Thứ bảy, 25/07/2026 - 22:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
─ Nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4): ─
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”
Vương Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 07/04/2021 18:08
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam. Mỗi giọt máu cho đi chung tay, góp sức trao niềm tin, hy vọng sống cho những người bệnh cần máu, bởi một giọt máu cho đi là thêm cơ hội cho một cuộc đời ở lại.

Những ngày đầu tháng 4, chúng tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện với chị Lò Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Đoàn phường Tân Phong (thành phố Lai Châu), một trong những tấm gương điển hình trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện (HMTN). Chị Linh chia sẻ: “Hiểu rằng máu và các chế phẩm từ máu là những sản phẩm sinh học quý giá chưa có chất gì có thể thay thế được, nhất là máu rất cần thiết cho người bệnh, trong khi máu ở cơ thể khỏe mạnh khi cho đi rồi lại có thể sản sinh ra. Trên cả nước hàng ngày có rất nhiều bệnh nhân cần máu để duy trì sự sống nên mỗi khi thấy các tổ chức trên địa bàn tỉnh, thành phố phát động các đợt HMTN tôi đều đăng ký tham gia. Không chỉ vậy có những lần trên Facebook thấy có người kêu gọi hiến máu cho bệnh nhân cần nhóm máu của mình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh tôi lại hiến máu. Tôi còn vận động các đoàn viên thanh niên trong phường, người thân và những bạn bè có sức khỏe tốt tham gia hiến máu để cứu người. Từ năm 2013 đến nay tôi đã hiến được 7 lần, năm 2016 tôi vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong HMTN. Tới đây, tôi vẫn tiếp tục tham gia HMTN để giúp những người bệnh có thêm cơ hội chữa bệnh”.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Mường Tè động viên người tham gia hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Mường Tè động viên người tham gia hiến máu tình nguyện.

Một điển hình nữa là anh Bùi Đức Phong - Công chức văn hóa xã hội xã San Thàng (thành phố Lai Châu) đã nhiều lần chia sẻ giọt máu của mình và vận động đồng nghiệp, người thân tham gia HMTN. Anh Phong tâm sự: “Từ cuối năm 2008 tôi đã tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức. Từ lần đó tôi hiểu được rằng những giọt máu của mình sẽ giúp người bệnh cần máu duy trì sự sống, mang lại niềm hạnh phúc không chỉ người bệnh mà gia đình người bệnh và những giọt máu thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người. Từ đó tới nay, tôi đã tham gia HMTN được 19 lần. Tôi hy vọng, thời gian tới sẽ có thêm nhiều người, nhất là những bạn trẻ tình nguyện hiến máu. Đối với bản thân tôi được hiến máu là niềm hạnh phúc lớn nhất vì vậy khi còn sức khỏe tôi sẽ còn tiếp tục hiến máu”.

Anh Phong còn tích cực tham gia nhiều hoạt động mít tinh, diễu hành cổ động, vận động, tuyên truyền và là tình nguyện viên hàng năm hỗ trợ tại Ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố Lai Châu tổ chức. Với những đóng góp của mình, năm 2019 anh Phong vinh dự được Hội Chữ thập đỏ thành phố Lai Châu tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong HMTN và nhiều Giấy khen của các cấp, ngành trong công tác tham gia tình nguyện, HMTN.
Xác định nguồn máu dự trữ phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị các bệnh nhân cần truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cũng như một số bệnh viện tuyến trên ngày càng tăng cao và khan hiếm trầm trọng. Vì vậy hàng năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện HMTN trên địa bàn như: Chương trình “Hành trình đỏ”; Giọt hồng Sông Đà - Kết nối dòng máu Việt… Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động HMTN, các buổi mít tinh, gặp gỡ và biểu dương các tấm gương, tổ chức điển hình trong hiến máu. Qua đó, vận động và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trong việc chung tay, góp sức cùng cộng đồng phát triển phong trào HMTN, xây dựng, duy trì lực lượng HMTN thông qua hình thức ngân hàng máu sống.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức được 5 đợt HMTN, trong đó có 1.710 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận 944 đơn vị máu. Hội Chữ thập đỏ tỉnh chú trọng xây dựng mạng lưới cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia HMTN. Đặc biệt, thời gian qua trên địa bàn tỉnh có nhiều tổ chức, cá nhân đã sáng tạo ứng dụng mạng xã hội Facebook trong tuyên truyền, kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu như trang: “Ngân hàng máu sống Lai Châu”; “Tổ công tác xã hội-BVĐK Lai Châu” của Bệnh viện Đa khoa tỉnh thường xuyên đăng tải hình ảnh HMTN và vận động người dân tham gia hiến máu khẩn cấp khi cần, cũng như khi tình nguyện hiến máu có thể liên hệ. Các tình nguyện viên Vũ Thu Huyền (phường Đoàn Kết), Bùi Đức Phong (phường Đông Phong), thành phố Lai Châu... thường xuyên tuyên truyền về ý nghĩa của việc HMTN, vận động người dân và trực tiếp tham gia HMTN, hiến máu khẩn cấp.

Nhờ đó, nhiều trường hợp bệnh nặng cần máu khẩn cấp đã được cứu giúp. Điển hình như ngày 18/2 vừa qua, khi bệnh nhân Lò Văn Bình (huyện Than Uyên) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần gấp nhóm máu O để điều trị bệnh. Nắm được thông tin, tình nguyện viên Vũ Thu Huyền đã đăng bài trên trang Facebook của mình kêu gọi các tấm lòng hảo tâm hiến máu. Sau khoảng 15 phút đã có 3 người tới hiến máu. Nhờ đó, bệnh nhân Bình đã kịp thời được truyền máu, điều trị qua cơn nguy kịch.
Tôi nhớ đã có người từng nói “Hạnh phúc cho đi là còn mãi và càng hạnh phúc hơn khi biết mình đã làm một điều có ích cho cộng đồng”. Hiến máu với mỗi người là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Để rồi giọt máu đó từng phút, từng giờ mang theo tình yêu thương từ trái tim ta truyền đến trái tim mọi người để “mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết

Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết

Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Pa Tần thực hiện thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Pa Tần thực hiện thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Thêm 170 triệu đồng chung tay giúp xã Mường Than khắc phục thiên tai

Thêm 170 triệu đồng chung tay giúp xã Mường Than khắc phục thiên tai

Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa

Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét ở Mường Than

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét ở Mường Than

Tin cùng chuyên mục
Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần
Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần
Xã Hội
24/07/2026 20:13
Theo thông tin từ lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu, chiều 24/7, lực lượng chức năng đã kết nối thành công với thân nhân của một liệt sĩ có thông tin trên tấm bia vừa được phát hiện tại bản Pa Tần 1, xã Pa Tần.
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Xã Hội
24/07/2026 17:24
Chiều 24/7, Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị trực tuyến (lần thứ 4) nhằm đánh giá kết quả thực hiện, tiến độ triển khai chương trình; bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường trong tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.
Hội Nông dân xã Tân Uyên ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”
Hội Nông dân xã Tân Uyên ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”
Kinh tế
24/07/2026 16:08
Ngày 24/7, Hội Nông dân xã Tân Uyên tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”. Dự lễ ra mắt có đồng chí Phàng Bích Hoa - Phó Ban Công tác hội, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu; lãnh đạo UBND xã Tân Uyên; Thường trực Hội Nông dân xã cùng các hội viên nông dân trên địa bàn.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
24/07/2026 15:07
Chiều 24/7, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để giúp nhân dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai của xã Mường Than khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất.
Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư
Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư
Xã Hội
24/07/2026 13:14
Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về kết quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tam Đường (xã Bình Lư). Đồng chí Lê Đức Dục – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Triệu Kim Thắng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đồng chủ trì buổi họp báo.
Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công
Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công
Xã Hội
24/07/2026 09:20
Sáng 24/7, Sở Y tế tổ chức Chương trình tri ân khám và phẫu thuật mắt miễn phí dành cho người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2026). Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các nhà tài trợ.
Bí quyết để 2 học sinh Lai Châu giành Huy chương Vàng tại Olympic Sáng tạo Thế giới
Bí quyết để 2 học sinh Lai Châu giành Huy chương Vàng tại Olympic Sáng tạo Thế giới
Giáo dục
24/07/2026 08:43
Với mong muốn được tạo ra một vật liệu giúp nâng cao hiệu quả điều trị các vết thương sâu, vết thương mãn tính và bỏng diện rộng cho các bệnh nhân bị bỏng được phục hồi tốt hơn, 2 học sinh: Phạm Phương Hiền (lớp 12C3) và Trần Việt Hùng (lớp 11B1) Trường THPT Chu Văn An đã nghiên cứu dự án “Phát triển công nghệ làm liền vết thương thông minh bằng màng hydrogel kết hợp với berberine và exosome từ tế bào gốc trung mô dây rốn”. Dự án không chỉ chinh phục Ban Giám khảo Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới (WICO) 2026 tại Seoul (Hàn Quốc) để giành Huy chương Vàng, mà còn đánh dấu lần đầu tiên học sinh Lai Châu đạt thành tích cao nhất ở một sân chơi khoa học - sáng tạo mang tầm quốc tế.
Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
23/07/2026 12:36
Sáng 23/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu - Cơ quan Thường trực Ban Vận động Cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về chất lượng nguồn lao động, giải pháp tạo việc làm bền vững và công tác đào tạo nhân lực
Chính trị
23/07/2026 09:40
Văn phòng Trung ương Đảng ban hành Thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc về chất lượng nguồn lao động Việt Nam, giải pháp tạo việc làm bền vững ở nông thôn, đô thị, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và công tác đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn phát triển mới (Thông báo số 123-TB/VPTW ngày 16/7/2026).
Không để ai bị bỏ lại phía sau
Không để ai bị bỏ lại phía sau
Kinh tế
23/07/2026 08:28
Là xã vùng cao, Tà Tổng còn nhiều khó khăn do địa hình chia cắt, tỷ lệ hộ nghèo cao, thiên tai diễn biến phức tạp. Song, với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự đồng lòng của nhân dân, địa phương đang triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân, hướng tới mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau".
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công tại 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm
Xã Hội
22/07/2026 19:13
Chiều 22/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn 2 xã: Nậm Cuổi, Nậm Tăm nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).
Xã Than Uyên hỗ trợ hơn 392 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Than Uyên hỗ trợ hơn 392 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
22/07/2026 17:55
Chiều 22/7, Đoàn công tác của xã Than Uyên do đồng chí Lò Văn Nhung - Bí thư Đảng ủy xã làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai. Cùng đi có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã; đại diện một số phòng, ban của xã.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.