Thứ năm, 18/07/2024, 18:40 [GMT+7]

Tin không khí lạnh tăng cường trên khu vực tỉnh Lai Châu

Thứ ba, 05/12/2023 - 17:54'
(BLC) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Lai Châu cập nhật lúc 9 giờ 30 phút ngày 5/12, một khối không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Thời tiết tỉnh Lai Châu nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Nhiệt độ cao nhất tuyệt đối ngày 04/12 phổ biến từ 19 – 30,5ºC, nhiệt độ thấp nhất sáng sớm nay phổ biến 15 - 19ºC.

1. Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua:

Hiện nay (05/12), một khối không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Thời tiết tỉnh Lai Châu nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét. Nhiệt độ cao nhất tuyệt đối ngày 04/12 phổ biến từ 19 – 30,5ºC, nhiệt độ thấp nhất sáng sớm nay phổ biến 15 - 19ºC.
2. Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới:

Ngày hôm nay (05/12), tỉnh Lai Châu chưa chịu ảnh hưởng của đợt không khí ạnh này. Từ trưa mai (06/12), tỉnh Lai Châu chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường này, thời tiết có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15 – 18ºC, vùng núi cao từ 12 - 14ºC; gió nhẹ.
Dự báo chi tiết:

b

3. Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm:  

Từ trưa chiều ngày 06/12, tỉnh Lai Châu có mưa nhỏ rải rác, trời rét, vùng núi cao rét đậm.

4. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội
Rét đậm, rét hại gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của con người, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.