Thứ tư, 06/12/2023, 02:46 [GMT+7]

Diễn đàn lãnh đạo Công an tỉnh đối thoại, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2023

Thứ sáu, 22/09/2023 - 22:09'
(BLC) - Chiều 22/9, Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn lãnh đạo Công an tỉnh đối thoại, lắng nghe ý kiến doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) năm 2023.

Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì diễn đàn.

Dự diễn đàn còn có lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố; đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; giám đốc, phó giám đốc các DN, HTX trên địa bàn tỉnh...

BT

Quang cảnh diễn đàn.

Diễn đàn nhằm mục đích để Ban Giám đốc Công an tỉnh nắm bắt, ghi nhận và kịp thời lắng nghe, tiếp thu những phản ánh, kiến nghị liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Công an trong công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự (ANTT). Qua đó, chỉ đạo, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, HTX; tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh, ổn định, an toàn, an ninh. Góp phần đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an Lai Châu phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của DN, HTX tập trung vào các nội dung như: Đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn DN, HTX sản xuất, kinh doanh; công tác đảm bảo phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh an toàn lao động tại địa bàn DN, HTX hoạt động; làm rõ các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Hỗ trợ hướng dẫn quy định về bảo vệ môi trường đối với DN chăn nuôi; vướng mắc trong xuất nhập cảnh phục vụ hoạt động du lịch; tổ chức tập huấn cho lực lượng bảo vệ tại các DN, HTX. Hỗ trợ, cung cấp thông tin liên quan đến cấp hộ chiếu gắn chíp điện tử phục vụ cho xuất khẩu lao động; quy định sử dụng vật liệu nổ đối với DN…

Công ty Cổ phần Thương Mại & Du lịch Hoàng Gia Lai Châu.

Đại diện Công ty Cổ phần Thương mại & Du lịch Hoàng Gia Lai Châu phát biểu ý kiến tại diễn đàn.

Sau khi lắng nghe ý kiến của đại diện các DN, HTX, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh phụ trách từng lĩnh vực đã ghi nhận và trao đổi ý kiến trong phạm vi, chức năng, nhiệm vụ thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp báo cáo đề xuất các cấp, các ngành có thẩm quyền nghiên cứu trả lời.

ư

Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị tại diễn đàn.

Phát biểu kết luận, Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho rằng các ý kiến trao đổi của các DN, HTX rất cởi mở, thẳng thắn, tập trung. Đồng thời chia sẻ, làm rõ thêm nhiều nội dung liên quan đến ý kiến phát biểu tại diễn đàn. Đồng thời nhấn mạnh: Lực lượng Công an nhận thức đầy đủ việc tổ chức diễn đàn là cơ hội rất quý để lực lượng Công an rà soát lại từng lĩnh vực, từng đơn vị, từng cấp để phục vụ nhiệm vụ chính trị, phục vụ Nhân dân, doanh nghiệp và các nhiệm vụ công tác khác tốt hơn.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới các DN, HTX sẽ cùng đồng hành, chia sẻ, trách nhiệm và tìm tòi, nghiên cứu để có giải pháp, khai thác, phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh để đảm bảo lợi ích chung và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Lực lượng Công an Lai Châu sẽ tiếp tục nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh, đồng hành với các DN, HTX trong quá trình phát triển.

2

Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận.

Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền xử lý của lực lượng Công an, sẽ tổng hợp báo cáo đề xuất các cấp, các ngành có thẩm quyền nghiên cứu trả lời.

Đông Khôi

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thiếu vắc-xin tiêm chủng mở rộng: Nhiều mối lo
Những năm qua, việc cung cấp vắc-xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm trách. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, do thay đổi về cơ chế mua sắm...
Đam mê sáng tạo
Thấu hiểu những vất vả của người nông dân, nhất là trong lĩnh vực chăn nuôi, anh Giang Văn Quý, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Than Uyên không ngừng học hỏi, nghiên cứu và có nhiều...