Thứ năm, 16/07/2020, 23:56 [GMT+7]

“Tết sum vầy - mừng xuân, ơn Đảng”

Thứ ba, 14/01/2020 - 22:14'
(BLC) - Sáng nay (14/1), Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - mừng xuân, ơn Đảng”.

Các đồng chí: Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh; doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và trên 300 đoàn viên, công nhân viên chức - lao động (CNVCLĐ) tham dự.

Đồng chí: Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Các đồng chí: Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2019 được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn, đời sống, việc làm của gần 30.000 đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ trong tỉnh được cải thiện. Các cấp Công đoàn tích cực phối hợp với chính quyền, cơ quan chuyên môn đồng cấp quan tâm chăm lo cho người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ quỹ “Xã hội công đoàn” tỉnh. Kịp thời hỗ trợ gia đình đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, có con ốm đau, vượt khó vươn lên trong học tập; gia đình đoàn viên, người lao động bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn; làm nhà mới, sửa chữa nhà cho gia đình CNVC-LĐ, nhà công vụ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa trị giá gần 4 tỷ đồng.

Các chế độ chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bữa ăn ca, thời giờ làm việc, các phúc lợi khác của người lao động được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện cơ bản đầy đủ, đúng quy định, kịp thời, không có tranh chấp khiếu kiện phức tạp về lao động, chế độ chính sách. Chuẩn bị đón tết Canh Tý 2020, các cấp Công đoàn đã phối hợp với chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp xét hỗ trợ trên 2.000 suất quà, gần 200 vé xe cho người lao động về quê ăn tết, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Các đồng chí: Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới gia đình đoàn viên, CNVC-LĐ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khẳng định, sự phát triển của đất nước có công đóng góp rất lớn của đoàn viên, CNVC-LĐ; đánh giá cao các tổ chức Công đoàn đã quan tâm chăm lo cho đời sống đoàn viên, CNVC-LĐ. Đồng thời mong muốn, các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành chung tay giúp đỡ đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn mang lại cuộc sống tốt đẹp nhất.

Tại Chương trình, đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội trao 50 suất quà cho đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng và 1 suất quà dành tặng cho tổ chức Công đoàn tỉnh Lai Châu. Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 90 suất quà cho đoàn viên, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức trò chơi “Ném bóng vào rổ, rước lộc về nhà” tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giao lưu trong đoàn viên, CNVC-LĐ tham dự Chương trình.

Phương Ly

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hành trình gian nan
Tổ chức công đoàn được gọi là “mái nhà chung”- nơi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Để hoạt động hiệu quả, ngoài ngân sách Nhà nước cấp phải có thêm nguồn...
Đam mê sáng tạo, dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp "cứu người"
(BLC) - Người ta nói, nghề Y là một nghề cao quý, nhưng cũng đòi hỏi ở người thầy thuốc sự hy sinh, tận tụy và hết lòng vì người bệnh. Điều ấy thật đúng với Bác sĩ chuyên khoa II Đặng Hữu Ngọc -...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...