Chủ nhật, 05/07/2020, 07:11 [GMT+7]

Tăng cường phòng, chống dịch do nCoV gây ra

Thứ sáu, 07/02/2020 - 15:10'
(BLC) - Ngày 4/2, UBND tỉnh tiếp tục ban hành Công văn số 169/UBND-VX chỉ đạo Tăng cường phòng, chống dịch do nCoV gây ra.   

lực lượng

Lực lượng Biên phòng Lai Châu tuyên truyền tới bà con các biện pháp phòng chống nCoV.

Thực hiện Công văn số 164/TTg-KGVX ngày 3/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch do nCoV gây ra; Công văn số 1223-CV/TU ngày 30/1/2020 của Tỉnh uỷ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra; trước tình hình dịch do chủng mới vi rút Corona diễn biến phức tạp, có khả năng lây lan nhanh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:
Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Công văn số 164/TTg-KGVX ngày 3/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1223-CV/TU ngày 30/1/2020 của Tỉnh uỷ.
  
Các sở, ban, ngành địa phương thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua như sau:
 
Đối với các trường hợp nghi nhiễm nCoV lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.
 
Đối với các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại các cơ sở bố trí cách ly gần nhất; áp dụng các biện pháp tuyệt đối không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly.
 
Đối với các trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng; kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.
 
Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng các gia đình, các hộ liền kề và cơ sở lưu trú có người bị cách ly. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khoẻ.
 
Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh và thực hiện cách ly các trường hợp nhập cảnh như quy định trên. 
Sở Y tế:
Chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp kỹ thuật để sàng lọc một cách nhanh nhất người bị cách ly.
 
Liên tục cập nhật các hướng dẫn của Bộ Y tế, chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh kịp thời áp dụng các biện pháp, pháp đồ điều trị mới; điều phối thuốc, trang thiết bị bảo đảm không bị thiếu tại các cơ sở điều trị, không để xảy ra trường hợp tử vong.
  
Chủ động đề xuất, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo khoanh vùng và dập dịch ngay tại các địa điểm có người nhiễm hoặc nghi nhiễm virus nCoV.
  
Yêu câu Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, các địa phương kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động tại các khu di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh, nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người.
  
UBND các huyện, thành phố:

Rà soát, cập nhật tất cả các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định trên.
  
Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành rà soát trên địa bàn, kiểm tra tất cả các cơ sở lưu trú, các hộ gia đình về việc thực hiện cách ly các trường họp nhập cảnh như trên.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bất cập tiêu chí xét hộ nghèo đa chiều
Ngày 19/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg (gọi tắt là Quyết định 59) về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020. Đến nay,...
Xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp
Đổi mới tư duy, chuyển hướng sản xuất theo nhu cầu thị trường và áp dụng hiệu quả kiến thức được học qua các lớp đào tạo nghề, anh Tòng Văn Dung (bản Bút Dưới, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên) đã...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...