-
(BLC) - Buổi huấn luyện được Công an tỉnh tổ chức ngày 28/7.
Tham gia buổi huấn luyện có 80 học viên là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các phòng chuyên môn và lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) tại chỗ đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) phổ biến phần lý thuyết tới học viên.
Tại buổi huấn luyện đã phổ biến lý thuyết và thực hành cho các học viên. Trong đó, lý thuyết chủ yếu về: Tìm hiểu Luật PCCC và các văn bản dưới luật về công tác PCCC; những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC và CNCH. Phòng cháy, chữa cháy hệ thống điện, gas, xăng dầu, PCCC nhà cao tầng.
Các phương pháp, biện pháp làm ngừng sự cháy, dập tắt với từng loại đám cháy. Tự cứu và cứu nạn khi cháy xảy ra sự cố cháy, nổ đối với từng loại công trình: nhà ở, nhà cao tầng, phương tiện giao thông cơ giới. Tính năng tác dụng và phương pháp kiểm tra, bảo quản, sử dụng hệ thống phương tiện, dụng cụ PCCC đã được trang bị; hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy vách tường, các bình chữa cháy xách tay.
Phần thực hành các học viên được hướng dẫn và thực nghiệm dùng bình chữa cháy dập khay xăng; xử lý khi rò rỉ khí gas.

Học viên thực hành chữa cháy khi có cháy xảy ra.
Buổi huấn luyện nhằm mục đích trang bị, nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng cơ bản và nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; hướng dẫn nắm vững tính năng, tác dụng và thực hành sử dụng các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy, CNCH thông dụng, thực hành các kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để vận dụng vào thực tế khi có cháy, nổ, tai nạn xảy ra. Qua đó, phát huy hiệu quả khi có cháy xảy ra, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ, tai nạn trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị giao ban công tác phối hợp liên ngành năm 2026
Từ 20/4, vi phạm quy định về trang bị phương tiện chữa cháy có thể bị phạt đến 40 triệu đồng
Kiểm tra đôn đốc Phòng Thi hành án dân sự khu vực 1 - Lai Châu
Hội nghị trực tuyến phổ biến pháp luật Quý I năm 2026
Tuần tra liên hợp biên giới tháng 3 năm 2026
Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Đại hội Liên minh Hợp Tác xã tỉnh Lai Châu lần thứ V nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đổi mới sáng tạo, phát triển các mô hình hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị