Thứ năm, 04/03/2021, 04:01 [GMT+7]

Lai Châu: Học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 22/2 để phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba, 16/02/2021 - 20:53'
(BLC) - Hôm nay (16/2), UBND tỉnh ban hành Công văn số 361/UBND-VX về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

11

Học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2 sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: Bình Minh

Công văn nêu rõ: Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang được kiểm soát tốt, trong đợt dịch mới bùng phát (từ ngày 27/1/2021) chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 tại Tỉnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở một số tỉnh đang còn diễn biến phức tạp; sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nhiều người/học sinh về quê ăn Tết sẽ quay trở lại Lai Châu làm việc và học tập, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 246/TTr-SGDĐT ngày 16/2/2021; để thực hiện tốt 2 nhiệm vụ vừa tổ chức dạy học vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch một cách hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các cở sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 22/2/2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, quán triệt các cơ sở giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên và các cơ quan chuyên môn liên quan; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, đảm bảo công tác thông tin theo quy định.

Các cơ sở giáo dục tổ chức thực hiện việc khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh đối với tất cả học sinh, sinh viên, học viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục đi, đến, trở về từ các tỉnh (ngoài tỉnh Lai Châu); cung cấp thông tin đầy đủ với cơ quan y tế và chính quyền địa phương các trường hợp liên quan đến người mắc Covid -19 đã được Bộ Y tế công bố (F1, F2, F3);

Tất cả các trường hợp là cán bộ, giáo viên, học sinh, người lao động tại cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh (hoặc người giám hộ) đi qua/đến/trở về từ các vùng có dịch trong nước không được đến các cơ sở giáo dục cho đến khi có xác nhận của chính quyền địa phương đã hoàn thành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đối với các trường hợp khác có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến cơ sở y tế để khám và điều trị trước khi đến các cơ sở giáo dục.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.