Thứ năm, 15/04/2021, 13:59 [GMT+7]

Phong tỏa 5 địa điểm, hàng nghìn học sinh nghỉ học do liên quan đến ca mắc Covid-19

Thứ sáu, 26/03/2021 - 22:29'
Liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hải Phòng sau khi trở về từ Campuchia, hôm nay (26/3), TP Hải Phòng đã phong tỏa 5 địa điểm liên quan và cho hàng nghìn học sinh các cấp học tại xã Đại Hợp (huyện Kiến Thụy) tạm thời nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hải Phòng phong tỏa 5 địa điểm liên quan đến ca bệnh.

Hải Phòng phong tỏa 5 địa điểm liên quan đến ca bệnh.


Liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hải Phòng sau khi trở về từ Campuchia, ngành y tế Hải Phòng đã khẩn trương rà soát và phát hiện trường hợp có tiếp xúc, tiếp xúc gần. Đến thời điểm này, 21 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

 


Thành phố Hải Phòng cũng đã phong tỏa 5 địa điểm liên quan đến ca mắc Covid-19, gồm: Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng, khách sạn Paris (đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền), 1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, khu vực nhà mẹ đẻ ca bệnh tại thôn Việt Tiến, xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy và nhà lái xe taxi chở ca bệnh này. Hiện, ngành Y tế các quận huyện của Hải Phòng đang tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.


Ông Đinh Quang Tấn, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng cho biết: "Cả đêm qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của phường đã tập trung cho việc truy vết. 11 trường hợp tiếp xúc trực tiếp đã được xác định từ đêm qua và đến thời điểm này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Phường hiện đang thực hiện chỉ đạo của quận là trực tiếp phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm trong khu phong tỏa với 9 hộ dân và 39 trường hợp".


Cũng liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 này, Sở GD-ĐT Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp thuộc xã Đại Hợp và học sinh Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (địa chỉ tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) tạm thời nghỉ học ngày 26/3 để thực hiện các biện pháp phòng dịch. Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu những học sinh, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục không đến trường nếu thuộc diện F0,F1,F2, thực hiện cách ly theo quy định.

Cập nhật: Thứ sáu, 26/3/2021 | 3:02:51 PM/http://www.baoyenbai.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khoanh vùng, tích cực phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng
(BLC) - Hiện, huyện Tân Uyên có 14ha lúa vụ đông xuân nhiễm đạo ôn lá và 4ha ngô vụ xuân hè bị sâu keo mùa thu gây hại. Xác định đây là thời kỳ quan trọng quyết định năng suất, chất lượng cây...
Bí thư chi bộ tận tâm, gương mẫu
“Một trăm câu nói hay không bằng một việc làm tốt” - đây là kinh nghiệm quý mà Bí thư kiêm Trưởng bản Nà Ban (xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên) Tòng Văn Thành đã đúc rút sau 10 năm được chi bộ, bà...