

Ở Lai Châu, loài hoa này đã được du nhập về trồng ở nhiều địa phương và là một sản phẩm mới đặc trưng gắn liền với du lịch cộng đồng tại các bản làng vùng cao.
Đồng bào dân tộc Mông ở bản Gia Khâu, xã Nậm Loỏng cho biết, từ khi có hoa tam giác mạch ở địa phương đã thu hút rất đông khách du lịch.
Những cánh hoa trắng phớt hồng dưới nền xanh lá đẹp rạng rỡ dưới nắng chiều.
Chính quyền các địa phương ở Lai Châu dự kiến sẽ đưa loài hoa dại này vào trồng đại trà như loài hoa dã quỳ để tạo nên sản phẩm du lịch đặc trưng.
Du khách vui chơi bên một sườn đồi hoa tại bản Gia Khâu, xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu.
Du khách bỡ ngỡ bên những chùm hoa tinh khôi.
Nhờ có thu nhập tốt, giờ đây người dân ở Lai Châu đã dần đưa loài hoa dại Tam Giác Mạch vào trồng thay thế cho những đồi ngô.
Một du khách đến từ Hà Nội thích thú bên đồi Tam Giác Mạch.
Tuy là loài hoa dại, nhưng được người dân trồng và chăm sóc kỹ lưỡng nên có nhiều hoa và cây phát triển tốt.
Những đồi hoa Tam Giác Mạch đang là sản phẩm dịch vụ mới đối với du lịch cộng đồng, sinh thái ở Lai Châu.
Việc du nhập loài hoa mới về địa phương không chỉ thu hút khách du lịch mà còn gây sự chú ý của nhiều thiếu nữ dân tộc địa phương.
Tin đọc nhiều

Số ca nhiễm COVID-19 vẫn tăng nhanh ở nhiều nước châu Á

Hoa gạo đỏ rực góc trời Hà Nội

Không quân các nước phô diễn sức mạnh ở Triển lãm Hàng không Singapore
_2.jpg)
Trung Quốc hoàn thành cây cầu vượt biển dài nhất thế giới

Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Bức ảnh chụp mầm đậu vào top ảnh đẹp của Việt Nam

Thanh niên Lai Châu làm nhà, mở đường giúp đồng bào vùng sâu

10 ảnh hài hot nhất Facebook trong ngày




)))))))))))))))).jpg)




