Thứ ba, 18/01/2022, 21:01 [GMT+7]

Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4

Thứ hai, 10/09/2012 - 15:03'
(BLC) – Hội nghị được tổ chức hôm nay (10/9). Đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Quyền – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các vụ thuộc các ban xây dựng Đảng Trung ương như: Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận...

Đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể Ban Thường vụ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa rất quan trọng, tập trung vào ba nhóm nội dung của Nghị quyết. Trong đó nhấn mạnh vào việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý các cấp đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, quyền hạn và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách được giao, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Để đợt kiểm điểm đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu từng đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên tinh thần xây dựng, cần tập trung ý kiến, góp ý thẳng thắn đối với đồng chí mình; tiến hành nghiêm túc, thận trọng, làm đến đâu chắc đến đó, bảo đảm kết quả thực chất, tránh hình thức, nể nang cũng như lợi dụng kiểm điểm để thổi phồng khuyết điểm, hạ uy tín với động cơ không trong sáng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý từng đồng chí phải nghiêm túc tự kiểm điểm và cầu thị tiếp thu ý kiến góp ý đúng đắn, xác đáng của các tổ chức và cá nhân; tự giác, trung thực xem xét nhìn lại mình để phát huy ưu điểm, tự thấy rõ khuyết điểm và tự sửa chữa; đồng thời thực sự khách quan, chân thành, thẳng thắn đóng góp ý kiến cho các đồng chí khác và tập thể. Cá nhân được đóng góp ý kiến không được thành kiến hoặc trù dập người góp ý.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quyền – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của tỉnh. Đặc biệt là việc thực hiện Kế hoạch số 08 của Bộ Chính trị, hướng dẫn của các ban xây dựng Đảng Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã tiến hành đầy đủ, nghiêm túc các bước, chuẩn bị tốt cho công tác kiểm điểm phê bình và tự phê bình.

Đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm trong công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân, trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp, chủ trương để khắc phục những hạn chế, yếu kém.

 

Tây Bắc

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...