Thứ ba, 18/02/2020, 01:48 [GMT+7]

Tăng cường phòng, chống dịch do nCoV gây ra

Thứ sáu, 07/02/2020 - 15:10'
(BLC) - Ngày 4/2, UBND tỉnh tiếp tục ban hành Công văn số 169/UBND-VX chỉ đạo Tăng cường phòng, chống dịch do nCoV gây ra.   

lực lượng

Lực lượng Biên phòng Lai Châu tuyên truyền tới bà con các biện pháp phòng chống nCoV.

Thực hiện Công văn số 164/TTg-KGVX ngày 3/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch do nCoV gây ra; Công văn số 1223-CV/TU ngày 30/1/2020 của Tỉnh uỷ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra; trước tình hình dịch do chủng mới vi rút Corona diễn biến phức tạp, có khả năng lây lan nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:
Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 164/TTg-KGVX ngày 3/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1223-CV/TU ngày 30/1/2020 của Tỉnh uỷ.
  
Các sở, ban, ngành địa phương thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua như sau:
 
Đối với các trường hợp nghi nhiễm nCoV lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.
 
Đối với các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại các cơ sở bố trí cách ly gần nhất; áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.
 
Đối với các trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng; kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.
 
Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng các gia đình, các hộ liền kề và cơ sở lưu trú có người bị cách ly. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khoẻ.
 
Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh và thực hiện cách ly các trường hợp nhập cảnh như quy định trên. 
Sở Y tế:
Chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp kỹ thuật để sàng lọc một cách nhanh nhất người bị cách ly.
 
Liên tục cập nhật các hướng dẫn của Bộ Y tế, chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh kịp thời áp dụng các biện pháp, pháp đồ điều trị mới; điều phối thuốc, trang thiết bị bảo đảm không bị thiếu tại các cơ sở điều trị, không để xảy ra trường hợp tử vong.
  
Chủ động đề xuất, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo khoanh vùng và dập dịch ngay tại các địa điểm có người nhiễm hoặc nghi nhiễm virus nCoV.
  
Yêu câu Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, các địa phương kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động tại các khu di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh, nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người.
  
UBND các huyện, thành phố:

Rà soát, cập nhật tất cả các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định trên.
  
Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành rà soát trên địa bàn, kiểm tra tất cả các cơ sở lưu trú, các hộ gia đình về việc thực hiện cách ly các trường họp nhập cảnh như trên.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nói phải làm, làm phải hiệu quả
(BLC) - Tâm huyết, trách nhiệm, cầu toàn, ông Nguyễn Chi Lăng - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã trở thành người thầy truyền cảm hứng cho các thế hệ cán bộ, viên chức thuộc BHXH tỉnh.
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...