Thứ sáu, 15/08/2025 - 19:39
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Nhận BHXH một lần “lợi trước mắt, hại lâu dài"
Cập nhật, 22/07/2022 02:51 PM/PV/baohiemxahoi.gov.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 25/07/2022 14:04
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Việc nhận BHXH một lần được coi là “lợi trước mắt, hại lâu dài” bởi khi lựa chọn hưởng BHXH một lần, các quyền lợi của người lao động sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều so với hưởng lương hưu.

Cụ thể như sau:

Thứ nhất, về lương hưu hàng tháng: Khi lựa chọn hưởng BHXH một lần, người lao động (NLĐ) sẽ không được cộng nối thời gian đã đóng BHXH, mất đi cơ hội được hưởng lương hưu, không có gì đảm bảo cho cuộc sống lúc tuổi già. Xin nhấn mạnh thêm, mức lương hưu được hưởng không phải là một mức cố định tại thời điểm nghỉ hưu mà lương hưu định kỳ được điều chỉnh tăng để đảm bảo giá trị, qua đó giúp ổn định cuộc sống.

Tính từ năm 1995 đến nay, Nhà nước đã thực hiện 22 lần điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng của người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng; theo đó, mức lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng của những người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng hiện nay đã tăng khoảng 21,5 lần so với mức lương hưu, trợ cấp BHXH tại thời điểm trước năm 1995. Trong 2 năm qua, dù tình hình kinh tế của nước ta có khó khăn nhưng lương hưu đã được điều chỉnh với mức chung là 7,4% từ ngày 01/01/2022. Điều này cho thấy, chính sách của Nhà nước rất quan tâm đến thu nhập của người hưởng lương hưu.

Thứ hai, về quyền lợi BHYT: Người hưởng lương hưu được cấp thẻ BHYT miễn phí từ khi hưởng lương hưu đến khi chết với quyền lợi hưởng cao (mức hưởng BHYT của người nghỉ hưu là 95%, trong khi mức hưởng BHYT của người mua BHYT hộ gia đình là 80%). Trong giai đoạn tuổi già, nguy cơ đối mặt nhiều hơn với ốm đau, bệnh tật nên việc được chia sẻ phần lớn nguồn kinh phí khám chữa bệnh từ quỹ BHYT sẽ giảm bớt áp lực kinh tế cho con cháu của họ.

Lương hưu là nguồn thu nhập ổn định quan trọng với người hết tuổi lao động

Lương hưu là nguồn thu nhập ổn định quan trọng với người hết tuổi lao động.

Thứ ba, về chế độ tử tuất: Trong thời gian hưởng lương hưu, không may người hưởng lương hưu chết thì thân nhân sẽ được hưởng đầy đủ chế độ tử tuất, bao gồm:

- Trợ cấp mai táng phí bằng 10 lần mức lương cơ sở tại tháng mà người hưởng lương hưu chết.

- Trợ cấp tuất hàng tháng: Thân nhân người hưởng lương hưu được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng khi thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 67 Luật BHXH năm 2014.

Đặc biệt, một người hưởng lương hưu chết thì số thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng tối đa là 04 người.

Mức trợ cấp tuất hằng tháng đối với mỗi thân nhân bằng 50% mức lương cơ sở; trường hợp thân nhân không có người trực tiếp nuôi dưỡng thì mức trợ cấp tuất hằng tháng bằng 70% mức lương cơ sở.

- Trợ cấp tuất một lần (trong trường hợp không đủ điều kiện hưởng trợ cấp tuất hằng tháng): Mức trợ cấp tuất một lần đối với thân nhân của người đang hưởng lương hưu chết được tính theo thời gian đã hưởng lương hưu, nếu chết trong 02 tháng đầu hưởng lương hưu thì được hưởng 48 tháng lương hưu đang hưởng; nếu chết vào những tháng sau đó, cứ hưởng thêm 01 tháng lương hưu thì mức trợ cấp giảm đi 0,5 tháng lương hưu, mức thấp nhất bằng 03 tháng lương hưu đang hưởng (khi đó NLĐ đã được hưởng lương hưu trên 7 năm).

Như vậy, có thể thấy, người tham gia BHXH khi hưởng lương hưu được hưởng rất nhiều quyền lợi trong quá trình hưởng lương hưu và ngay cả khi chết thì thân nhân của họ cũng được hưởng chế độ tử tuất với quyền lợi cao.

BHYT là "chỗ dựa" vững chắc với người cao tuổi

BHYT là "chỗ dựa" vững chắc với người cao tuổi.

Riêng đối với NLĐ đang đóng BHXH hoặc đang bảo lưu thời gian đóng BHXH mà bị chết thì thân nhân cũng được hưởng chế độ tử tuất (hằng tháng hoặc một lần). Mức trợ cấp tuất một lần được tính theo số năm đã đóng BHXH, cứ mỗi năm tính bằng 1,5 tháng mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH cho những năm đóng BHXH trước năm 2014; bằng 02 tháng mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH cho các năm đóng từ năm 2014 trở đi; mức thấp nhất bằng 03 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH. Trường hợp NLĐ đã đóng BHXH bắt buộc đủ 12 tháng thì thân nhân còn được hưởng tiền trợ cấp mai táng phí bằng 10 lần mức lương cơ sở tại tháng mà NLĐ chết.

Qua quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH từ trước đến nay, có nhiều người đã hưởng chế độ BHXH một lần từ rất lâu rồi, khi về già muốn nộp lại khoản tiền trợ cấp BHXH một lần đã nhận để tiếp tục tham gia BHXH cho số năm còn thiếu để hưởng lương hưu nhưng không thể giải quyết được vì pháp luật hiện hành không có quy định.

Một công dân tham gia BHXH đến khi đủ điều kiện nghỉ hưu thì khi về già quyền lợi được hưởng rất lớn. Nếu gia đình nào đã có ông, bà, bố, mẹ được hưởng lương hưu sẽ thấy lương hưu quan trọng như thế nào trong cuộc sống của người già, không chỉ hưởng tiền hàng tháng mà còn được chăm sóc sức khỏe trọn đời điều đó được minh chứng rõ nét trong những giai đoạn khó khăn của cuộc sống đặc biệt là trong hai năm qua khi mà nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, người dân phải đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống khi không có thu nhập, bị ốm đau bệnh tật, sức khỏe giảm sút thì khoản tiền lương hưu hàng tháng và quyền lợi về BHYT thực sự là cứu cánh cho họ.

Vì vậy, trước khi quyết định hưởng BHXH một lần NLĐ hãy cân nhắc nghĩ đến các quyền lợi được hưởng chế độ hưu trí khi hết tuổi lao động; nhất là trong thời gian tới đây, NLĐ dễ dàng được tiếp cận và thụ hưởng lương hưu khi Nhà nước sửa đổi điều kiện hưởng chế độ hưu trí theo hướng giảm dần số năm đóng BHXH tối thiểu từ 20 năm xuống 15 năm và xây dựng hệ thống BHXH đa tầng nhằm tạo điều kiện tối ưu cho NLĐ dễ dàng tiếp cận và thụ hưởng quyền lợi của chế độ hưu trí lâu dài.

6

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Ra quân lao động, cải tạo cảnh quan môi trường

Ra quân lao động, cải tạo cảnh quan môi trường

Phường Tân Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Phường Tân Phong kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Nậm Cuổi di dời khẩn cấp 1 hộ dân ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm

Nậm Cuổi di dời khẩn cấp 1 hộ dân ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm

Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Hội nghị Điển hình tiên tiến xã Khổng Lào lần thứ I, giai đoạn 2020-2025

Hội nghị Điển hình tiên tiến xã Khổng Lào lần thứ I, giai đoạn 2020-2025

Bình Lư thiệt hại do mưa lũ

Bình Lư thiệt hại do mưa lũ

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2025

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2025

Tin cùng chuyên mục
Liên đoàn Lao động tỉnh: Công bố quyết định thành lập 2 công đoàn cơ sở
Liên đoàn Lao động tỉnh: Công bố quyết định thành lập 2 công đoàn cơ sở
Xã Hội
11/08/2025 20:32
Chiều 11/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập 2 công đoàn cơ sở: Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng và Ban Quản lý Dự án và Bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông (Sở Xây dựng). Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và trao quyết định.
Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh
Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh
Xã Hội
11/08/2025 20:26
Chiều 11/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo) tổ chức họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số năm 2025
Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số năm 2025
Xã Hội
11/08/2025 12:37
Sáng 11/8, UBND xã Phong Thổ phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở Khoa học và Công nghệ) khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số năm 2025 cho công chức, viên chức của xã.
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ kiểm tra phương án xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ kiểm tra phương án xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Chính trị
10/08/2025 22:05
Chiều 10/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra phương án xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ để chuẩn bị khởi công xây dựng nhân Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Ra quân lao động, tổng vệ sinh các khu dân cư chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Nậm Hàng
Ra quân lao động, tổng vệ sinh các khu dân cư chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Nậm Hàng
Xã Hội
09/08/2025 13:09
Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Nậm Hàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, sáng 9/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nậm Hàng phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chi bộ các thôn, bản, tổ dân phố và nhân dân đồng loạt ra quân lao động, tổng vệ sinh môi trường tại 18/18 bản, tổ dân phố trên địa bàn.
Tập huấn về phân quyền, phân cấp và phân định thẩm quyền trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương
Tập huấn về phân quyền, phân cấp và phân định thẩm quyền trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương
Xã Hội
08/08/2025 21:15
Ngày 8/8, Cục Xuất Nhập Khẩu, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tập huấn về phân quyền, phân cấp và phân định thẩm quyền trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương.
Triển khai nhiệm vụ năm học 2025 - 2026 và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025
Triển khai nhiệm vụ năm học 2025 - 2026 và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025
Xã Hội
08/08/2025 20:59
Chiều 8/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2024-2025, triển khai nhiệm vụ năm học 2025-2026 và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025.
Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025
Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025
Xã Hội
08/08/2025 11:00
Sáng 8/8, UBND và Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)" xã Mường Than tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2025.
Tập trung xây dựng nông thôn mới sau sáp nhập
Tập trung xây dựng nông thôn mới sau sáp nhập
Nông thôn mới
08/08/2025 08:12
Thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, tỉnh Lai Châu giảm từ 106 xã, phường, thị trấn xuống 38 xã, phương (trong đó có 36 xã). Điều này tạo không gian, động lực để địa phương phát triển, tuy nhiên cũng đặt ra bài toán mới trong xây dựng nông thôn mới (NTM) với những khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực từ chính quyền các cấp.
Xoa dịu nỗi đau da cam
Xoa dịu nỗi đau da cam
Xã Hội
08/08/2025 08:07
Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau từ chất độc da cam/dioxin vẫn dai dẳng đeo bám cuộc sống hàng triệu con người, để lại những nỗi đau khó nguôi trong bao gia đình Việt Nam. Tại tỉnh Lai Châu, các chính sách chăm lo, hỗ trợ thiết thực của các cấp ủy, chính quyền địa phương… đang góp phần xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân; trong đó, có sự nỗ lực, vào cuộc của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.
Xã Phong Thổ: Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ I, giai đoạn 2025 -  2030
Xã Phong Thổ: Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030
Xã Hội
07/08/2025 15:40
Ngày 7/8, xã Phong Thổ tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030.
Diện mạo nông thôn khởi sắc
Diện mạo nông thôn khởi sắc
Nông thôn mới
07/08/2025 09:03
Bản Mường Mô (xã Mường Mô) là nơi tái định cư của 151 hộ, 550 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Thái. Bản tích cực xây dựng nông thôn mới nhằm tạo dựng hình ảnh về một vùng quê đáng sống, để những người đi xa ai cũng khát khao, mong muốn trở về; người lạ đến bản phải trầm trồ thích thú bởi cảnh sắc bình yên, con người thân thiện, mến khách.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3043 ngày 15/08/2025
Báo Lai Châu Số 3042 ngày 14/08/2025
Báo Lai Châu Số 3041 ngày 13/08/2025
Báo Lai Châu Số 3040 ngày 11/08/2025
Báo Lai Châu Số 3039 ngày 08/08/2025
Báo Lai Châu Số 3038 ngày 07/08/2025
Báo Lai Châu Số 3037 ngày 06/08/2025
Báo Lai Châu Số 3036 ngày 04/08/2025
Báo Lai Châu Số 3035 ngày 01/08/2025
Báo Lai Châu Số 3034 ngày 31/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Ban Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.