Thứ hai, 06/07/2020, 15:26 [GMT+7]

Hội nghị điển hình tiên tiến và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Thứ hai, 29/06/2020 - 15:27'
(BLC) - Tối 28/6, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, giai đoạn 2020-2025 và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Đồng chí Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cùng 78 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến dự Hội nghị.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn Lai Châu trao Bằng khen và biểu chưng cho các tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn trao Bằng khen và biểu trưng cho các tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020 nêu rõ: Với sự đoàn kết, quyết tâm cao trong lãnh, chỉ đạo, điều hành của các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tranh thủ thời cơ thuận lợi, phát huy lợi thế, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trong đó, nhiều phong trào, chương trình: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”... được đẩy mạnh, mang lại hiệu quả rõ nét.

5 năm qua toàn tỉnh đã có 129.070 lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức; thực hiện được 7 công trình thanh niên cấp tỉnh, 61 công trình thanh niên cấp huyện, thành phố; 1.467 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá 3,96 tỷ đồng. Thanh niên đã có trên 3.000 ý tưởng, sáng kiến. 2.454 đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Các cấp bộ Đoàn cũng phối hợp trao hơn 11.300 suất quà với tổng trị giá trên 2,9 tỷ đồng cho các trường học, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; chỉ đạo các Đoàn trường tư vấn, hướng nghiệp cho 24.147 thanh thiếu niên... Với những thành tích đạt được, các cấp bộ Đoàn đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Trung ương Đoàn, UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và khen thưởng.

Phát huy truyền thống 89 năm vẻ vang của Đoàn, thời gian tới, Tỉnh đoàn tiếp tục đổi mới công tác thi đua, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên cống hiến và trưởng thành. Lựa chọn những việc cụ thể, thiết thực, sát với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị để phát động, tổ chức thực hiện; biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” lan tỏa trong toàn Đoàn, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp. Tăng cường công tác phát triển Đoàn gắn với nâng cao chất lượng đoàn viên.

Tham luận tại Hội nghị, đại diện Thành đoàn Lai Châu và Huyện đoàn Tam Đường chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, huy động các nguồn lực xã hội hóa để đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của nước nhà, là một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế. Vì vậy, tổ chức Đoàn các cấp phải lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách toàn diện, sâu rộng. Tổ chức Đoàn các cấp quan tâm hơn tới việc chăm lo, bồi dưỡng, phát huy gương điển hình tiên tiến, lan tỏa sâu rộng những câu chuyện, hành động đẹp, yếu tố tích cực trong đời sống xã hội. Bản thân mỗi thanh niên phải không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, phát huy giá trị của bản thân cống hiến cho đất nước, cho cộng đồng xã hội.

Tại Hội nghị, 15 tập thể, 45 cá nhân là điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020; 18 cá nhân thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020 được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn biểu dương, tặng Bằng khen, Giấy Chứng nhận kèm biểu trưng.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn phát động thi đua; thông qua danh sách 4 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bất cập tiêu chí xét hộ nghèo đa chiều
Ngày 19/11/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg (gọi tắt là Quyết định 59) về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020. Đến nay,...
Trưởng bản làm kinh tế
10 năm làm Trưởng bản Lun 1 (xã Tà Mung, huyện Than Uyên), anh Đèo Văn Ngợi (44 tuổi) không chỉ tích cực trong tuyên truyền, nhiệt huyết với công việc được giao, mà anh còn làm gương về phát triển...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...