Thứ ba, 18/02/2020, 01:49 [GMT+7]

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU)

Thứ hai, 10/02/2020 - 19:47'
VTV.vn - Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU) đã chính thức khai mạc tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia với chủ đề "Im lặng tiếng súng" vào ngày 9/2.

w

Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU) tại Ethiopia. (Ảnh trong bài: AP)

Tổng thống Rwanda nhậm chức Chủ tịch AU
AU cảnh báo nguy cơ từ các tay súng tham chiến tại Iraq, Syria
AU cảnh báo nguy cơ hàng nghìn tay súng IS trở về quê hương
Phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi, Chủ tịch Ủy ban châu Phi Moussa Faki đã nhấn mạnh những thách thức hiện nay đối với tình hình an ninh châu lục, đặc biệt là chủ nghĩa khủng bố, xung đột sắc tộc và khủng hoảng chính trị. Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các nhà lãnh đạo châu Phi đã lên án bản Kế hoạch Hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời thể hiện lập trường đoàn kết với sự nghiệp của người dân Palestine. AU cho rằng, bản kế hoạch này chưa được tham vấn quốc tế đầy đủ và đã vi phạm các nghị quyết của LHQ.  

Trong khuôn khổ hội nghị, Ai Cập chính thức chuyển giao cương vị Chủ tịch luân phiên cho Nam Phi, đánh dấu hoàn tất một năm đóng góp tích cực của quốc gia Bắc Phi này trên các diễn đàn chính trị và an ninh châu lục.

Theo Bích Thảo (VTV8), Thứ hai, ngày 10/02/2020 10:53 GMT+7

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nói phải làm, làm phải hiệu quả
(BLC) - Tâm huyết, trách nhiệm, cầu toàn, ông Nguyễn Chi Lăng - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã trở thành người thầy truyền cảm hứng cho các thế hệ cán bộ, viên chức thuộc BHXH tỉnh.
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...