Thứ hai, 06/04/2026 - 04:15
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Quân Sự
Củng cố, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng biên
Thượng tá Lê Công Thành - Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 24/02/2019 16:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị các xã, bản biên giới vững mạnh. Nhờ đó, năng lực lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền các xã biên giới ngày càng được nâng lên, nền quốc phòng toàn dân, an ninh Nhân dân được củng cố vững chắc.

Thực hiện Nghị quyết số 16-NQ của Tỉnh uỷ Lai Châu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh các xã biên giới giai đoạn 2007 - 2010 và những năm tiếp theo, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Huyện uỷ Sìn Hồ xây dựng kế hoạch củng cố hệ thống chính trị cơ sở xã Nậm Ban (nay thuộc huyện Nậm Nhùn). Theo đó, thành lập Ban Chỉ đạo do BĐBP tỉnh chủ trì và cử một tổ công tác phối hợp gồm cán bộ BĐBP và một số cán bộ thuộc các ban, ngành của huyện tăng cường giúp xã biên giới Nậm Ban. Ban Chỉ đạo cử thiếu tá Phạm Minh Hải (nay là trung tá) - người có nhiều kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng ở Đồn Biên phòng Pa Tần làm Tổ trưởng tổ công tác biên phòng; đồng thời chỉ định làm Phó Bí thư Chi bộ xã.

Cán bộ Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Dào San xuống bản Sểnh Sảng A, xã Dào San (huyện Phong Thổ) tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới người dân.

Với kinh nghiệm sau hơn 20 năm công tác trong lực lượng, giúp anh Hải nhận ra là hệ thống chính trị của xã rất yếu; cụ thể là với nhiều bản không chỉ “trắng” chi bộ mà còn “trắng” cả đảng viên. Chính vì thiếu một tổ chức Đảng đủ mạnh, có uy tín để lãnh đạo chính quyền và lãnh đạo Nhân dân, nên không ít các chủ trương, đường lối và chính sách trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn xã triển khai không đạt hiệu quả. Hệ quả là đời sống Nhân dân thấp kém, niềm tin trong Nhân dân giảm sút trong khi các thế lực thù địch lại lợi dụng để tuyên truyền, gây chia rẽ nội bộ, mất đoàn kết giữa chính quyền, đoàn thể và Nhân dân. Trên cương vị Phó Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ công tác, anh cùng cấp ủy rà soát, đánh giá lại trình độ cũng như uy tín của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức trong xã. Từ kết quả rà soát, đánh giá đó, đề nghị với cấp thẩm quyền giải quyết chế độ (hưu trí) cho một số cán bộ tuổi cao, sức yếu và nhất là năng lực hạn chế. Mặt khác, bố trí, sắp xếp lại các vị trí (bí thư, phó chủ tịch HĐND, UBND và một số trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã); đồng thời xin tuyển dụng các chức danh công chức xã (kế toán, văn phòng, tư pháp, địa chính...). Ngoài ra, để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, xã tạo điều kiện cho 6 người học trung cấp chuyên môn, 9 người học lý luận chính trị, 23 cán bộ đương chức và dự nguồn được đi học nâng cao trình độ.

Cùng với phát triển đội ngũ, tăng cường các giải pháp xóa thôn bản “trắng” chi bộ và “trắng” đảng viên, với vai trò là Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và nay là Bí thư Đảng ủy xã, anh Hải cùng cấp ủy, chính quyền xã Nậm Ban triển khai tích cực, hiệu quả các chương trình, dự án đầu tư cho xã, sắp xếp lại dân cư, đảm bảo cho Nhân dân có điều kiện xóa đói giảm nghèo. Xã thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện mở các lớp khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư giúp bà con có thêm kinh nghiệm trong nuôi trồng, canh tác, tạo ra những chuyển biến về kỹ năng, tư duy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho người dân. Cùng với các đồng chí lãnh đạo xã, anh Hải chủ động đề xuất xây dựng Đề án phát triển kinh tế - xã hội có nội dung phù hợp với điều kiện của một xã biên giới vùng sâu, vùng xa. Anh xin cấp trên hỗ trợ về tiền, vật liệu để xây dựng các công trình thủy lợi phục vụ cho sản xuất; sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng (trụ sở làm việc, trường học, trạm y tế, đường giao thông vào trung tâm xã và từ xã đến các thôn bản); kiến nghị với lãnh đạo BĐBP tỉnh đầu tư xây dựng trường bán trú dân nuôi, tạo điều kiện cho con em đồng bào các dân tộc ở Nậm Ban được đi học. 

Đây chỉ là 1 trong 22 cán bộ biên phòng xuất sắc tăng cường cho 22/23 xã biên giới, trong đó có 20 đồng chí tham gia vào cấp ủy, 2 đồng chí tăng cường không giữ chức danh. Các đồng chí tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương sắp xếp cán bộ đảm bảo đúng quy trình, tổ chức biên chế và hợp lý giữa các thành phần dân tộc. Từ những kết quả đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể các xã. Các chế độ sinh hoạt, công tác của tổ chức Đảng, chính quyền và đoàn thể dần đi vào nền nếp, hoạt động có hiệu quả; vai trò lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền cơ sở và các tổ chức đoàn thể quần chúng được nâng lên; mối quan hệ giữa tổ chức Đảng, chính quyền với Nhân dân ở các xã biên giới được củng cố vững chắc, Nhân dân tin tưởng vào Đảng, chính quyền, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU của Tỉnh ủy thông qua hoạt động của đội ngũ cán bộ BĐBP tăng cường xã, hoạt động của hệ thống chính trị các xã biên giới có nhiều chuyển biến: việc quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp nhanh hơn, sâu sắc hơn; việc cụ thể hóa xây dựng và triển khai thực hiện nghị quyết, chương trình công tác của xã phù hợp, hiệu quả hơn; nề nếp, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được đổi mới; tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ xã được nâng lên; đoàn kết nội bộ củng cố; công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, phát triển đảng viên mới được quan tâm về số lượng và chất lượng. Kết quả, đã tham mưu cho địa phương lãnh đạo, chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các chi bộ trực thuộc các xã biên giới tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022; bồi dưỡng, kết nạp cho 101 quần chúng ưu tú vào Đảng; tham gia xây dựng, củng cố 68 tổ chức chính trị - xã hội; đề xuất thay thế, bổ sung 29 cán bộ, xã bản. 

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, địa phương đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế, điện, nước sinh hoạt, trụ sở, hỗ trợ sản xuất. Đội ngũ cán bộ tăng cường xã biên giới đã tham mưu và cùng cấp ủy xã biên giới, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn hóa cơ sở, phát triển bảo vệ rừng, tạo chuyển biến quan trọng về kinh tế - xã hội ở các xã biên giới. Đội ngũ cán bộ tăng cường xã tham mưu cho địa phương phối hợp cùng lực lượng biên phòng tổ chức sửa chữa 66 phòng, làm mới 3 phòng học với 331 ngày công lao động; sữa chữa 46,95km đường giao thông nông thôn và 9,56km kênh mương thủy lợi. Làm mới 3 ngôi nhà, sửa chữa 79 nhà cho các hộ nghèo; giúp 168 hộ xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; tham gia thu hoạch, chăm sóc 32,2ha hoa màu; trồng rừng, khai hoang, phục hóa 7,5ha. Xây dựng và củng cố 6 ban dân quân, 5 ban công an xã; 12 chi hội cựu chiến binh xã; 13 tổ an ninh Nhân dân, tổ tự quản; phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương huấn luyện 368 lượt dân quân, 325 lượt công an xã, bản. 

Đội ngũ cán bộ tăng cường xã phát huy tốt vai trò trách nhiệm nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể; tham mưu xây dựng quy chế làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể quần chúng, từng bước đưa chế độ sinh hoạt, công tác đi vào nền nếp; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, quản lý điều hành của chính quyền cơ sở. Mối quan hệ giữa BĐBP tỉnh với các cấp, các ngành và đồng bào các xã biên giới chặt chẽ hơn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Xã Tả Lèng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2026

Xã Tả Lèng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2026

Kiểm tra thực hành bắn súng cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026

Kiểm tra thực hành bắn súng cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026

Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2026

Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 4/2026

Ổn định nền nếp tân binh

Ổn định nền nếp tân binh

Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh

Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh

“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”

“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng

Tin cùng chuyên mục
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên
Chính trị
25/03/2026 11:21
Sáng 25/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Tân Uyên.
Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026
Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026
An ninh quốc phòng
24/03/2026 10:44
Sáng 24/3, Đảng ủy Quân sự (ĐUQS) tỉnh tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2026. Đại tá Triệu Kim Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường vụ, ĐUQS tỉnh.
Khai mạc huấn luyện điểm dân quân xã Phong Thổ năm 2026
Khai mạc huấn luyện điểm dân quân xã Phong Thổ năm 2026
An ninh quốc phòng
19/03/2026 12:13
Ngày 19/3, xã Phong Thổ tổ chức khai mạc huấn luyện điểm dân quân năm 2026. Dự khai mạc có các đồng chí: Đại tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; đại diện chỉ huy các Ban Chỉ huy khu vực phòng thủ; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đồn biên phòng xã Phong Thổ; lãnh đạo, Ban CHQS các xã, phường trong toàn tỉnh.
Quân khu kiểm tra thực hiện Nghị quyết 31/NQ-CP tại Lai Châu
Quân khu kiểm tra thực hiện Nghị quyết 31/NQ-CP tại Lai Châu
An ninh quốc phòng
16/03/2026 21:56
Chiều 16/3, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu do Thiếu tướng Phạm Hùng Hưng - Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 31/NQ-CP ngày 3/11/2023 của Chính phủ về ban hành kế hoạch triển khai Kết luận số 55-KL/TW ngày 10/5/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường quốc phòng, an ninh kết hợp với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn chiến lược phía Tây của Tổ quốc đối với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 356. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo Cục Chính trị, Cục Hậu cần cùng các cơ quan chức năng của Quân khu.
Nhiều hoạt động thiết thực chuẩn bị cho ngày bầu cử của cán bộ, chiến sĩ quân đội Lai Châu
Nhiều hoạt động thiết thực chuẩn bị cho ngày bầu cử của cán bộ, chiến sĩ quân đội Lai Châu
An ninh quốc phòng
13/03/2026 18:51
Hòa chung không khí của cả nước hướng về ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa từ công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031; đến luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cuộc bầu cử. Qua đó, thể hiện quyết tâm cao cùng các cấp, các ngành trong tỉnh tổ chức thành công cuộc bầu cử an toàn, dân chủ, đúng luật, tiết kiệm.
Luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2026
Luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2026
An ninh quốc phòng
10/03/2026 16:58
Trong 2 ngày (9-10/3) Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) năm 2026. Đại tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì nội dung luyện tập. Tham gia luyện tập có Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, thủ trưởng các phòng, ban và cán bộ, chiến sĩ các cơ quan Bộ CHQS tỉnh.
Bữa cơm đầu tiên ấm áp của tân binh
Bữa cơm đầu tiên ấm áp của tân binh
Chính trị
08/03/2026 00:38
Vừa qua, 600 thanh niên ưu tú tỉnh Lai Châu chính thức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2026. Với sự chuẩn bị chu đáo, bữa cơm đầu tiên đã mang lại niềm vui phấn khởi cho các chiến sĩ mới trong ngày đầu bước chân vào quân ngũ.
Lễ giao, nhận quân năm 2026 tại điểm giao nhận quân số 1 – Phong Thổ
Lễ giao, nhận quân năm 2026 tại điểm giao nhận quân số 1 – Phong Thổ
Pháp luật
06/03/2026 10:36
Sáng 6/3, UBND tỉnh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026 tại điểm giao nhận quân số 1: Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực 1 - Phong Thổ.
Lễ giao, nhận quân năm 2026
Lễ giao, nhận quân năm 2026
Chính trị
06/03/2026 10:24
Sáng 6/3, tại xã Tân Uyên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2026 tại điểm giao, nhận quân số 5, thuộc phạm vi quản lý của Ban Chỉ huy Phòng thủ Khu vực 3 - Tân Uyên.
Giao lưu văn nghệ: Thắp lửa truyền thống tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
Giao lưu văn nghệ: Thắp lửa truyền thống tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
Chính trị
06/03/2026 06:41
Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Uyên vừa tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Thắp lửa truyền thống”, nhằm động viên thanh niên ưu tú các dân tộc của 13 xã trong khu vực phòng thủ 3 trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân năm 2026.
Hội nghị gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2026
Hội nghị gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2026
An ninh quốc phòng
04/03/2026 17:48
Chiều 4/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Tân Phong tổ chức Hội nghị gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2026. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường; lãnh đạo UBND phường; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường; các tân binh nhập ngũ và gia đình.
  Lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu ra quân huấn luyện, phát động giao ước thi đua cao điểm
Lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu ra quân huấn luyện, phát động giao ước thi đua cao điểm
Chính trị
02/03/2026 12:07
Sáng 2/3, Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 và phát động giao ước thi đua cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031; chào mừng 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026). Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo Lễ ra quân huấn luyện.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.