Thứ năm, 06/10/2022, 13:58 [GMT+7]

Agribank AutoBank CDM 24/7: Nhiều tiện ích, bắt nhịp xu thế 4.0

Chủ nhật, 07/08/2022 - 14:04'
(BLC) - Hòa nhịp xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vừa qua Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh triển khai hệ thống máy rút và gửi tiền tự động (gọi tắt là Agribank AutoBank CDM 24/7). Agribank là ngân hàng tiên phong trên địa bàn tỉnh triển khai hệ thống này. Qua đó, giúp Agribank bắt kịp xu thế tự động hóa, “ngân hàng số”, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Chia sẻ với chúng tôi về Agribank AutoBank CDM 24/7 chị Đào Thị Mai Hương - Trưởng Phòng Dịch vụ Maketing, Agribank Chi nhánh tỉnh Lai Châu cho biết: Bắt kịp xu thế tự động hóa, “ngân hàng số” ngày 1/8 vừa qua Agribank Chi nhánh tỉnh được đầu tư một máy CDM được lắp tại khu vực ATM - Agribank Chi nhánh tỉnh.

CDM là dòng máy ATM hiện đại bậc nhất của Agribank nói riêng và hệ thống Ngân hàng Việt Nam nói chung. AutoBank CDM 24/7 là nền tảng ngân hàng tự động đạt giải thưởng Sao Khuê cho phần mềm/hệ thống xuất sắc nhất trong lĩnh vực ngân hàng - tài chính năm 2020. AutoBank CDM 24/7 sử dụng công nghệ cao cấp, ứng dụng phần mềm đạt tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo dữ liệu được mã hóa và thiết lập bảo vệ nhiều lớp, phân quyền chống truy cập bất hợp pháp và triển khai hệ thống chống gian lận đánh cắp thông tin thẻ bảo mật cao, đạt các chứng chỉ quốc tế EMV, ISO 14001, ISO 9001 nên tính xác thực, an toàn giao dịch cao hơn so với những ATM thông thường.

aa

Nhân viên Agribank Chi nhánh tỉnh Lai Châu hướng dẫn khách hàng giao dịch gửi tiền tại cây CDM.

Ngoài những tính năng cơ bản tương tự trên máy ATM như: Rút tiền, vấn tin số dư, đổi pin, in sao kê thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thanh toán hóa đơn, gia hạn thẻ ghi nợ, đăng ký/hủy đăng ký dịch vụ… Một số điểm nổi bật tạo nên vượt trội và tiện ích cho khách hàng khi sử dụng CDM mà những phần mềm, cây ATM thông thường không có đó là khách hàng có thể trực tiếp nộp tiền vào tài khoản thông qua cây CDM tại điểm giao dịch mà không phải tới quầy giao dịch của ngân hàng với số tiền tối đa khách hàng có thể nộp vào tài khoản là 100 triệu đồng/lần, tối đa 200 tờ/lần và tối thiểu 50.000VND/lần.

Khi nộp tiền vào tài khoản tại cây CDM không giới hạn về số lần giao dịch và hạn mức gửi và các mệnh giá được chấp nhận gồm: 500.000 VND, 200.000 VND, 100.000 VND và 50.000 VND. Trực tiếp mở tài khoản tiền gửi trực tuyến tại cây CDM; thời gian hoạt động của CDM linh hoạt 24/7, vào các ngày nghỉ lễ, ngày tết…

Cùng với đó, cây CDM có màn hình cảm ứng, thiết kế giao diện đơn giản, dễ hiểu, thân thiện, giúp khách hàng thực hiện giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, an toàn. Giao dịch chuyển khoản linh hoạt trong hệ thống Agribank và liên ngân hàng lên tới gần 40 ngân hàng. Chính những tiện ích này đã góp phần rút ngắn thời gian chờ đợi cho khách hàng; khách hàng có thể giao dịch bất cứ thời gian nào mà không phải lo lắng về thời gian. Đồng thời, giảm áp lực cho nhân viên ngân hàng những ngày đông khách và nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng.

“Hiện trên địa bàn tỉnh Lai Châu chỉ có duy nhất 1 cây CDM. Để khách hàng, người dân trên địa bàn tỉnh biết và sử dụng Agribank AutoBank CDM 24/7 đúng thao tác, đúng quy định, Agribank Chi nhánh tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền về những tiện ích khi sử dụng Agribank AutoBank CDM 24/7 thông qua các tờ rơi, pano, áp phích. Đồng thời, thông qua các lần giao dịch với khách hàng tại quầy giao dịch nhân viên giới thiệu và trực tiếp hướng dẫn khách hàng theo phương châm “cầm tay hướng dẫn và thao tác trực tiếp”. Qua đó, người dân hiểu, biết đến để trải nghiệm dịch vụ. Sau một thời gian trải nghiệm tại cây CDM, Agribank Chi nhánh tỉnh đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự hài lòng của khách hàng” - chị Đào Thị Mai Hương - Trưởng Phòng Dịch vụ Maketing Agribank Chi nhánh tỉnh chia sẻ thêm.

q

... tuyên truyền về AutoBank CDM 24/7 qua pano.

Vừa được trải nghiệm dịch vụ Agribank AutoBank CDM 24/7, chị Trần Thị Hậu ở tổ 2 , phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) nở nụ cười tươi và chia sẻ với chúng tôi: “Nếu như trước đây muốn gửi tiền mặt cho người khác mà trong tài khoản không có tiền hoặc nộp tiền mặt vào tài khoản tôi đều phải ra trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Agribank để gửi tiền việc này rất bất tiện. Bởi lẽ chỉ có thể giao dịch vào giờ hành chính mà trong giờ hành chính tôi còn phải làm việc tại cơ quan nhiều khi không thể đến trực tiếp ngân hàng để gửi tiền. Hôm nay tới đây để rút tiền tại cây ATM được cán bộ ngân hàng hướng dẫn sử dụng các thao tác cần thực hiện trên cây CDM để giao dịch rút, gửi tiền. Tôi thấy đây thực sự là ứng dụng rất tiện ích và hữu dụng tôi rất thích”.

Theo quan sát của chúng tôi, so với ATM truyền thống thì CDM có màn hình giao dịch với giao diện lớn, rõ ràng, màn hình cảm ứng nhậy và tốc độ xử lý nhanh nên khi thực hiện giao dịch nhanh chóng, thuận tiện. Đặc biệt, màn hình của máy CDM là màn hình chống trộm nên chỉ người trực tiếp rút tiền đứng thẳng mới có thể nhìn được màn hình mà người bên cạnh không thể nhìn thấy. Đây cũng là một điểm nổi trội và tạo nên sự an toàn, bảo mật trong chống nhìn trộm, ăn cắp thông tin khách hàng khi giao dịch tại máy CDM.

Đồng thời, Agribank Chi nhánh tỉnh niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Ngân hàng Nhà nước, công an khu vực, của cán bộ quản lý ATM/CDM khi có trường hợp cần hỗ trợ. Kết hợp ký hợp đồng với Công ty vệ sỹ bố trí bảo vệ trực tại ATM vào các ngày làm việc và ngày nghỉ, lễ, tết, các ngày thứ 7 và chủ nhật trong tuần. Trang bị trong phòng bảo vệ có màn hình camera giám sát 24/24 và camera gắn ngoài khu vực ATM hình ảnh nhận diện khách hàng, cửa trả tiền khu vực tiếp quỹ ATM/CDM vị trí lắp đặt thuận tiện, chất lượng hình ảnh sắc nét.

Chỉ tính riêng từ 1/8 đến nay, đã có 115 món nộp tiền (món nộp tiền vào tài khoản cao nhất: 68 triệu đồng); 1.838 món rút tiền tại cây CDM. Khách hàng đánh giá hài lòng.

Việc mở rộng dịch vụ, phát triển AutoBank CDM 24/7 của Agribank Chi nhánh tỉnh trong thời điểm này rất phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, đặc biệt là bắt kịp xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số và thời điểm dịch Covid-19 như hiện nay.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Ngăn chặn tình trạng bạo lực trong thanh, thiếu niên
Thời gian gần đây, tình trạng thanh, thiếu niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực trên địa bàn thị trấn Tân Uyên (huyện Tân Uyên) có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và tính chất nghiêm trọng...
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới
Tính đến sáng 3/10, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 623.441.018 ca nhiễm và 6.550.489 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 233.674 ca nhiễm COVID-19 mới,...
Nhiệt tình với công tác bản
(BLC) - Gắn bó với công tác bản từ năm 1985 đến nay, ông Vàng A Chồng bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) đã đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền vận động Nhân dân đoàn kết, phát...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...