Thứ năm, 16/07/2020, 23:14 [GMT+7]

Mang xuân sớm đến học sinh khó khăn

Thứ hai, 13/01/2020 - 19:48'
(BLC) - Với thông điệp đầy ý nghĩa “Trao yêu thương để nhận lại yêu thương”, 2 năm nay, Trường Mầm non Tân Phong (thành phố Lai Châu) duy trì tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương năm 2020” nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay chia sẻ với những mảnh đời khó khăn.

Năm 2019 là năm đầu tiên trong hành trình kết nối yêu thương của Trường Mầm non Tân Phong. Chương trình đã đón nhận từ các nhà hảo tâm ủng hộ với số tiền trên 60 triệu đồng tiền mặt và 20 suất quà. Từ đó, nhà trường cùng các bậc phụ huynh trao tận tay các gia đình khó khăn có con trong độ tuổi mầm non tại 2 huyện: Tân Uyên, Phong Thổ và thành phố Lai Châu.

Cô giáo Trần Thị Tố Uyên – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sau Chương trình, chúng tôi thêm cảm nhận thấm thía câu nói “Tôi cho đi không phải vì tôi có quá nhiều mà tôi biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi”. Hơn nữa, qua quá trình tìm hiểu thực tế, hiện nay còn rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh cần được giúp đỡ. Do vậy, nhà trường quyết định tiếp tục tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương năm 2020”.

Đại diện Ban giám hiệu, hội phụ huynh Trường mầm non Tân Phong và Nhà sách trí tuệ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Đại diện Ban Giám hiệu, Hội Phụ huynh Trường Mầm non Tân Phong và Nhà sách Trí Tuệ (thành phố Lai Châu) trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Ngay từ đầu tháng 12/2019, cán bộ, giáo viên trong trường phối hợp với đơn vị kết nghĩa (Trung đoàn 880 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) dành thời gian dàn dựng, tập luyện các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Điều đáng quý là các cháu cũng tham gia nhiệt tình. Gần đây trên trang facebook của nhà trường thường xuyên đăng tải hình ảnh, thông tin về 12 học sinh các Trường Mầm non: Tân Phong, San Thàng, Nậm Loỏng (thành phố Lai Châu), Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ) có hoàn cảnh khó khăn, địa chỉ cần giúp đỡ. Được chuẩn bị chu đáo, Chương trình “Xuân yêu thương năm 2020” diễn ra theo đúng kế hoạch vào sáng ngày 11/1 vừa qua.

Trực tiếp tham dự, chúng tôi mới thấy hết tâm huyết và tấm lòng của tập thể nhà trường. Sân khấu xinh xắn dựng lên trong khuôn viên trường đảm bảo tiết kiệm nhưng vẫn lịch sự, đầy đủ thông điệp. Dưới nền âm nhạc rộn ràng, 8 tiết mục ca, múa có sự đầu tư về trang phục, diễn suất với trên 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 880 tham gia. 3 gian hàng xuân với rất nhiều sản phẩm nông sản tươi ngon, hấp dẫn, mời gọi đông đảo đại biểu tham gia.

Bên cạnh đó, lời kêu gọi ủng hộ của Ban Giám hiệu nhà trường với nhiều cung bậc cảm xúc cộng, hình ảnh chân thực về các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trình chiếu trong video khiến đại diện các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân tham dự Chương trình không khỏi xúc động. Trong đó, gây ấn tượng mạnh là hoàn cảnh các em: Tẩn Phi Trường, Tẩn Thị Thanh Ngọc, Tẩn Tả Mẩy (học sinh Trường Mầm non Sì Lở Lầu) bố mất sớm, mẹ bỏ đi xa để lại các em cho ông bà nội, ngoại tuổi cao, sức yếu chăm sóc.

Em Lò Minh Quân (học sinh Trường Mầm non Tân Phong) mắc bệnh máu trắng thường xuyên phải về Hà Nội truyền máu. Em Liềng Văn Anh (Trường Mầm non Tân Phong) bố mẹ mắc bệnh thần kinh, em phải trông cậy vào người bà già yếu chăm sóc. Hay trường hợp các em: Sùng Minh Cương, Má Thị Dinh và Lý A Phỏng (học sinh Trường Mầm non Nậm Loỏng) đang ở cùng gia đình trong căn nhà dựng tạm bằng bạt trên nền đất mượn. Người thân các em đau ốm, kinh tế không đủ sống, thiếu ăn thiếu thường xuyên…

Anh Khà Văn Hùng - Quản lý Nhà sách Trí Tuệ (thành phố Lai Châu) nói: “Hoàn cảnh các cháu rất đáng thương nên Nhà sách cũng có 7 suất quà (mỗi suất trị giá 350.000 đồng) trao tặng. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng Trường Mầm non Tân Phong giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.  

Chương trình “Xuân yêu thương năm 2020” kết thúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham gia. Nhà trường kêu gọi ủng hộ được tổng số tiền trên 56 triệu đồng và 7 giỏ quà tết. Nhà trường đã trao và chuyển quà trực tiếp cho 6/7 em nhỏ trên địa bàn thành phố Lai Châu (mỗi suất gồm 2 triệu đồng tiền mặt và 1 giỏ quà tết). Riêng em Lò Minh Quân được trao tặng 10 triệu đồng. Với 5 em nhỏ ở xã Sì Lở Lầu nhà trường tổ chức đến thăm, tặng quà trong ngày 12/1, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng.

Với Chương trình ý nghĩa, giàu tính nhân văn, Trường Mầm non Tân Phong đang góp phần mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh một cái tết ấm cúng, được sống trong tình yêu thương, bao bọc của cả cộng đồng, từ đó có thêm sức mạnh tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, học tập hiệu quả.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hành trình gian nan
Tổ chức công đoàn được gọi là “mái nhà chung”- nơi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Để hoạt động hiệu quả, ngoài ngân sách Nhà nước cấp phải có thêm nguồn...
Đam mê sáng tạo, dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp "cứu người"
(BLC) - Người ta nói, nghề Y là một nghề cao quý, nhưng cũng đòi hỏi ở người thầy thuốc sự hy sinh, tận tụy và hết lòng vì người bệnh. Điều ấy thật đúng với Bác sĩ chuyên khoa II Đặng Hữu Ngọc -...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...