Thứ tư, 13/05/2026 - 14:06
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
─ Nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4): ─
“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”
Vương Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 07/04/2021 18:08
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam. Mỗi giọt máu cho đi chung tay, góp sức trao niềm tin, hy vọng sống cho những người bệnh cần máu, bởi một giọt máu cho đi là thêm cơ hội cho một cuộc đời ở lại.

Những ngày đầu tháng 4, chúng tôi có dịp gặp gỡ và trò chuyện với chị Lò Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Đoàn phường Tân Phong (thành phố Lai Châu), một trong những tấm gương điển hình trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện (HMTN). Chị Linh chia sẻ: “Hiểu rằng máu và các chế phẩm từ máu là những sản phẩm sinh học quý giá chưa có chất gì có thể thay thế được, nhất là máu rất cần thiết cho người bệnh, trong khi máu ở cơ thể khỏe mạnh khi cho đi rồi lại có thể sản sinh ra. Trên cả nước hàng ngày có rất nhiều bệnh nhân cần máu để duy trì sự sống nên mỗi khi thấy các tổ chức trên địa bàn tỉnh, thành phố phát động các đợt HMTN tôi đều đăng ký tham gia. Không chỉ vậy có những lần trên Facebook thấy có người kêu gọi hiến máu cho bệnh nhân cần nhóm máu của mình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh tôi lại hiến máu. Tôi còn vận động các đoàn viên thanh niên trong phường, người thân và những bạn bè có sức khỏe tốt tham gia hiến máu để cứu người. Từ năm 2013 đến nay tôi đã hiến được 7 lần, năm 2016 tôi vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong HMTN. Tới đây, tôi vẫn tiếp tục tham gia HMTN để giúp những người bệnh có thêm cơ hội chữa bệnh”.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Mường Tè động viên người tham gia hiến máu tình nguyện.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Mường Tè động viên người tham gia hiến máu tình nguyện.

Một điển hình nữa là anh Bùi Đức Phong - Công chức văn hóa xã hội xã San Thàng (thành phố Lai Châu) đã nhiều lần chia sẻ giọt máu của mình và vận động đồng nghiệp, người thân tham gia HMTN. Anh Phong tâm sự: “Từ cuối năm 2008 tôi đã tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức. Từ lần đó tôi hiểu được rằng những giọt máu của mình sẽ giúp người bệnh cần máu duy trì sự sống, mang lại niềm hạnh phúc không chỉ người bệnh mà gia đình người bệnh và những giọt máu thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người. Từ đó tới nay, tôi đã tham gia HMTN được 19 lần. Tôi hy vọng, thời gian tới sẽ có thêm nhiều người, nhất là những bạn trẻ tình nguyện hiến máu. Đối với bản thân tôi được hiến máu là niềm hạnh phúc lớn nhất vì vậy khi còn sức khỏe tôi sẽ còn tiếp tục hiến máu”.

Anh Phong còn tích cực tham gia nhiều hoạt động mít tinh, diễu hành cổ động, vận động, tuyên truyền và là tình nguyện viên hàng năm hỗ trợ tại Ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố Lai Châu tổ chức. Với những đóng góp của mình, năm 2019 anh Phong vinh dự được Hội Chữ thập đỏ thành phố Lai Châu tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong HMTN và nhiều Giấy khen của các cấp, ngành trong công tác tham gia tình nguyện, HMTN.
Xác định nguồn máu dự trữ phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị các bệnh nhân cần truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cũng như một số bệnh viện tuyến trên ngày càng tăng cao và khan hiếm trầm trọng. Vì vậy hàng năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện HMTN trên địa bàn như: Chương trình “Hành trình đỏ”; Giọt hồng Sông Đà - Kết nối dòng máu Việt… Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động HMTN, các buổi mít tinh, gặp gỡ và biểu dương các tấm gương, tổ chức điển hình trong hiến máu. Qua đó, vận động và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trong việc chung tay, góp sức cùng cộng đồng phát triển phong trào HMTN, xây dựng, duy trì lực lượng HMTN thông qua hình thức ngân hàng máu sống.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức được 5 đợt HMTN, trong đó có 1.710 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận 944 đơn vị máu. Hội Chữ thập đỏ tỉnh chú trọng xây dựng mạng lưới cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia HMTN. Đặc biệt, thời gian qua trên địa bàn tỉnh có nhiều tổ chức, cá nhân đã sáng tạo ứng dụng mạng xã hội Facebook trong tuyên truyền, kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu như trang: “Ngân hàng máu sống Lai Châu”; “Tổ công tác xã hội-BVĐK Lai Châu” của Bệnh viện Đa khoa tỉnh thường xuyên đăng tải hình ảnh HMTN và vận động người dân tham gia hiến máu khẩn cấp khi cần, cũng như khi tình nguyện hiến máu có thể liên hệ. Các tình nguyện viên Vũ Thu Huyền (phường Đoàn Kết), Bùi Đức Phong (phường Đông Phong), thành phố Lai Châu... thường xuyên tuyên truyền về ý nghĩa của việc HMTN, vận động người dân và trực tiếp tham gia HMTN, hiến máu khẩn cấp.

Nhờ đó, nhiều trường hợp bệnh nặng cần máu khẩn cấp đã được cứu giúp. Điển hình như ngày 18/2 vừa qua, khi bệnh nhân Lò Văn Bình (huyện Than Uyên) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần gấp nhóm máu O để điều trị bệnh. Nắm được thông tin, tình nguyện viên Vũ Thu Huyền đã đăng bài trên trang Facebook của mình kêu gọi các tấm lòng hảo tâm hiến máu. Sau khoảng 15 phút đã có 3 người tới hiến máu. Nhờ đó, bệnh nhân Bình đã kịp thời được truyền máu, điều trị qua cơn nguy kịch.
Tôi nhớ đã có người từng nói “Hạnh phúc cho đi là còn mãi và càng hạnh phúc hơn khi biết mình đã làm một điều có ích cho cộng đồng”. Hiến máu với mỗi người là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Để rồi giọt máu đó từng phút, từng giờ mang theo tình yêu thương từ trái tim ta truyền đến trái tim mọi người để “mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Quân khu 2 khảo sát tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Than Uyên

Lai Châu triển khai khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân

Lai Châu triển khai khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân

Kỳ 1: Phát triển chưa tương xứng tiềm năng

Kỳ 1: Phát triển chưa tương xứng tiềm năng

Tọa đàm Kỷ niệm 61 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Tọa đàm Kỷ niệm 61 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Đa dạng hình thức lan tỏa văn hóa đọc

Đa dạng hình thức lan tỏa văn hóa đọc

Tập huấn thương mại điện tử, xây dựng “mô hình chợ số” tại xã Than Uyên

Tập huấn thương mại điện tử, xây dựng “mô hình chợ số” tại xã Than Uyên

Kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2026 - 2030 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thời tiết ngày 12/5: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết ngày 12/5: Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng gay gắt

Tin cùng chuyên mục
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030
Ký kết Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030
An ninh quốc phòng
11/05/2026 17:12
Chiều 11/5, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030.
Họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời"
Họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời"
Xã Hội
11/05/2026 14:04
Sáng 11/5, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo phát triển cộng đồng và Trường Đại học Monash (Úc) tổ chức họp đối tác nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả mô hình Hành trình đầu đời, điều chỉnh cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số tới sự phát triển của trẻ tại Lai Châu”.
Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu
Sạt lở đất đá gây thiệt hại tài sản tại xã Sì Lở Lầu
Xã Hội
11/05/2026 12:34
Sáng 11/5, tại bản Phố Vây, xã Sì Lở Lầu xảy ra một vụ sạt lở đất đá, gây thiệt hại trực tiếp đến nhà ở và tài sản của người dân địa phương.
 Tập huấn giảng viên nguồn về phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn
Tập huấn giảng viên nguồn về phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn
Xã Hội
10/05/2026 19:55
Trong 2 ngày (từ 9 - 10/5), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức Samaritan’s Purse Hoa Kỳ - Văn phòng Đại diện tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn giảng viên nguồn cho 32 giáo viên THCS các trường: Nậm Manh, Nậm Hàng, Pú Đao, Nậm Chà về nội dung “Phòng, chống mua bán trẻ em và đi xa an toàn”.
“Bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh trọn đời”
“Bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh trọn đời”
Xã Hội
09/05/2026 18:58
Sáng 9/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng tháng 5, tháng vận động, triển khai BHXH toàn dân năm 2026 với chủ đề "Bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh trọn đời”. Buổi lễ được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu BHXH tỉnh, kết nối trực tuyến tới các BHXH cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy
Xã Hội
09/05/2026 16:25
Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035
─ Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu ─ Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến năm 2035
Chính trị
09/05/2026 11:02
Nghị quyết số 17-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 – 2030, định hướng đến năm 2035 thể hiện quyết tâm chính trị cao của tỉnh trong chăm lo đời sống nhân dân, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng miền. Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, xanh, bền vững; giảm nghèo đa chiều, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống cho đồng bào các dân tộc, Nghị quyết được kỳ vọng tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh.
Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026
Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026
Xã Hội
09/05/2026 10:58
Sáng 9/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bóng bàn – cờ vua – cờ tướng tỉnh Lai Châu lần thứ XIX năm 2026.
Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần
Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần
Xã Hội
08/05/2026 21:26
Chiều 8/5, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên công nhân và kiểm tra tiến độ dự án xây dựng Trường Phổ thông Nội trú Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) xã Pa Tần.
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND
QH-HĐND
08/05/2026 17:20
Ngày 8/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp hàng hóa và dược liệu theo hướng kinh tế xanh giai đoạn 2026 – 2030. Đồng chí Vương Đức Lợi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.
Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non
Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non
Giáo dục
08/05/2026 15:49
Chiều 8/5, tại Trường Mầm non Hoa Sen, UBND phường Đoàn Kết phối hợp với UBND xã Sin Suối Hồ tổ chức buổi trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non và công tác thực hiện chế độ, chính sách đối với người dạy, người học.
Phủ sóng 5G - nâng chất lượng kết nối
Phủ sóng 5G - nâng chất lượng kết nối
Xã Hội
08/05/2026 12:34
Thời gian qua, Viettel Lai Châu đẩy mạnh đầu tư, triển khai hạ tầng mạng 5G, từng bước mở rộng vùng phủ sóng đến các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng kết nối, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.