Thứ sáu, 29/05/2020, 10:07 [GMT+7]

Khoanh vùng phong tỏa, cách ly toàn bộ nhóm 4, ngõ 224, tổ dân phố số 4, phường Tân Phong

Thứ tư, 25/03/2020 - 09:07'
(BLC) - Ngày 24/3, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 311-QĐ/UBND tỉnh khoanh vùng, cách ly toàn diện khu vực nhóm 4, ngõ 224, tổ dân phố số 4, đường Trần Phú và lối vào ao cá Bác Hồ đến trước chùa Linh Sơn trên địa bàn phường Tân Phong, thành phố Lai Châu.

Quyết định áp dụng kể từ 22h00 ngày 24/3 đến 22h ngày 21/4 (28 ngày). 

Quyết định ban hành nhằm triển khai cấp bách các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu.

Giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì phối hợp UBND thành phố Lai Châu và các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham mưu trình Ban Chỉ đạo tỉnh bố trí thành lập các chốt, Trạm kiểm dịch cô lập vùng dịch đối với nhóm 4, ngõ 224, đường Trần Phú và lối vào ao cá Bác Hồ đến trước chùa Linh Sơn trên địa bàn phường Tân Phong, thành phố Lai Châu.

Phong tỏa nhóm 4

Khoanh vùng phong tỏa, cách ly toàn bộ nhóm 4, ngõ 224, tổ dân phố số 4, phường Tân Phong.

Giao Sở Tài chính tham mưu trình UBND tỉnh việc bố trí, hỗ trợ sử dụng kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với Sở Công thương, UBND thành phố bố trí kinh phí hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho Nhân dân khu vực phong tỏa trong thời gian cách ly.

Giao UBND thành phố Lai Châu chỉ đạo các đơn vị, cơ quan có liên quan, UBND phường Tân Phong chỉ đạo các Tổ tự quản ở khu dân cư phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng, triển khai ngay các biện pháp giám sát, tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực cách ly; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND thành phố; đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực cách ly.

Thủ trưởng các đơn vị, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và các cơ quan liên quan có trách nhiệm thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm, kịp thời chỉ đạo của các cấp trong công tác dập dịch nhằm khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan. Duy trì chế độ báo cáo thường xuyên, 2 lần/ngày với Ban Chỉ đạo về tình hình triển khai các nhiệm vụ được phân công.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc Sở Y tế; Thủ trưởng các sở, ngành; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; Sở Tài chính; Sở Công thương; Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu và các tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thi hành.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

COVID-19 là cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II
Đại dịch COVID-19 đang trở thành một cuộc khủng hoảng thách thức nhất kể từ sau Thế chiến thứ II bởi nó đã đe dọa tới tất cả mọi người trên thế giới và có nguy cơ gây ra một cuộc suy thoái mà có...
Gian nan hành trình vượt khó
Bản Ngài Chồ (xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ) chưa tới 40 hộ, nhưng tỷ lệ hộ nghèo của bản lên tới 70%. Dẫu chẳng còn hộ đói trong mỗi dịp giáp hạt, nhưng tỷ lệ hộ nghèo còn quá cao khiến cho sự đói...
Trưởng bản Mùa A Ly làm theo lời Bác dạy
(BLC) - Với nhiều người dân biên giới huyện Phong Thổ, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên hàng ngày, đi vào cuộc sống của mỗi người. Ông Mùa A Ly (sinh năm 1971),...
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...