Thứ ba, 07/07/2026 - 03:20
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Phát huy hiệu quả tổ hòa giải ở cơ sở
Vương Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 14/09/2021 10:51
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Huyện Than Uyên có nhiều dân tộc như: Thái, Mông, Khơ Mú, Dao, Tày… cùng chung sống, vì vậy trong phong tục tập quán, lối sống, ngôn ngữ còn nhiều bất đồng. Nhận thức và hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế dẫn đến phát sinh những mâu thuẫn trong cộng đồng. Thời gian qua, huyện Than Uyên chú trọng phát huy hiệu quả tổ hòa giải ở cơ sở, góp phần xây dựng tình đoàn kết trong cộng đồng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tham gia sinh hoạt cùng Tổ hòa giải bản Lả Mường (xã Mường Cang) chúng tôi được biết, tổ có 5 thành viên là công an viên, trưởng bản, hội phụ nữ và đoàn thể bản. Vừa triển khai họp xong, anh Lìm Văn Ngoan - Tổ trưởng Tổ hoà giải bản Lả Mường chia sẻ: “Mỗi tháng tổ sinh hoại một lần, nội dung sinh hoạt chủ yếu về: đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ hòa giải trong tháng; triển khai phổ biến các văn bản, quy định, nghị định mới. Nhiệm vụ của tổ là mỗi khi trong bản xảy ra trường hợp mâu thuẫn gây mất đoàn kết họ lại cùng nhau “đi từng ngõ, gõ từng nhà, gặp từng người” để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải thích, tuyên truyền cho người dân hiểu. Vận động Nhân dân không gây mất đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong cuộc sống, chấp hành pháp luật, nội quy, quy định của xã và quy ước, hương ước của bản. Từ năm 2020 đến nay, tổ đã hoà giải thành công được 2/2 vụ mâu thuẫn, tranh chấp đất đai”.

a

Tổ hòa giải bản Lả Mường (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Than Uyên có 131 tổ hòa giải với 687 hòa giải viên. Ông Hà Minh Như - Trưởng phòng Tư pháp huyện Than Uyên cho biết: “Để làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, thời gian qua phòng đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch, triển khai các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở. Hằng năm rà soát, kiện toàn và tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải cho các hòa giải viên. Qua rà soát, phòng đánh giá số lượng, chất lượng đội ngũ hòa giải viên, từ đó chuẩn hóa các tiêu chuẩn, điều kiện để củng cố, kiện toàn và được công nhận là hòa giải viên, góp phần nâng cao chất lượng tổ hòa giải phục vụ đắc lực cho công tác hòa giải ở cơ sở.

Cùng với Hội đồng phối hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Nhất là, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp Nhân dân trong thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở để đạt hiệu quả cao và có chiều sâu, lan tỏa”.

Thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu kiến thức thông qua cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” để hòa giải viên ở các tổ có cơ hội, giao lưu, học hỏi kỹ năng. Cùng với đó, Phòng Tư pháp huyện Than Uyên đảm bảo chi trả kinh phí hoạt động cho các tổ hòa giải, mỗi tổ được hưởng 1,2 triệu đồng/năm theo Nghị quyết số 118/2014/NQ-HĐND ngày 10/12/2012 của HĐND tỉnh về quy định mức chi có tính chất đặc thù thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở và công tác hòa giải ở cơ sở để hỗ trợ các thành viên thực hiện công tác hòa giải.

Từ năm 2020 đến nay, huyện Than Uyên đã tổ chức tập huấn tại 8/12 xã, thị trấn với 419/687 hòa giải viên tham gia. Trong 5 năm gần đây, các tổ hòa giải trên địa bàn huyện đã tiến hành hòa giải thành công 479/559 vụ việc ( đạt tỷ lệ 85,6%) chủ yếu là: tranh chấp từ quan hệ dân sự, hôn nhân và gia đình. “Tổ hòa giải đã kịp thời phát hiện, hỗ trợ tư vấn và giải quyết tốt nhiều vấn đề nảy sinh ở cơ sở. Qua đó, góp phần làm giảm các vụ vi phạm pháp luật liên quan đến những lĩnh vực dân sự; hạn chế đơn thư, khiếu nại vượt cấp ở cơ sở” – Ông Như cho biết thêm.

Ông Mạ Văn Luông ở bản Lả Mường chia sẻ: “Thường xuyên được Tổ hòa giải bản tới tuyên truyền, giải thích tôi đã hiểu biết hơn về các quy định, chính sách của pháp luật. Tôi và các thành viên trong gia đình luôn chấp hành đúng pháp luật, nội quy, quy định của xã và hương ước, quy ước bản, đoàn kết, giúp đỡ bà con hàng xóm”.

Tuy nhiên, công tác hòa giải cơ sở ở Than Uyên vẫn còn gặp nhiều khó khăn, mặt bằng chuyên môn của hòa giải viên ở cơ sở chưa đồng đều; các tổ hòa giải chưa huy động được người có trình độ chuyên môn luật, có đủ tiêu chuẩn tham gia làm hòa giải viên tại cơ sở. Một số hòa giải viên là những trưởng bản, người có uy tín tuổi đã cao hạn chế về kiến thức tin học, chưa biết ứng dụng công nghệ thông tin, internet để khai thác tài liệu phục vụ cho công tác hòa giải. Cùng với đó, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho các hòa giải viên ở cơ sở…

Để nâng cao hiệu quả công tác hòa giải, thời gian tới, Phòng Tư pháp tiếp tục tăng cường phối hợp với các cấp, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Chú trọng kiện toàn, mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ nâng cao chất lượng đội ngũ hòa giải viên... Từ đó, giúp công tác hòa giải cơ sở thực sự đi vào chiều sâu, góp phần tạo sự đồng thuận và tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, đảm bảo và giữ vững trật tự an toàn xã hội, an ninh chính trị tại cơ sở.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Tuyến đường tỉnh 133 sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại xã Pu Sam Cáp

Tuyến đường tỉnh 133 sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại xã Pu Sam Cáp

Hội nghị thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035

Hội nghị thúc đẩy triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 – 2035

Lai Châu: Mưa lớn gây thiệt hại về người và tài sản

Lai Châu: Mưa lớn gây thiệt hại về người và tài sản

Thi đua cao điểm thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thi đua cao điểm thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Xã Lê Lợi: Một người dân bị lũ cuốn tử vong

Xã Lê Lợi: Một người dân bị lũ cuốn tử vong

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sứ mệnh này tiếp tục được triển khai cho tới khi quy tập được đầy đủ hài cốt các liệt sĩ

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Sứ mệnh này tiếp tục được triển khai cho tới khi quy tập được đầy đủ hài cốt các liệt sĩ

Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ

Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, phòng bệnh từ sớm

Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, phòng bệnh từ sớm

Tin cùng chuyên mục
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Chính trị
06/07/2026 08:33
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Tạm giữ khẩn cấp một giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Pháp luật
06/07/2026 08:24
Thầy giáo Nguyễn Hà Duy - Giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang bị điều tra liên quan đến kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2026.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân kiểm tra tình hình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ
Chính trị
05/07/2026 12:37
Sáng 5/7, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ. Cùng đi có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo xã Phong Thổ.
Chung sức hoàn thành Chiến dịch 500 ngày đêm
Chung sức hoàn thành Chiến dịch 500 ngày đêm
Chính trị
05/07/2026 09:09
Sau 111 ngày triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm về đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Chiến dịch 500 ngày đêm), nhiều kết quả bước đầu đã tạo chuyển biến rõ nét cả về tổ chức lực lượng, phương pháp thực hiện và ứng dụng khoa học, công nghệ. Mỗi hài cốt liệt sĩ được tìm thấy, mỗi mẫu ADN được thu nhận tiếp tục khẳng định đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn', trách nhiệm và tình cảm thiêng liêng của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân đối với những người đã hiến dâng trọn đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội
Chính trị
04/07/2026 12:41
Sáng 4/7, Chính phủ tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2026 và Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với địa phương nhằm đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước, phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia tháng 6, quý II và 6 tháng đầu năm 2026; công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và chỉ đạo hội nghị.
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Xã Hội
04/07/2026 11:09
Sáng 4/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lai Châu phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam. Buổi lễ được kết nối trực tuyến đến các BHXH cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Kế hoạch  tuyển dụng công chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc  cấp tỉnh, cấp xã năm 2026
Kế hoạch tuyển dụng công chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc cấp tỉnh, cấp xã năm 2026
Xã Hội
03/07/2026 22:17
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch số 26-KH/BTCTU tuyển dụng công chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc cấp tỉnh, cấp xã năm 2026. Theo đó, tỉnh sẽ tuyển dụng 51 chỉ tiêu ở 9 vị trí việc làm, thông qua hình thức thi tuyển và xét tuyển, góp phần bổ sung đội ngũ công chức có chất lượng, đáp ứng yêu cầu xây dựng hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.
Hơn 152.000 người dân được khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí
Hơn 152.000 người dân được khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí
Xã Hội
03/07/2026 19:54
Chiều 3/7, Ban Chỉ đạo khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai thực hiện khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh.
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Nông nghiệp và Môi trường
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân tỉnh với Sở Nông nghiệp và Môi trường
Kinh tế
03/07/2026 19:36
Ngày 3/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2026 – 2030. Các đồng chí: Vương Đức Lợi – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Ngô Xuân Hùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì lễ ký kết.
Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh
Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh
Chính trị
03/07/2026 16:55
Ngày 3/7, Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh nhằm khảo sát, nghiên cứu thực tiễn phục vụ công tác nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn và tham mưu xây dựng các chủ trương, chính sách của Đảng. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngô Minh Tuấn - Vụ trưởng, Trưởng Ban Xây dựng Đảng, Tạp chí Cộng sản; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.
Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Pa Tần
Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Pa Tần
Chính trị
03/07/2026 16:32
Ngày 3/7, Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh do đồng chí Chang Phương Thảo - Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2026-2031.
40 trưởng bản, người có uy tín được tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai
40 trưởng bản, người có uy tín được tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai
Xã Hội
03/07/2026 10:22
Sáng 3/7, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực, phát huy vai trò về phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai của đội ngũ trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư” tại tỉnh Lai Châu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3228 ngày 06/07/2026
Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.