Thứ tư, 19/11/2025 - 09:10
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Tin trang chủ
Chính sách - Quyết định mới
Dự báo thời tiết
Công điện về việc chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1 trên địa bàn tỉnh
B.T
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 21/07/2023 19:59
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Ngày 18/7/2023, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1 trên địa bàn tỉnh.

Công điện nêu rõ: Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19 giờ 00 ngày 17/7/2023, vị trí tâm bão số 1 (tên quốc tế là TALIM) ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc, 111,1 độ Kinh Đông, cách Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão, dự báo trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh Lai Châu có thể có mưa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Thực hiện Công điện số 646/CĐ-TTg ngày 16/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó với bão số 1 năm 2023, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Lưu Quang - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống thiên tai tại cuộc họp ngày 17/7/2023 và Công điện số 885/CĐ-TL-ATĐ ngày 16/7/2023 của Cục thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh; các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố; Ban QLDA Nhà máy thủy điện Sơn La; Công ty Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến người dân để ứng phó chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

2. Khẩn trương rà soát, chủ động huy động lực lượng tổ chức di dời khẩn cấp các hộ dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, có nguy cơ bị sạt lở, lũ ống, lũ quét; không để người dân sinh sống tại các lán trông coi thủy sản, nương rẫy; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm “bốn tại chỗ” để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra sạt lở, chia cắt.

3. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân qua các phương tiện thông tin đại chúng về kiến thức, kỹ năng ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét và gió giật mạnh như: gia cố, chằng, chống mái nhà hiện dùng vật liệu dễ bị tốc, vỡ (proximăng, ngói); che chắn xung quanh bảo vệ vật dụng trong nhà, cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện cụ thể tại địa phương để giảm thiểu thiệt hại. Cảnh báo và tổ chức kiểm soát người qua lại tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, tuyên truyền nhắc nhở, kiên quyết không để Nhân dân vớt củi, bắt cá, lội qua suối… khi đang có mưa lũ.

4. Chỉ đạo kiểm tra, rà soát, khắc phục nhanh các sự cố sạt lở đất, đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường đặc biệt là các tuyến quốc lộ, đường tỉnh; tuyên truyền, vận động nhân dân phối hợp, hỗ trợ thực hiện khắc phục mưa lũ, hỗ trợ chính quyền trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

5. Khoanh vùng cụ thể diện tích nông nghiệp có nguy cơ ngập lụt để có phương án cụ thể, phù hợp với đặc điểm địa hình, tình hình mưa lũ. Khi xảy ra mưa lớn cục bộ có nguy cơ ngập lụt phải khẩn trương vận hành công trình thủy lợi để tiêu thoát nước, đảm bảo giảm thiểu tối đa thiệt hại; thực hiện các phương án đảm bảo an toàn cho công trình hạ tầng tại các điểm xung yếu.

6. Chỉ đạo, tổ chức giám sát việc vận hành các hồ chứa nước thủy điện, thủy lợi trên địa bàn theo quy trình vận hành được cấp thẩm quyền phê duyệt, các hồ chứa có cửa van xả lũ chủ động điều chỉnh mực nước hồ để đón lũ, đảm bảo tuyệt đối an toàn công trình và không xả lũ bất thường gây mất an toàn cho vùng hạ du, đồng thời chủ động xử lý mọi tình huống trong quá trình vận hành, triển khai thực hiện. Chủ các hồ đập chịu trách nhiệm cung cấp thông tin liên quan đến vận hành hồ chứa nước về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN cấp tỉnh, huyện và các cơ quan liên quan để chỉ đạo phối hợp vận hành các hồ chứa, có phương án xử lý kịp thời.

7. Chỉ đạo rà soát, kiểm tra, đảm bảo an toàn đối với các điểm khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng (cát, đá, sỏi,…).

8. Các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng: Rà soát tiến độ thực hiện của các dự án, đẩy nhanh tiến độ thi công và có phương án ứng phó kịp thời với tình huống bất lợi khi thiên tai xảy ra, đảm bảo an toàn cho công trình, đặc biệt đối với các dự án xây dựng tại khu vực sông, suối như: kè, công trình thủy lợi, cấp nước sinh hoạt,...

9. Các sở, ban, ngành tỉnh, các lực lượng vũ trang trên địa bàn phối hợp với UBND các huyện, thành phố chủ động triển khai các phương án phòng chống lũ quét, sạt lở đất; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức ứng cứu khi có yêu cầu.

10. Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh tăng cường công tác thông tin, cảnh báo, theo dõi sát diễn biến bão và hoàn lưu bão, báo cáo kịp thời để UBND tỉnh và các huyện, thành phố có biện pháp chỉ đạo.

11. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Lai Châu, Cổng thông tin điện tử tỉnh cập nhật và đưa thông tin thường xuyên, kịp thời về diễn biến của mưa, lũ và các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để Nhân dân chủ động phòng tránh.

12. Tổ chức trực ban 24/24, thường xuyên đi kiểm tra tại cơ sở, phát hiện nơi có nguy cơ cao xảy ra thiên tai, có giải pháp triển khai ngay tại cơ sở; thường xuyên theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của thời tiết, kịp thời báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu

Bộ Tham mưu Quân chủng Hải Quân thăm, làm việc tại Lai Châu

Triển khai nghị quyết số 57 - NQ/TW của Bộ Chính trị:  Lai Châu xếp thứ 10 toàn quốc về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ

Triển khai nghị quyết số 57 - NQ/TW của Bộ Chính trị: Lai Châu xếp thứ 10 toàn quốc về tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ

Gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Lai Châu (29/12/2005 - 29/12/2025)

Gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Lai Châu (29/12/2005 - 29/12/2025)

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Chu Va 12

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Chu Va 12

Ban Bí thư điều động, chỉ định đồng chí Hà Quang Trung giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu

Ban Bí thư điều động, chỉ định đồng chí Hà Quang Trung giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CỦA ĐỒNG CHÍ HÀ QUANG TRUNG - PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY LAI CHÂU

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CỦA ĐỒNG CHÍ HÀ QUANG TRUNG - PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY LAI CHÂU

Đồng chí Lê Văn Lương được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Đồng chí Lê Văn Lương được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Bài 4: Thu hút đầu tư từ thể chế mới - Lai Châu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số

Bài 4: Thu hút đầu tư từ thể chế mới - Lai Châu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số

Tin cùng chuyên mục
Bài 3: Lai Châu tăng trưởng từ rừng, bền vững từ biên cương
─ Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số ─ Bài 3: Lai Châu tăng trưởng từ rừng, bền vững từ biên cương
Chính trị
14/11/2025 23:44
Từ đỉnh núi Pu Ta Leng hùng vĩ, chúng tôi thoả sức ngắm nhìn những cánh rừng nguyên sinh xanh ngát một màu, trải dài bất tận. Những cánh rừng ấy không chỉ là “lá phổi” của Tây Bắc, mà còn là “tấm lá chắn” vững chắc cho biên cương Tổ quốc. Ở nơi “đầu sóng ngọn gió” của vùng biên, chính quyền hai cấp từ tỉnh tới cơ sở đã và đang biến mục tiêu bảo vệ rừng thành chiến lược phát triển bền vững - một sự kết hợp hài hòa giữa kinh tế, sinh thái và an ninh quốc phòng.
Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với Tập đoàn BRG
Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu làm việc với Tập đoàn BRG
Chính trị
14/11/2025 20:07
Chiều 14/11, Đoàn công tác của tỉnh Lai Châu do đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Tập đoàn BRG nhằm trao đổi, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh; tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư vào địa bàn tỉnh ở một số lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, dược liệu.
Hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam
Hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam
Kinh tế
14/11/2025 18:31
Chiều ngày 14/11, tại tỉnh Lai Châu, Sở Tài chính, Sở Công Thương tỉnh Lai Châu phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương và Sở Công Thương các tỉnh vùng Tây Bắc tổ chức Hội nghị kết nối giao thương tại Việt Nam giữa nhà cung cấp khu vực Tây Bắc với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2025.
Lai Châu đoạt giải B - Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025
Lai Châu đoạt giải B - Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025
Chính trị
14/11/2025 18:10
Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2025.
ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ - YÊU CẦU TRỌNG TÂM ĐỂ MỞ ĐƯỜNG CHO PHÁT TRIỂN QUỐC GIA TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
Chính trị
14/11/2025 16:25
Qua nghiên cứu hệ thống dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, có thể thấy công tác chuẩn bị văn kiện đã được tiến hành với tinh thần khoa học, thận trọng và công phu. Các dự thảo phản ánh tư duy chiến lược sâu sắc của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, thể hiện rõ quyết tâm đổi mới, tinh thần cầu thị và ý chí đưa đất nước bước sang một giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn dài hạn đến giữa thế kỷ XXI. Các báo cáo đã khái quát toàn diện thành tựu 40 năm đổi mới, làm rõ hơn bản chất ưu việt của con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập cần tiếp tục khắc phục để phát triển nhanh và bền vững hơn trong bối cảnh biến động nhanh chóng của thế giới.
Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp
Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp và doanh nghiệp
Kinh tế
14/11/2025 13:01
Trong khuôn khổ Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc diễn ra tại tỉnh Lai Châu, sáng ngày 14/11, tại Trung tâm Thương mại Lai Châu, Ban Tổ chức đã tổ chức Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà cung cấp khu vực Tây Bắc và các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu trong và ngoài nước.
Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc
Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc
Kinh tế
14/11/2025 11:52
Sáng 14/11, tại Trung tâm Thương mại tỉnh Lai Châu, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phía Bắc.
 UBND tỉnh: Phiên họp chuyên đề tháng 11/2025
UBND tỉnh: Phiên họp chuyên đề tháng 11/2025
Chính trị
13/11/2025 18:03
Ngày 13/11, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp chuyên đề tháng 11/2025. Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.
Bài 2: Chuyển đổi số - “Bệ đỡ” cho tỉnh nghèo bứt phá
─ Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số ─ Bài 2: Chuyển đổi số - “Bệ đỡ” cho tỉnh nghèo bứt phá
Chính trị
13/11/2025 09:43
Không còn là khái niệm xa vời, chuyển đổi số đang dần thấm vào từng lĩnh vực đời sống ở Lai Châu. Trong bối cảnh hạ tầng hạn chế, nhân lực thiếu và trình độ dân trí chưa đồng đều, Lai Châu không chọn lối đi vội vã, mà kiên trì xây dựng hướng đi riêng chắc chắn, bài bản và lâu dài. Sau sáp nhập địa giới hành chính, công nghệ số được xem là động lực then chốt giúp tỉnh tái cấu trúc quản lý, nâng cao hiệu quả điều hành và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số
Lai Châu - Gọn thể chế, chắc thế đứng, mở đường “về đích” tăng trưởng 2 con số
Chính trị
12/11/2025 23:04
Sau một chặng đường nỗ lực hiện thực hóa chủ trương của Đảng về mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Lai Châu đang bứt phá mạnh mẽ trên hành trình phát triển. Với quyết tâm chính trị cao và tầm nhìn đổi mới, Đảng bộ, chính quyền tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính chiến lược: hoàn thiện thể chế, tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh chuyển đổi số, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế rừng bền vững… Tất cả đang mở ra thế và lực mới, tạo nền tảng vững chắc để Lai Châu hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số - khẳng định bản lĩnh và khát vọng vươn lên của vùng đất nơi cực Tây Tổ quốc.
Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Chính trị
12/11/2025 17:30
Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước".
Phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng nông thôn mới
Phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
11/11/2025 23:21
Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, ở xã vùng cao biên giới Mường Tè, những người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số vẫn ngày ngày lặng thầm góp sức. Họ không chỉ là "cầu nối" giữa chính quyền và nhân dân, còn là tấm gương sáng, “ngọn đèn” soi đường cho bà con trong phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa và xây dựng đời sống mới nơi biên cương Tổ quốc.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Báo Lai Châu Số 3090 ngày 06/11/2025
Báo Lai Châu Số 3089 ngày 05/11/2025
Báo Lai Châu Số 3088 ngày 03/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.