Thứ hai, 20/04/2026 - 05:55
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
"Chưa phát hiện trường hợp ung thư nào do uống nước từ tấm lợp fibro xi măng"
B.T
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 19/11/2019 09:43
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tấm lợp fibro xi măng được sản xuất ở Việt Nam từ những năm 1963 với các thành phần phối trộn chính gồm 7 – 10% lượng sợi amiang trắng, 90% xi măng và các hỗn hợp phụ gia khác. Với đặc tính ưu việt như độ bền cơ học và tính đàn hồi cao, chịu ma sát tốt, chịu được môi trường kiềm, cách điện, cách nhiệt, khó phân hủy…, sợi amiang trắng giúp tạo ra những sản phẩm lợp fibro xi măng có tuổi thọ cao hơn 50 năm. Thực tế trong đời sống, vật liệu này đã đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của người tiêu dùng như cách nhiệt tốt, không bị cong vênh trong điều kiện khí hậu thay đổi đột ngột, không bị hoen gỉ bởi hơi nước biển, sương muối, hay khói bếp hoặc axit có trong phân của gia súc, gia cầm.

Chưa phát hiện trường hợp nào bị bệnh do làm việc hay sống dưới mái nhà lợp tấm fibro xi măng

Đối tượng đầu tiên có nguy cơ bị bệnh bụi phổi do tiếp xúc trực tiếp với sợi amiang trắng chính là công nhân lao động trực tiếp trong các nhà máy sản xuất tấm lợp fibro xi măng. Thời sơ khai của ngành công nghiệp này, vào khoảng những năm 1960 đến năm 2000, hầu hết công nhân đều xé bao amiang trắng, cân và phối trộn loại sợi này một cách thủ công. Ngày nay, khi nền công nghiệp đã phát triển bền vững, hầu hết các nhà máy đã nâng cao công nghệ, trang bị hệ thống khép kín, xé bao tự động và đưa ra các tiêu chuẩn an toàn lao động, khám bệnh nghề nghiệp thường kỳ cho công nhân. Đến nay, các nghiên cứu khoa học trong nước được tiến hành đều không tìm thấy trường hợp nào bị bệnh ung thư hay bệnh phổi nguy hiểm có liên quan tới phơi nhiễm amiang trắng trong tấm lợp fibro xi măng.

Năm 2009 – 2011, đích thân Bộ Y tế đã phối hợp cùng Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, thông qua Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để tài trợ cho Cục quản lý Môi trường Y tế - Bộ Y tế tiến hành nghiên cứu cấp Bộ: “Nghiên cứu các bệnh liên quan đến amiang ở những người tiếp xúc. Trong số 447 trường hợp mắc các bệnh liên quan đến amiang như ung thư phổi, mảng dày màng phổi và ung thư trung biểu mổ, chỉ có 39 mẫu bệnh phẩm sau sàng lọc được gửi sang Bệnh viện Hiroshima, Nhật Bản để chẩn đoán. Tại đây, các chuyên gia Nhật Bản cũng chỉ xác định được 08 trường hợp thực bệnh nhưng trong đó, không có trường hợp nào có tiền sử rõ ràng tiếp xúc nghề nghiệp với amiang.

Trong 11 năm (2008 – 2018) triển khai chương trình Khám bệnh nghề nghiệp và Đo môi trường lao động cho công nhân ngành sản xuất tấm lợp amiăng xi măng, Hội đồng đọc phim uy tín của Bệnh viện Xây dựng - Bộ Xây dựng cũng kết luận: Không phát hiện tổn thương điển hình của bệnh bụi phổi liên quan đến amiăng trắng.

Công nhân Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Tân Thuận Cường tham gia chương trình khám bệnh nghề nghiệp năm 2019.

Trên thế giới, các nghiên cứu đều cho thấy những bệnh liên quan đến đường hô hấp, sức khỏe và tuổi thọ của người dân có tiếp xúc với amiang trắng trong sản xuất và sử dụng sản phẩm này không khác biệt so với những người không tiếp xúc. Năm 2014, Tiến sĩ Jques Dunnigan (Canada) thông qua đề tài: “Những nghiên cứu dịch tễ học và độc học về các loại sợi amiang trắng và rủi ro khi tiếp xúc” đã khẳng định amiang trắng an toàn hơn so với amiang nâu và xanh, và khi amiang trắng được sử dụng có kiểm soát, sẽ giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động và người sử dụng.

Đối với bà con sống dưới mái nhà lợp tấm fibro xi măng, các nghiên cứu cũng khẳng định khó có thể bị phơi nhiễm hay mắc bệnh ung thư. Nghiên cứu về nồng độ sợi amiang trong không khí ở các khu vực có nhiều mái lợp bằng tấm amiang xi măng ở Úc, Đức, Áo đều cho rằng nồng độ amiang không có sự khác biệt với nồng độ amiang vốn có trong tự nhiên là 0,001 sợi/cc – mức được WHO, Ủy ban amiang Hoàng gia Ontario và Hội Hoàng gia London đánh giá lần lượt là “có thể chấp nhận được”, “không đáng kể” và “… không có cơ sở để kiểm soát thêm”.

Tấm lợp fibro xi măng vẫn đang được sử dụng phổ biến ở Thái Lan.

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hằng – Nguyên GĐ Bệnh viện Xây dựng – Bộ Xây dựng cho biết đã có nghiên cứu điều tra thực trạng sức khỏe và tỷ lệ tử vong của người dân xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà giang – nơi có 69,4% số hộ dân sử dụng tấm lợp AC làm mái lợp. Khảo sát môi trường tại 30 vị trí khu vực nhà dân xã Tân Trịnh cho kết quả không phát hiện ra sợi amiăng trong các mẫu đo. Tỷ suất tử vong thô tại Quang Bình, Hà Giang ở mức trung bình so với các vùng khác tại Việt Nam và trên thế giới. Không có trường hợp nào được ghi nhận là bị ung thư do sống dưới mái nhà lợp tấm fibro xi măng.

Sản phẩm fibro xi măng vẫn được sử dụng ở hơn 100 quốc gia

Ngành sản xuất các sản phẩm fibro xi măng đã phát triển cực thịnh ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Mỹ, các sản phẩm fibro xi măng được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đánh giá là an toàn và EPA không cấm các sản phẩm ống nước hay tấm lợp fibro xi măng. Hơn 60% người dân Brazil, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ…sử dụng các bể chứa nước fibro xi măng và tấm lợp fibro xi măng để lợp nhà. Nước Đức hiện vẫn còn hơn 50.000km đường ống cấp nước sinh hoạt. Riêng tại các nước Châu Á có điều kiện kinh tế và khí hậu tương đương Việt Nam như Thái Lan, Indonesia, Malaysia…, sản phẩm tấm lợp fibro xi măng gần như là lựa chọn duy nhất của người dân các vùng nông thôn, miền biển.

Ngôi nhà được xây dựng từ những vật liệu fibro xi măng tại Liên bang Nga.

Uống nước từ tấm lợp fibro xi măng có phải là nguyên nhân gây ung thư?

Do đặc tính vùng miền và điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt, nhiều bà con vùng sâu vùng xa đến nay vẫn không có nước máy để dùng. Việc khoan giếng ở các vùng địa lý nhiều núi đá thường không khả thi hoặc có chi phí khá đắt đỏ. Đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tình trạng nước nhiễm mặn, nhiễm phèn khiến bà con gần như không có cách nào khác ngoài việc hứng nước mưa từ mái nhà xuống các bể chứa để dự trữ qua các mùa khô. Đây cũng là tình trạng thường xuyên diễn ra ở Ấn Độ, nơi hàng năm đều có các cuộc khủng hoảng về nước sạch và bà con vẫn phải hứng nước dự trữ trong các bể làm từ fibro xi măng.

Theo PGS.TS Lương Đức Long – Nguyên Viện trưởng Viện Vật liệu Xây dựng, Bộ Xây dựng, lượng amiang trắng trong tấm lợp chiếm tỷ lệ phối trộn rất ít. Các sợi amiăng trắng có cấu trúc rỗng nên chất kết dính như xi-măng sẽ lấp đầy các sợi này, tạo ra sự liên kết bền vững, chặt chẽ, khó phá hủy và rất khó để phát tán ra môi trường.

Nhiều nghiên cứu được tiến hành nhằm xác định mức độ rủi ro của sợi amiăng trong nước uống đến sức khoẻ con người cho thấy không có bằng chứng về việc amiăng trong nước uống gây ung thư.

Vào năm 2002, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bổ sung vào báo cáo năm 1996 về amiăng trong nước uống và đưa ra kết luận rằng “Những nghiên cứu dịch tễ học hiện tại không đưa ra bằng chứng về việc gia tăng rủi ro đến sức khoẻ con người liên quan đến amiăng trong nước uống. Hơn nữa, trong các nghiên cứu được thực hiện trên động vật cho thấy amiăng không làm tăng nguy cơ về ung thư đường tiêu hoá. Do đó, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy uống nước có sợi amiăng là nguy hiểm cho sức khoẻ con người. Vì vậy, không cần thiết phải lập ra một hướng dẫn an toàn về amiăng trong nước uống”.  

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn giảng viên nguồn về “Phòng, chống mua - bán trẻ em và đi xa an toàn”

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn giảng viên nguồn về “Phòng, chống mua - bán trẻ em và đi xa an toàn”

Tập huấn truyền thông giới và biến đổi khí hậu

Tập huấn truyền thông giới và biến đổi khí hậu

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026

Thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026

Xác định 15 tỉnh vùng dân tộc thiểu số, 12 tỉnh miền núi

Xác định 15 tỉnh vùng dân tộc thiểu số, 12 tỉnh miền núi

Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Chương trình “Cùng em đến trường - Ngập nắng yêu thương”

Chương trình “Cùng em đến trường - Ngập nắng yêu thương”

Khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tim mạch cho trẻ dưới 16 tuổi

Khám sàng lọc miễn phí bệnh lý tim mạch cho trẻ dưới 16 tuổi

Tin cùng chuyên mục
Thông tin về lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5
Thông tin về lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5
Xã Hội
17/04/2026 15:54
UBND tỉnh vừa có Công văn số 2714/UBND-VX về việc thông tin về lịch nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2026.
Từ 15/5, trưng bày quá một bao thuốc lá, điểm bán lẻ có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Từ 15/5, trưng bày quá một bao thuốc lá, điểm bán lẻ có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Xã Hội
17/04/2026 15:35
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 90/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, trong đó quy định mới nhằm siết chặt quản lý thuốc lá, có hiệu lực từ ngày 15/5/2026.
Điểm tựa của người khuyết tật
─ Kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4) ─ Điểm tựa của người khuyết tật
Xã Hội
17/04/2026 14:44
Trong cuộc sống thường ngày, việc tạo điều kiện để người khuyết tật có thể hòa nhập cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các cơ quan chức năng, gia đình và xã hội. Những điểm tựa vững chắc không chỉ giúp họ vượt qua mặc cảm, tự tin thể hiện bản thân còn góp phần xây dựng một xã hội bao dung, nhân ái hơn. Công tác trợ giúp xã hội cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả, thể hiện sự chung tay, phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền và cả cộng đồng.
Đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách dịp nghỉ lễ
Đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách dịp nghỉ lễ
Chính trị
17/04/2026 14:41
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, dự kiến nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là vận tải hành khách bằng ôtô. Cơ quan chuyên môn của tỉnh, các đơn vị vận tải đã sớm chủ động triển khai các giải pháp tăng cường phương tiện, đảm bảo an toàn kỹ thuật và nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.
Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp cao đẳng giáo dục mầm non
Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp cao đẳng giáo dục mầm non
Xã Hội
17/04/2026 14:15
Ngày 17/4, Trường Cao đẳng Lai Châu tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non (GDMN) khóa 15 (2022-2025).
Ngày hội đọc sách và trưng bày sản phẩm STEAM
Ngày hội đọc sách và trưng bày sản phẩm STEAM
Xã Hội
17/04/2026 12:29
Sáng 17/4, Trường Mầm non Sùng Phài (phường Đoàn Kết) tổ chức Ngày hội đọc sách và trưng bày sản phẩm STEAM với sự tham gia của gần 200 cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.
Hướng dẫn cách gia hạn Bảo hiểm y tế trên VneID
Hướng dẫn cách gia hạn Bảo hiểm y tế trên VneID
Xã Hội
17/04/2026 10:25
Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
17/04/2026 09:02
Sáng 17/4, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh tổ chức khai mạc Kỳ tuyển dụng (xét tuyển) công chức tỉnh Lai Châu năm 2026.
Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ
Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ
Xã Hội
16/04/2026 21:55
Theo Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh Lai Châu: Qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết đến lúc 19h45 cho thấy các vùng mây đối lưu đang phát triển gây mưa ở các bản/thôn/tổ dân phố các xã/phường: Mường Mô và di chuyển theo hướng Đông.
Quyết tâm bảo vệ rừng
Quyết tâm bảo vệ rừng
Xã Hội
16/04/2026 19:35
Xã Pắc Ta hiện có hơn 4.262ha rừng, phân bố rộng trên nhiều khu vực địa hình phức tạp. Hiện nay, thời tiết nắng nóng, khô hanh kéo dài, nguy cơ cháy rừng đang ở mức rất cao. Quyết tâm bảo vệ rừng, xã Pắc Ta đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng ngừa, kiểm soát và sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy rừng có thể xảy ra.
Góp phần bảo đảm chất lượng và tiến độ
─ Giám sát tiến độ xây dựng trường nội trú vùng biên ─ Góp phần bảo đảm chất lượng và tiến độ
Văn hóa
16/04/2026 19:26
Trên tuyến biên giới của tỉnh, những công trường xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở (TH&THCS) đang ngày đêm rộn ràng nhịp thi công. Từ nền đất còn ngổn ngang, những khối bê tông kiên cố dần vươn lên, từng dãy lớp học hình thành, hiện thực hóa kỳ vọng về một không gian học tập khang trang, đồng bộ cho học sinh vùng cao. Cùng với đảm bảo tiến độ xây dựng, công tác giám sát tại hiện trường được cơ quan chuyên môn, đơn vị chủ đầu tư, đơn vị tư vấn của tỉnh đặc biệt quan tâm.
Gen Z “Bản lĩnh số - làm chủ tương lai”
Gen Z “Bản lĩnh số - làm chủ tương lai”
Xã Hội
16/04/2026 19:07
Ngày 16/4, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức chương trình Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp với Chủ đề: Gen Z “Bản lĩnh số - làm chủ tương lai”.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Báo Lai Châu Số 3179 ngày 10/04/2026
Báo Lai Châu Số 577 ngày 10/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.