Thứ bảy, 15/08/2026 - 22:13
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Pháp luật
Vấn đề hôm nay
Thấy gì từ vụ lừa đảo “Chạy trường” _ Kỳ 3: Truy tìm kẻ lừa đảo
Lâm Trần
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 20/12/2011 15:48
Chia sẻ qua Email
lc-icon - >>Thấy gì từ vụ lừa đảo “Chạy trường” _ Kỳ II: Bộ mặt kẻ lừa đảo>>Thấy gì từ vụ lừa đảo “Chạy trường” _ Kỳ 1: Mất tiền vì… “giấc mộng công an”(BLC) - Sau khi xác minh thông tin và thu thập đầy đủ những chứng cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và thành lập chuyên án mang bí số 111C để truy tìm, đấu tranh với các đối tượng.

TỪ TIN ĐỒN ĐẾN CHUYÊN ÁN 111C

Đối tượng Hoàng Vinh Bàng tại cơ quan điều tra.

Thời gian vừa qua, tại địa bàn 2 huyện: Than Uyên và Tân Uyên xuất hiện tin đồn có người tên Thân, ở khu 5a, thị trấn Than Uyên có thể “chạy” các suất học vào Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân (TCCSND) 1 mà không cần phải qua sơ tuyển hay thi tuyển.

Người ta rỉ tai nhau rằng, sở dĩ Thân “chạy” được là vì có mối quan hệ với Ban Giám hiệu nhà trường. Vì vậy đã có nhiều người dân ở 2 huyện này đến nhờ Thân “chạy” cho con em họ. Quan trọng hơn là khi không lo được việc, Thân đã viện nhiều lý do để không hoàn trả hết số tiền đã nhận của các gia đình.

Sau khi xác minh thông tin đúng sự thật, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát (Phòng PC44, Công an tỉnh) đã tác động những gia đình đưa tiền nhờ Thân “chạy trường” đến cơ quan điều tra trình báo sự việc trên.

Qua trình báo của các gia đình trên, cơ quan điều tra đã triệu tập Thân đến làm việc. Tại cơ quan điều tra Thân đã khai báo rõ mọi sự việc, trong đó có cả việc Thân xuống Hà Nội giao dịch với các đối tượng Bàng và Hiển (như đã nêu ở số báo trước).

Xét thấy vụ việc trên có liên quan đến một đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có tính chất phức tạp với quy mô lớn, Phòng PC44 tiếp tục tung lực lượng trinh sát đi nhiều nơi để thu thập thông tin, chứng cứ.

Sau khi thu thập đầy đủ mọi thông tin, bằng chứng về hành vi lừa đảo của các đối tượng, ngày 26/11/2011, Phòng PC44 (Công an tỉnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án. Đồng thời cùng ngày, được sự đồng ý của Ban Giám đốc Công an tỉnh, chuyên án mang bí số 111C đã được thành lập để truy xét, đấu tranh với các đối tượng.

LẦN MANH MỐI TỪ MỘT NỮ SINH VIÊN

Bàng và Hiển chưa bao giờ cho các bị hại biết địa chỉ thường trú của mình. Vì vậy, dù cơ quan chức năng đã thu thập đầy đủ chứng cứ liên quan đến hành vi lừa đảo của các đối tượng song làm sao để tìm ra nơi ẩn náu của chúng lại là cả một vấn đề khó khăn đối với cơ quan điều tra.

Theo lời của đại úy Vũ Tiến Văn – Đội trưởng Đội điều tra thẩm định án Phòng PC44, do tất cả các bị hại đều không biết địa chỉ chính xác của các đối tượng nên việc lần tìm manh mối của Ban chuyên án gặp nhiều khó khăn. Manh mối đầu tiên mà Ban chuyên án tính đến chính là những số điện thoại mà các đối tượng đã dùng để liên lạc với các bị hại. Tuy nhiên cả bốn số điện thoại mà Bàng dùng trong 4 vai diễn của mình đều tắt, chỉ có duy nhất số điện thoại của Hiển là còn liên lạc được. Nhưng lúc này Hiển đã có ý đề phòng nên khi cơ quan điều tra cho các bị hại tiếp tục giao dịch thì Hiển yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản và nhất quyết không gặp trực tiếp. Ngay sau đó điện thoại của Hiển lại tắt, các bị hại không làm sao liên lạc lại được. Vậy là mọi dấu vết về các đối tượng không còn.

Xác định không thể lần tìm dấu vết của các đối tượng qua những số điện thoại, Ban chuyên án đã quyết định chuyển sang việc lần tìm dấu vết của các đối tượng từ địa chỉ và số tài khoản mà chúng dùng để nhận tiền từ các bị hại (đó là địa chỉ và số tài khoản của một nữ sinh viên tên Ng. Th. Ng., ở Quảng Xương – Thanh Hóa).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã nhanh chóng tìm ra nơi ở và tiếp cận được với Ng. Qua đấu tranh, Ng. khai: Có nhận số tiền 305 triệu đồng qua tài khoản và địa chỉ bưu điện. Nhưng đó là do một người tên Hoàng Vĩnh Bằng (trên thực tế là Hoàng Vinh Bàng) làm “công an ngầm” nhờ. Còn Bằng làm ở đâu, hoàn cảnh thân thế, gia đình và địa chỉ như thế nào thì Ng. hoàn toàn không hay biết. (Ng. là sinh viên Khoa Du lịch của một trường Cao đẳng ở Hà Nội đang học liên thông lên Đại học. Khoảng 3 năm trước, Ng. đi làm thêm ở quán cà phê và quen Bằng (Bàng) tại đó. Bấy giờ Bàng giới thiệu với Ng., Bàng tên là Hoàng Vĩnh Bằng làm “công an ngầm”. Ng. có hỏi về thân thế địa chỉ và nơi làm việc thì Bằng bảo là “công an ngầm” không thể tiết lộ. Sau đó Bằng (Bàng) nhiều lần đến chơi ở xóm trọ của Ng., Bằng (Bàng) có hứa hẹn với Ng. là khi ra trường sẽ giúp Ng. xin việc. Do sắp ra trường, đang cần công việc lại có người làm công an hứa xin việc giúp nên Ng. rất tin tưởng. Vì vậy mà Ng. đã bị Bằng (Bàng) lợi dụng để nhờ tài khoản và địa chỉ tiện cho việc giao dịch, nhận tiền của các bị hại).   

Đến lúc này mọi đầu mối liên quan đến các đối tượng lại bế tắc, việc điều tra của Ban chuyên án một lần nữa bị tắc.

Tưởng rằng chuyên án phải dừng lại tại đây để tiếp tục tính toán tìm phương án khác. Rất may ngay sau đó Ng. đã nhớ lại một chi tiết quan trọng: Có lần Bằng (Bàng) đến chỗ Ng. chơi và có dẫn theo một người bạn tên V. Trong lần gặp đó V. đã thể hiện tình cảm với Ng.

Tuy nhiên theo lời Ng. thì Ng. không thích V. mà thích Bằng (Bàng). Sau đó một thời gian, V. có đến chỗ Ng. chơi và nói với Ng.: “Em đừng qua lại với thằng Bằng, thằng này thân thế không tốt, nó có vợ con rồi”. Ng. hỏi V. tại sao biết thì V. bảo đã có lần theo dõi Bằng (Bàng) về đến tận nhà nên biết.

Chi tiết trên là một mắt xích quan trong để Ban chuyên án tiếp tục điều tra, “tầm nã” đối tượng. Tuy nhiên manh mối vừa mở ra thì lại một lần nữa tắt ngấm bởi trước đó Ng. chỉ biết V. làm cho một quán rửa xe ở Hà Nội mà không biết rõ địa chỉ. Bản thân Ng. cũng không biết nhà V. ở đâu, hiện tại V. làm gì, số di động của V. mà Ng. có cũng không liên lạc được.

Sau nhiều lần lục tìm, cuối cùng Ng. tìm được số điện thoại nhà mà V. đã từng gọi cho Ng. còn lưu lại ở danh bạ điện thoại của Ng. và cơ hội phá án lại tiếp tục mở ra cho Ban chuyên án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nhanh chóng xác minh được nơi ở của V. là thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. 

Việc xác định được địa chỉ của V. là một đầu mối rất quan trọng bởi chỉ duy nhất có V. là biết được nơi ở của đối tượng Bằng (Bàng). Đến đây việc truy bắt các đối tượng có vẻ đã thuận lợi hơn rất nhiều cho Ban Chuyên án. Tuy nhiên, từ việc làm sao để đưa được V. về hợp tác phá án mà không bị “bứt dây động rừng”, rồi làm sao để tóm gọn được Bàng và Hiển… vẫn còn là những thách thức gian nan đối với Ban Chuyên án trong đêm đánh án.

(còn nữa)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Sơ kết công tác Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026

Sơ kết công tác Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026

Biểu dương tập thể, cá nhân trong chuyên án bắt 2 đối tượng thu giữ 8 bánh hêroin

Biểu dương tập thể, cá nhân trong chuyên án bắt 2 đối tượng thu giữ 8 bánh hêroin

Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật trong kỷ nguyên số

Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật trong kỷ nguyên số

Tổng kết thi hành Luật Quốc phòng năm 2018, Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013

Tổng kết thi hành Luật Quốc phòng năm 2018, Luật Dân quân tự vệ năm 2019, Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013

Từ 10/8, triển khai chiến dịch đào tạo kỹ năng lái xe máy an toàn trên toàn quốc

Từ 10/8, triển khai chiến dịch đào tạo kỹ năng lái xe máy an toàn trên toàn quốc

Những đột phá trong Nghị quyết mới về đất đai

Những đột phá trong Nghị quyết mới về đất đai

Tuyên phạt 2 bị can về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”

Tuyên phạt 2 bị can về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”

Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang

Khởi tố thêm 15 bị can liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tại Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho đoàn viên, thanh thiếu nhi
Xã Hội
11/07/2026 17:34
Chiều 11/7, Đoàn phường Đoàn Kết phối hợp với Đoàn phường Tân Phong tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi năm 2026.
Tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý sai phạm
Tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý sai phạm
Chính trị
07/07/2026 10:53
Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (PCTNLPTC) tỉnh tổ chức Phiên họp thứ 14. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo PCTNLPTC tỉnh chủ trì phiên họp.
Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Pháp luật
06/07/2026 08:24
Thầy giáo Nguyễn Hà Duy - Giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang bị điều tra liên quan đến kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026.
6 tập thể, 14 cá nhân được khen thưởng đợt cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy
6 tập thể, 14 cá nhân được khen thưởng đợt cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy
An ninh quốc phòng
02/07/2026 18:57
Chiều 2/7, tại xã Bum Tở, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Kế hoạch số 2222/KH-CAT-PC04 về mở đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh kéo giảm tội phạm và tệ nạn ma túy trên tuyến trọng điểm, phức tạp về ma túy (Điện Biên – Lai Châu theo QL4H) (Kế hoạch số 2222). Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; cấp ủy, chính quyền địa phương, công an các xã dọc tuyến QL4H, các lực lượng chức năng và các đơn vị phối hợp trên địa bàn.
Sở Tư pháp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026
Sở Tư pháp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026
Chính trị
02/07/2026 17:24
Chiều 2/7, Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đồng chí Trần Quốc Khanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì, điều hành hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu 38 xã, phường trong tỉnh.
Bộ Tư pháp triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026
Bộ Tư pháp triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026
Chính trị
02/07/2026 12:17
Hội nghị được tổ chức sáng 2/7 theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Tư pháp đến điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hoàng Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì và điều hành hội nghị.
Những nội dung quan trọng của Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026
─ Chính sách bạn cần biết ─ Những nội dung quan trọng của Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026
Pháp luật
30/06/2026 11:23
Những nội dung quan trọng của Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026
Quyết định quy định trình tự, thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Quyết định quy định trình tự, thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
29/06/2026 15:00
Nhằm quy định thống nhất trình tự, thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Quyết định quy định trình tự, thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh. Quyết định quy định rõ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, trình tự, thủ tục thực hiện, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026.
Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2026
Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2026
Pháp luật
26/06/2026 15:06
Ngày 26/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2026.
10 quy tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí
10 quy tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí
Pháp luật
25/06/2026 15:59
Hội Nhà báo Việt Nam mới đây đã công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí. Bộ khung này chính là lời giải kịp thời cho các bài toán gai góc hiện nay, từ việc kiểm soát chất lượng thông tin, ngăn chặn tin giả, cho đến bảo vệ bản quyền nội dung trước làn sóng khai thác dữ liệu trái phép để huấn luyện các mô hình trí tuệ nhân tạo.
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù về tái hòa nhập cộng đồng
Pháp luật
24/06/2026 17:14
Chiều 24/6, tại xã Phong Thổ, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người chấp hành xong án phạt tù (CHXAPT) về tái hòa nhập cộng đồng.
Khuyến cáo chiêu trò dụ dỗ cá độ và lừa đảo mùa World Cup 2026
Khuyến cáo chiêu trò dụ dỗ cá độ và lừa đảo mùa World Cup 2026
Pháp luật
23/06/2026 16:14
Mùa World Cup 2026, các đối tượng thường lợi dụng mạng xã hội, các ứng dụng nhắn tin, website xem bóng đá trực tuyến hoặc các hội, nhóm kín trên không gian mạng để quảng cáo, lôi kéo người tham gia cá độ. Mỗi người dân hãy trở thành người hâm mộ văn minh, thưởng thức các trận đấu với tinh thần thể thao lành mạnh, không tham gia cá độ dưới bất kỳ hình thức nào để bảo vệ tài sản của bản thân, gia đình và góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Báo Lai Châu Số 3246 ngày 06/08/2026
Báo Lai Châu Số 3245 ngày 05/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.