-
(BLC) - Vừa qua, mưa to kèm giông lốc xảy ra trên địa bàn bản Pho, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ đã gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân.

Nhiều nhà dân ở bản Pho (xã bản Lang, huyện Phong Thổ) bị thủng do mưa đá.
Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ, trong đêm ngày 23/4, mưa đá kèm giông lốc xảy ra với cường đồ mạnh, mật độ mưa dày, đường kính đá khoảng 4 – 5cm đã khiến 69 hộ dân (357 nhân khẩu, 100% là đồng bào người Dao) trong bản Pho phải hứng chịu những ảnh hưởng lớn. Hậu quả, 69 ngôi nhà đã bị thủng, tốc mái nhà (cụ thể: trên 9.000 tấm proximang, 41.000 viên ngói và 267 tấm tôn); nhiều gia súc, gia cầm bị chết; hoa màu gãy, hư hỏng hoàn toàn. Đặc biệt, tại đây có 15ha chuối (hơn một nửa diện tích chuối đã và đang cho thu hoạch, còn lại mới trồng) bị thiệt hại dập nát, đổ hoàn toàn và có nguy cơ mất trắng.
Hiện nay, ngoài nguồn hỗ trợ từ nguồn kinh phí dự trù phòng, chống thiên tai của huyện cho các hộ bị thiệt hại (được biết, bản Pho có 27 hộ nghèo, 36 hộ cận nghèo), nhiều mạnh thường quân, các tổ chức, cơ quan đơn vị cũng có những ủng hộ về vật chất và tiền mặt giúp người dân nơi đây.
Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa
Chương trình "Bánh chưng Tết cho em"
Tặng quà cho nhân dân bản Pa Nậm Cúm
Tặng 10 suất quà cho công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2026
Hội Cựu TNXP tỉnh Lai Châu tặng quà tết cho hội viên
Chương trình “Mở hộp đón niềm vui”
Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn
6.750 suất quà “Tết nhân ái” đến với hộ nghèo và cận nghèo