Thứ bảy, 25/01/2020, 09:41 [GMT+7]

Bảo đảm công tác vận tải hành khách tết

Thứ hai, 13/01/2020 - 07:20'
(BLC) - Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao vào dịp tết, vì vậy, Bến xe khách tỉnh tăng cường công tác vận tải hành khách, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực đảm bảo hành khách đều có xe về quê đón tết, giao thông an toàn, thông suốt.

Có mặt tại Bến xe khách tỉnh những ngày đầu tháng 1, chúng tôi nhận thấy không khí nhộn nhịp hơn rất nhiều. Đang đợi gửi cành đào, quà về quê Nghệ An cho con gái, chị Lương Thị Vọng (bản Sùng Chô, thành phố Lai Châu) chia sẻ với chúng tôi: “Do con gái lấy chồng xa nên dịp tết tôi thường đi gửi đồ cho cháu. Bình thường, tôi thấy chỉ có một chuyến xe Lai Châu - Vinh - Nghệ An nhưng gần tết là tăng cường khá nhiều chuyến, tôi không còn lo quà cho con gái không thể đến tay nữa"

Được biết, hiện Bến có 35 doanh nghiệp vận tải đăng ký hoạt động, mỗi ngày có trên 140 chuyến xe xuất bến đi các tuyến ngoại và nội tỉnh. Ông Nguyễn Minh Sơn - Giám đốc Bến xe khách tỉnh cho biết: Tết lượng khách hàng đi lại tăng cao, Bến xe đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết, nhân lực, vật lực thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của hành khách, không để khách ùn đọng. Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo quyền lợi của hành khách, giữ gìn an ninh trật tự, trật tự vận tải tại Bến, góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển. Nhất là phối hợp với doanh nghiệp vận tải, đăng ký xe duy trì số lượng xe chạy các tuyến nội tỉnh nhất định và chạy tăng cường khi có số lượng hành khách ngoại tỉnh về quê đón tết quá tải, đảm bảo không để bất cứ hành khách nào không có xe về quê ăn tết.

Bến xe

Cán bộ Bến xe khách tỉnh kiểm tra xe khách đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Để người dân nắm bắt thông tin về lịch bán vé xe ngày tết, Bến tăng cường tuyên truyền, thông báo rộng rãi các quy định, thời gian hoạt động, phục vụ dịch vụ của bến, các hình thức bán vé, giờ xe chạy các tuyến trên loa phát thanh tại bến và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cùng với đó, tăng cường lực lượng bảo vệ, nhân viên bán vé và cán bộ điều hành, trực nhà trọ cũng như công tác bảo vệ điều tiết phương tiện tại cổng ra, vào và các điểm quan trọng trong sân, tăng thời gian làm việc trong những ngày, giờ cao điểm phục vụ tết

Ngoài ra, Bến tăng cường kiểm tra, kiểm soát các điều kiện hoạt động của phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ, bảo đảm đủ tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm gây rối trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội khác. Kiên quyết không cho xe xuất bến khi không có đủ điều kiện và xếp khách quá tải.

Lái xe Đỗ Thanh Tuấn – Công ty TNHH Hưng Thành (thành phố Lai Châu) chạy tuyến Thái Bình – Lai Châu cho biết: Để bảo đảm đủ lượng xe phục vụ khách dịp tết Nguyên đán 2020, Công ty đã lên kế hoạch để lái xe, phụ xe đăng ký tăng ca cả về nhân lực và thiết bị. Nhất là chúng tôi cũng đăng ký với bến xe thêm số lượng xe khi cần thiết để tránh tình trạng không đủ xe phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của khách.

Năm nay, Bến xe khách tỉnh tiến hành bán vé xe tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho hành khách về nghỉ tết từ 8 giờ ngày 11/1/2020 (tức 17/12 âm lịch). Thời gian đóng bến trước tết bắt đầu từ 18 giờ ngày 23/1/2020 (tức ngày 29/12 âm lịch) đến 8 giờ ngày 26/1/2020 (tức ngày mùng 2/1 âm lịch).

Với sự chuẩn bị chu đáo của Bến xe khách tỉnh, doanh nghiệp vận tải hành khách sẽ đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các lễ hội xuân đầu năm, không để ùn ứ khách, bảo đảm giao thông an toàn.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...
Xứng danh người chiến sỹ Công an Nhân dân
(BLC) - Sở hữu một bản thành tích khá dày dặn khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ: 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng Nhì, Ba; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...