Thứ hai, 18/01/2021, 10:13 [GMT+7]

Xác lập trạng thái bình thường mới, sẵn sàng mọi điều kiện để thúc đẩy, thu hút đầu tư

Thứ năm, 24/09/2020 - 09:02'
(BLC) - Đó là một trong những chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2055/UBND-VX ngày 23/9 về việc triển khai thực hiện Thông báo số 337/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng biên phòng tỉnh kiểm soát chặt chẽ các trường hợp qua lại biên giới.

Lực lượng biên phòng tỉnh kiểm soát chặt chẽ các trường hợp qua lại biên giới.

Trong thời gian qua tình hình dịch bệnh tại nước ta đã được kiểm soát tốt, hơn 20 ngày nay không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực. Để thực hiện tốt kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, thường xuyên triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; một số nơi có tâm lý lơ là, chủ quan, chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định cần rút kinh nghiệm. Quản lý chặt chẽ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ tất cả các trường hợp nhập cảnh, đồng thời tập trung chỉ đạo thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Các sở, ngành, địa phương liên quan, các khách sạn, cơ sở lưu trú nhận cách ly người nhập cảnh tạo thuận lợi cho người nhập cảnh vào đầu tư, làm việc tại tỉnh (chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao) và áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp từ khâu nhập cảnh, đưa đón, vận chuyển, cách ly tại cơ sở lưu trú, xét nghiệm, giám sát sau cách ly, làm việc theo kế hoạch, đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày, yêu cầu hạn chế tham gia lễ hội và không sử dụng các dịch vụ karaoke, dịch vụ vui chơi, giải trí.

Các lực lượng chức năng, các huyện biên giới tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại cửa khẩu; tăng cường kiểm soát đường mòn lối mở trên các tuyến biên giới, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nhập cảnh. Lực lượng Công an phối hợp với các ngành liên quan quản lý người nhập cảnh lưu trú tại các địa phương, không để xảy ra mất an toàn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thành phố chuẩn bị và quản lý tốt việc cách ly tập trung tại các cơ sở của Quân đội và tại cơ sở lưu trú ở các địa phương, thực hiện đầy đủ các hướng dẫn phòng, chống dịch, không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Việc lựa chọn các khách sạn, cơ sở lưu trú khác làm nơi cách ly phải đáp ứng yêu cầu như xa trung tâm, không phải nơi thường xuyên tập trung đông người, thuận lợi khi cách ly, phong tỏa và đảm bảo các điều kiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế. Các cơ sở y tế phải luôn trong tình trạng chủ động và sẵn sàng trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Tăng cường giám sát các bệnh truyền nhiễm khác, không vì phòng, chống dịch Covid-19 mà làm gián đoạn các biện pháp dự phòng truyền thống dẫn đến bùng phát các dịch bệnh khác.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, các cơ quan báo chí tiếp tục công tác truyền thông thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế); tăng cường truyền thông về các biện pháp dự phòng các bệnh truyền nhiễm, tránh tình trạng dịch chồng dịch xảy ra.

Các sở, ngành tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo các cấp thường xuyên rà soát, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn tại các cơ sở và hoạt động thuộc phạm vi lĩnh vực quản lý, đặc biệt là tại các khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà máy, xí nghiệp... Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về không tổ chức thi rước đèn và các hoạt động tập trung đông người dịp tết Trung thu để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của tỉnh; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.