Thứ năm, 29/10/2020, 17:24 [GMT+7]

Xuất bản bộ sách Tuyên truyền về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

Thứ năm, 01/10/2020 - 19:06'
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn số 3500/BTTTT-NXB gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đề nghị phối hợp tuyên truyền về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU.

Theo đó, Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức, đến nay đã hơn 33 năm (1987-2020). Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc và những chủ đề mang tính thời sự, Cuộc thi không những thu hút hàng triệu học sinh Việt Nam tham gia đua tài cùng học sinh trên toàn thế giới, mà còn giúp các em trau dồi kỹ năng viết văn, khả năng cảm thụ văn học, bồi đắp những suy nghĩ sáng tạo và tư duy phong phú. Đây là một cuộc thi lớn và cũng là một sân chơi bổ ích để các em học sinh Việt Nam tham gia đua tài cùng thiếu nhi thế giới.

Nhằm phổ biến, nhân rộng kết quả và ý nghĩa lớn lao của Cuộc thi, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành Bộ sách tuyên truyền về Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU, trong đó tổng hợp các bức thư đoạt giải quốc tế và quốc gia hàng năm để phục vụ phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU ở Trung ương, địa phương và làm tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh tham gia Cuộc thi.

Hướng tới Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp, chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan phối hợp với Bưu điện tỉnh, thành phố (trực thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới tất cả các trường học, thúc đẩy phong trào tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU tại địa phương, khuyến khích giáo viên và học sinh các trường tích cực tham gia để đạt được những thành tích cao hơn cho địa phương và đất nước.

Bộ sách gồm 10 đầu sách, bao gồm: Những bức thư giải nhất Thế giới (1972-2016); Những bức thư giải nhất Việt Nam (Dấu ấn 30 năm Việt nam tham gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU); Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49; Tại sao anh hùng Ozone cần được chăm sóc và bảo vệ - Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48; Những lá thư xuyên thời gian - Những bài đoạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49; Cánh thư xanh nâng những ước mơ hồng - Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 45; Âm thanh kỳ diệu làm lay động cuộc sống - Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 43; Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống - Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 42; Bức thông điệp khẩn thiết của rừng xanh - Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 40; Đừng để chết vì thiếu hiểu biết AIDS - Những bức thư đoạt giải Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 39.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Mạ “khát” nước sinh hoạt
Dù mùa mưa hay mùa khô những năm qua người dân xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nước không đủ dùng nhiều hộ dân phải góp tiền xây dựng bể...
Cô học trò hiếu học
Với 26,5 điểm (trong đó: toán 9.0, hóa 9.0, lý 7,75 điểm), em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường) là thí sinh nữ duy nhất của tỉnh Lai Châu đỗ Học viện...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...