Thứ tư, 29/05/2024, 18:53 [GMT+7]

Ngày hội sách năm 2024

Thứ hai, 22/04/2024 - 06:10'
(BLC) - Trong 2 ngày (20 - 21/4), UBND huyện Than Uyên tổ chức Ngày hội sách năm 2024.

Ngày hội thu hút 16 đơn vị cụm trường tiểu học, THCS và THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Than Uyên tham gia gồm 3 phần thi: tuyên truyền giới thiệu sách (chọn một cuốn sách hoặc một chùm sách theo một chủ đề để giới thiệu, với hình thức như: sân khấu hóa, thuyết trình, chuyển thể thành kịch… thời gian tối đa 7 phút); xếp sách nghệ thuật (theo chủ đề tự chọn); thi rung chuông vàng (trả lời câu hỏi bằng cách viết vào bảng theo yêu cầu của Ban Tổ chức).

Thuyết trình phần thi xếp sách nghệ thuật của Trường THPT Mường Than.

Thuyết trình phần thi xếp sách nghệ thuật của Trường THPT Mường Than.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 36 giải, trong đó giải nhất phần thi tuyên truyền giới thiệu sách thuộc về cụm trường xã Mường Than và Trường THPT Than Uyên; giải nhất phần thi xếp sách nghệ thuật thuộc về cụm trường thị trấn Than Uyên và Trường Dân tộc nội trú THPT huyện Than Uyên; giải nhất phần thi rung chuông vàng thuộc về em Trần Thị Hằng lớp 5A4 (Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên).  

21

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích phần thi xếp sách nghệ thuật cho khối THPT.

Ngày hội nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Than Uyên cũng như tôn vinh giá trị của sách. Đồng thời, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. 

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.