Thứ năm, 01/10/2020, 05:27 [GMT+7]

Tập huấn kiến thức về chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em

Thứ ba, 04/08/2020 - 21:49'
(BLC) - Trong 2 ngày (4 - 5/8), Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Tổ chức Plan tại Lai Châu và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức tập huấn về các chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em.

33 thành viên của Hội đồng Trẻ em (HĐTE) tỉnh được các thầy, cô giới thiệu 6 chuyên đề: HĐTE - xác định những việc cần làm; tìm hiểu về quyền trẻ em quốc tế và Việt Nam; vận hành HĐTE tỉnh; chính sách bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên của tổ chức Plan tại Lai Châu.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên không chỉ được bổ sung kiến thức về quyền trẻ em, các chính sách, luật pháp liên quan đến trẻ em mà còn được thực hành một số kỹ năng cơ bản như: thuyết trình, làm việc nhóm, lập kế hoạch và làm việc độc lập; khả năng phát hiện và tổng hợp các vấn đề của trẻ em; rèn luyện kỹ năng tham gia các hoạt động xã hội; xây dựng phương án xử lý tình huống cụ thể, thực tế có thể xảy ra tại địa phương. Ngoài ra, các em còn được thảo luận, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của bản thân cũng như những vấn đề liên quan đến trẻ em. 

Các em học sinh được thảo luận nhóm, bảy tỏ ý kiến, nguyện vọng cá nhân.

Các thành viên Hội đồng Trẻ em tỉnh thảo luận nhóm, bảy tỏ ý kiến, nguyện vọng cá nhân.

Được biết, HĐTE tỉnh được thành lập ngày 4/6/2019, gồm có 33 thành viên, độ tuổi từ 9 đến dưới 16, có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và cuộc sống, có khả năng tư duy, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình tốt và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. HĐTE tỉnh được thành lập với mục đích tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em để tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của pháp luật và Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Tăng cường sự tham gia của trẻ em tại gia đình, nhà trường, cộng đồng.

Hội nghị tập huấn nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Đồng thời định hướng hoạt động và nâng cao năng lực của mỗi thành viên HĐTE trong thời gian tới.

Hà Anh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...