của Chính phủ Việt Nam là lý do chính đưa tới những thành công của Việt Nam. Việt Nam đã bắt đầu cách ly người bệnh và người tiếp xúc với bệnh nhân từ cuối tháng 1, sau đó, tăng cường công tác kiểm dịch tại các cửa khẩu, hạn chế hoạt động xã hội và cách ly triệt để tại những khu vực xuất hiện người nhiễm bệnh.

Trên tờ Nikkei Asian Review nhận định, Việt Nam đã giành được lời khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới về công tác phòng chống dịch cũng như từng bước mở cửa trở lại nền kinh tế với tốc độ cao. Quốc gia này cũng nhận được sự đánh giá cao của Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC). Theo CDC , Việt Nam hiện đang đi đầu trong các nỗ lực toàn cầu để ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với COVID-19. Thành công của Việt Nam trái ngược hoàn toàn với sự bùng phát dịch bệnh ở Indonesia hay Singapore – nơi đang hứng chịu làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Tốc độ làm phẳng đường cong dịch bệnh của Việt Nam rất đáng kinh ngạc, thể hiện phản ứng nhanh của Chính phủ. Điều đáng nói nhất là chưa có một trường hợp tử vong nào ở quốc gia với dân số gần trăm triệu người này, “đó chính là kỳ tích”. So với quốc gia láng giềng là Philippines, nơi có dân số 105 triệu người nhưng có hơn 600 trường hợp tử vong vì dịch bệnh COVID-19.

Trên tờ Politico bản điện tử đã viết, hầu như mọi quốc gia trên thế giới đang chuẩn bị để mở cửa lại nền kinh tế một cách an toàn trong khi vẫn phải tiếp tục “chiến đấu” với dịch bệnh. Một số quốc gia đã làm tốt hơn những nước khác. Việt Nam được cho là một trong những quốc gia phòng chống dịch tốt nhất trên thế giới.

Cập nhật Thứ Hai, 25-05-2020 07:31:59/Theo Sức khỏe và đời sống/http://www.baolaocai.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở Phong Thổ
(BLC) - Sau nhiều tháng bị dập tắt, đến ngày 26/6/2020 dịch tả lợn Châu Phi đã tái xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ. UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đề...
Đảng viên làm kinh tế giỏi
Ông Lò Văn Mùm, dân tộc Thái ở bản Nậm Củm, xã Mường Tè (huyện Mường Tè), là cán bộ xã đã nghỉ hưu, nhưng còn sức lao động, ông không nghỉ ngơi mà đầu tư xây dựng trang trại, tăng nguồn thu nhập...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...