Thứ năm, 16/09/2021, 18:05 [GMT+7]

Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Lai Châu năm 2021-2022

Thứ tư, 04/08/2021 - 17:59'
(BLC) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2280/KH-UBND triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Lai Châu năm 2021-2022.

Mục tiêu chung: Phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng nhằm tạo miễn dịch trong cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Mục tiêu cụ thể: Đạt tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021. Phấn đấu đạt trên 70% dân số được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến hết quý I năm 2022. Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Nguyên tắc triển khai: Chiến dịch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

100% điểm tiêm thực hiện đảm bảo an toàn tiêm chủng trong quá trình triển khai chiến dịch.

Sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện từ các nguồn cung ứng khác nhau để tăng độ bao phủ của vắc xin cho người dân.

Đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin được cấp, không để hết hạn sử dụng, không để lãng phí trong tiêm vắc xin.

Huy động hệ thống chính trị tham gia chiến dịch tiêm chủng; huy động tối đa các lực lượng bao gồm các cơ sở trong và ngoài ngành y tế, lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể các cấp bao gồm Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ... tham gia, hỗ trợ triển khai tiêm chủng tại địa phương.

Thời gian: Dự kiến từ tháng 7/2021 đến hết quý I năm 2022.

Đối tượng tiêm: Toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên thứ tự cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế:

* Tổng đối tượng dự kiến: 308.122 người.

* Kết quả tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1, 2, 3 năm 2021, cụ thể: 25.522 đối tượng bao gồm cả những người tiêm mũi 1 và đủ 2 mũi.

* Số đối tượng công dân 18 tuổi trở lên chưa tiêm chủng phòng vắc xin COVID-19: 282.600 đối tượng.

Phạm vi triển khai: Trên quy mô toàn tỉnh, trong đó ưu tiên triển khai tiêm chủng trước cho đối tượng ở các địa phương có dịch, đối tượng nguy cơ cao, đối tượng ưu tiên theo quy định…

Hình thức triển khai: Các đợt tiêm chủng sẽ được triển khai căn cứ theo tiến độ cung ứng vắc xin thực tế của Bộ Y tế. Tổ chức tiêm chủng chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện ở tất cả các tuyến (tại các điểm tiêm chủng cố định và tiêm chủng lưu động).

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 3: Cần xác định chiến lược lâu dài cho nông sản Lai Châu
(BLC) - Để nông nghiệp Lai Châu phát triển bền vững, có thương hiệu riêng, giúp cho hàng ngàn hộ dân có công ăn việc làm ổn định. Tỉnh đang khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) có chiến...
V- “Dù ai nói ngả nói nghiêng...”(tiếp theo và hết)
Ngày 31-7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng yêu cầu “ai ở đâu ở đấy”, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú...
Ông Ự làm giàu
Chăm chỉ lao động, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn và chủ động thay đổi cách làm trong trồng trọt, chăn nuôi, ông Đèo Văn Ự, dân tộc Thái ở bản Phai Cát (xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ) trở thành...
Cần chấm dứt tình trạng thả rông vật nuôi ngoài đường
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lai Châu nói chung và phường Quyết Tiến nói riêng xảy ra tình trạng chăn thả gia súc, động vật nuôi (đặc biệt là chó) thả rông ngoài đường và tại những nơi...