Thứ ba, 18/01/2022, 19:40 [GMT+7]

Kiểm điểm cá nhân ủy viên Ban Thường vụ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

Thứ hai, 24/09/2012 - 11:45'
(BLC) - Hội nghị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khai mạc sáng nay (24/9).

Đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ công tác của Trung ương; đại diện các Ban Đảng Trung ương như: Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ủy ban Kiểm tra, Ban Dân vận, Văn phòng và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Trọng tâm kiểm điểm là làm rõ những yếu kém, khuyết điểm, trách nhiệm của cá nhân theo ba vấn đề cấp bách nêu trong Nghị quyết. Đồng thời, yêu cầu các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy nêu cao tinh thần tự giác để kiểm điểm và tự phê bình nghiêm túc bản thân mình, thẳng thắn phê bình đồng chí khác bằng tình cảm, trách nhiệm đối với đồng chí, đối với Đảng, với mong muốn giúp nhau cùng nhau tiến bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ phải thật sự khách quan, chân thành, thẳng thắn khi đóng góp ý kiến cho các đồng chí khác. Người được đóng góp ý kiến phải cầu thị, tiếp thu các ý kiến phê bình, xem phê bình của đồng chí mình như gương soi giúp mỗi người nhìn rõ khuyết điểm, hạn chế của bản thân.

Qua kiểm điểm rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục kịp thời, có hiệu quả; thực sự tiên phong gương mẫu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống. Tiếp tục nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra 5 phương pháp tiến hành kiểm điểm, trong đó nhấn mạnh việc tự phê bình và phê bình phải dựa trên tình thương yêu đồng chí, có lý, có tình giúp nhau cùng tiến bộ.

Dự kiến, Hội nghị sẽ kết thúc ngày (26/9). 

Tây Bắc

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...