Thứ tư, 29/05/2024, 21:50 [GMT+7]

Khánh thành công trình thanh niên “Bản đồ du lịch huyện Phong Thổ”

Thứ ba, 16/04/2024 - 22:41'
(BLC) - Ngày 16/4, Huyện đoàn Phong Thổ phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên “Bản đồ du lịch huyện Phong Thổ” tại nhà văn hóa xã Khổng Lào.

Dự buổi lễ có đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo xã và đoàn viên, thanh niên xã Khổng Lào…

1

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, Huyện đoàn Phong Thổ cắt băng khánh thành công trình thanh niên “Bản đồ du lịch huyện Phong Thổ”.

“Bản đồ du lịch huyện Phong Thổ” là công trình thanh niên cấp huyện. Bản đồ có 26 địa điểm du lịch và 3 lễ hội trên địa bàn gồm: bản du lịch văn hoá cộng đồng Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ); bản du lịch cộng đồng Vàng Pheo, lễ hội Nàng Han (xã Mường So); đồi tình yêu (xã Hoang Thèn); chợ phiên Dào San, lễ hội Gầu Tào (xã Dào San); phố đi bộ huyện Phong Thổ (thị trấn Phong Thổ)...

Bản đồ có điểm quét mã QR được tích hợp và ứng dụng số hóa các thông tin hướng dẫn và chỉ đường cho khách du lịch đến các địa điểm du lịch khác nhau, giúp du khách dễ dàng khám phá và tìm hiểu về các điểm đến mới thú vị, hấp dẫn. Đồng thời, thông qua “Bản đồ du lịch huyện Phong Thổ” khách du lịch có thể tìm hiểu thông tin về lịch sử, văn hóa cũng như các tiện ích như khách sạn, nhà hàng, cửa hàng và các địa điểm thăm quan trong khu vực. Qua đó, giúp du khách có thể lập kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách dễ dàng, thuận tiện.

2

Thông qua “Bản đồ du lịch huyện Phong Thổ” khách du lịch có thể tìm hiểu thông tin về lịch sử, văn hóa cũng như các tiện ích như khách sạn, nhà hàng, cửa hàng và các địa điểm tham quan trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là công trình thiết thực trong năm 2024 thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ huyện Phong Thổ. Công trình đã góp phần tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống lịch sử quê hương và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Tại buổi lễ, các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành công trình “Bản đồ du lịch huyện Phong Thổ”.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.