Thứ hai, 22/06/2026 - 08:18
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Định canh định cư giúp đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống
P.V
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 17/08/2015 11:29
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) – Sau 8 năm thực hiện Quyết định 33/2007/QĐ-TTg ngày 5/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách hỗ trợ di dân thực hiện định canh, định cư (ĐCĐC) cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đã kịp thời giải quyết những khó khăn cho người dân sống du canh, du cư, mang lại cuộc sống ổn định cho đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời góp phần đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, sắp xếp ổn định dân cư khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của huyện Mường Tè.

Theo điều tra năm 2007, tỉnh ta có 342 hộ, 1.954 khẩu sống du canh, du cư thuộc diện thụ hưởng chính sách. 100% là người dân tộc La Hủ, sinh sống rải rác hoặc thành từng “chòm” nhỏ ở các xã: Ka Lăng, Pa Ủ, Pa Vệ Sủ, Bum Tở, Mường Tè, Thu Lũm của huyện Mường Tè. Tình trạng du canh, du cư tự do đã trở thành một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự suy thoái nhanh chóng của môi trường, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế- xã hội và an ninh trật tự ở địa phương. Bên cạnh đó, đời sống của các hộ dân di cư tự do gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ nghèo đói cao, mỗi năm thiếu đói từ 3 đến 5 tháng; hạ tầng cơ sở thấp kém, giao thông đến các “chòm” dân cư chủ yếu là đường mòn. Nghèo đói và biệt lập là hình ảnh dễ nhận thấy nhất đối với các hộ dân trước khi thực hiện định canh, định cư.

Tổ công tác Đồn Biên phòng 311 Ka Lăng giúp Nhân dân bản Tá Bạ dọn vệ sinh xung quanh bản.

Xác định triển khai thực hiện Quyết định 33/2007/QĐ-TTg là đòn bẩy giúp đồng bào dân tộc thiểu số ĐCĐC ổn định cuộc sống, UBND tỉnh đã ban hành 18 văn bản chỉ đạo, điều hành (các sở, ban ngành liên quan cũng ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chính sách). Đồng thời, giao cho Ban Dân tộc là cơ quan thường trực, có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các sở ngành liên quan của tỉnh tham mưu giúp UBND tỉnh triển khai chính sách đảm bảo hiệu quả, đúng các quy định. Đồng thời, giao UBND huyện Mường Tè làm chủ đầu tư, chịu trách nhiệm trực tiếp và toàn diện kết quả của chính sách.

Trên cơ sở đó, đã quy hoạch sắp xếp cho 309 hộ/342 hộ du canh, du cư vào 5 dự án ĐCĐC tập trung và 97 hộ vào các điểm ĐCĐC xen ghép. Bao gồm, Dự án ĐCĐC Tá Bạ, xã Ka Lăng (nay là xã Tá Pạ) quy hoạch sắp xếp 85 hộ, 473 khẩu; Dự án ĐCĐC Nậm Pặm, xã Mường Tè quy hoạch sắp xếp 32 hộ, 176 khẩu; Dự án ĐCĐC Hà Xi, xã Pa Ủ quy hoạch sắp xếp 46 hộ, 243 khẩu; Dự án ĐCĐC The La Cò (nay là bản Là Si), xã Thu Lũm quy hoạch sắp xếp 43 hộ, 223 khẩu; Dự án ĐCĐC Dền Thàng, xã Pa Vệ Sủ quy hoạch sắp xếp 39 hộ, 249 khẩu.

Công tác xây dựng, phê duyệt và thực hiện các Dự án được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo ý kiến tham gia của các Bộ, ngành Trung ương trước khi phê duyệt (UBND tỉnh đã 2 lần xin ý kiến tham gia của Ban Dân tộc Trung ương và 1 lần xin ý kiến tham gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Công tác lồng ghép vốn thực hiện chính sách cũng được coi trọng, từ năm 2008 đến 2015 đã thực hiện lồng ghép 120.930 triệu đồng (chiếm trên 50% tổng kinh phí) từ các nguồn vốn thuộc chương trình 120 và các chương trình khác. Trong quá trình rà soát đối tượng, xây dựng các dự án ĐCĐC, các cấp, các ngành liên quan thường xuyên xuống cơ sở, gặp trực tiếp đối tượng du canh, du cư sinh sống tại các “chòm” bản để tuyên truyền, phổ biến chính sách, vận động, ký cam kết thực hiện ĐCĐC.

Ông Lỳ Ló Hừ - Phó Chủ tịch UBND xã Tá Pạ, huyện Mường Tè cho biết: “Thực hiện Quyết định 33/2007/QĐ-TTg, điểm ĐCĐC Tá Bạ (xã Tá Pạ) được đầu tư 41.657 triệu đồng (trong đó nguồn vốn giao thực hiện chính sách là 37.428 triệu đồng). Tổng kinh phí đã bố trí đến năm 2015 là: 68.929 triệu đồng. Từ nguồn vốn trên đã đầu tư 6 dự án: 2 dự án về giao thông, thủy lợi: 1 dự án, nước sinh hoạt: 1 dự án, lớp học: 1 dự án, hỗ trợ san nền nhà và di chuyển dân; đã thực hiện sắp xếp ổn định tại điểm ĐCĐC Tá Pạ 94 hộ, 574 khẩu, đạt 110,58% tổng số hộ so với quy hoạch được duyệt. Hiện tại khu vực ĐCĐC Tá Bạ được chọn làm trung tâm của xã Tá Pạ. Cùng với các nguồn vốn khác đã thực hiện đầu tư cơ bản đồng bộ các công trình cơ sở hạ tầng. Nhờ đó, cuộc sống của những hộ đồng bào dân tộc La Hủ nơi đây đã thật sự đổi thay. Điện lưới quốc gia kéo về tận xã, mạng điện thoại di động, Internet được phủ sóng trên diện rộng, Một thời nghèo khó luôn chật vật với cái ăn, cái mặc của bà con giờ đã thành dĩ vãng. Bà con được sống trong những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố thay cho những “túp lều” dột, xiêu vẹo ngày nào. Gần 40% số hộ dân trong điểm ĐCĐC đã có ti vi, xe máy phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Đồng bào La Hủ mang ơn Đảng rất nhiều”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, từ năm 2008 – 2015, tổng kinh phí giao thực hiện chính sách theo Quyết định 33/2007/QĐ-TTg của tỉnh ta là 224.918 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn giao thực hiện chính sách: 104.440 triệu đồng (trong đó nguồn vốn đầu tư phát triển giao 94.440 triệu đồng, nguồn vốn sự nghiệp giao 10.000 triệu đồng). Lũy kế giá trị giải ngân đến 30/6/2015 là: 75.350 triệu đồng, đạt 72,1% kế hoạch. Nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình khác: 120.478 triệu đồng. Lũy kế giá trị giải ngân đến 30/6/2015 là 119.442 triệu đồng, đạt 99,1% kế hoạch. Đến hết tháng 6/2015, đã thực hiện sắp xếp ổn định cho 297 hộ, 1.549 khẩu, đạt 86,8% quy hoạch. Đầu tư hoàn thiện 1 điểm ĐCĐC - điểm ĐCĐC Tá Bạ, xã Tá Pạ.

Theo đánh giá của UBND tỉnh, trong 8 năm thực hiện Quyết định 33/2007/QĐ-TTg ngày 5/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ về Chính sách hỗ trợ di dân thực hiện ĐCĐC cho đồng bào DTTS, mặc dù vẫn còn tiêu chí chưa đạt song việc đầu tư các điểm ĐCĐC không chỉ giúp các hộ dân thuộc diện thụ hưởng chính sách mà còn góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho cả khu vực; góp phần quan trọng sắp xếp ổn định dân cư khu vực giáp biên giới. Điều đáng nói là đã làm thay đổi cơ bản nhận thức của đồng bào dân tộc La Hủ về tập quán sinh hoạt, sản xuất, từ du canh, du cư đến ĐCĐC. Dân tộc La Hủ có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, học tập, giao lưu văn hóa với các dân tộc khác và thực hiện xóa đói giảm nghèo. Đây cũng là tiền đề quan trọng góp phần tăng cường khối đại đoàn kết giữa các dân tộc trong vùng. Củng cố vững chắc lòng tin của người dân vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; ổn định anh ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, đặc biệt góp phần quan trọng bảo vệ nguồn tài nguyên rừng, nhất là khu vực rừng phòng hộ sông Đà; nâng cao hiệu quả thực hiện các chính sách đối với người dân tộc La Hủ trong giai đoạn tiếp theo.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Sự kiện cộng đồng “Nam giới tiên phong - Gia đình hạnh phúc - Cộng đồng an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu”

Sự kiện cộng đồng “Nam giới tiên phong - Gia đình hạnh phúc - Cộng đồng an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

UBND tỉnh: Gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026)

UBND tỉnh: Gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026)

Trao học bổng “Chương trình quỹ học bổng khuyến học và giáo dục Việt”

Trao học bổng “Chương trình quỹ học bổng khuyến học và giáo dục Việt”

8 nhiệm vụ trọng tâm về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới

8 nhiệm vụ trọng tâm về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới

Hội nghị quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Luật Dân số

Hội nghị quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Luật Dân số

Giữ trọn tâm sáng với nghề báo

Giữ trọn tâm sáng với nghề báo

Phát triển báo chí đa nền tảng

Phát triển báo chí đa nền tảng

Tin cùng chuyên mục
Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chính trị
18/06/2026 20:30
Nhân dịp Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026) đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Công ty Điện lực Lai Châu, Vietel Lai Châu, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Trường Chính trị tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu.
Lai Châu quyết tâm hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trước ngày 1/10/2026
Lai Châu quyết tâm hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trước ngày 1/10/2026
Chính trị
18/06/2026 18:43
Chiều 18/6, đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ công tác khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh năm 2026.
Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin lần thứ I
Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin lần thứ I
Xã Hội
18/06/2026 17:39
Chiều 18/6, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin phường Tân Phong tổ chức Đại hội lần thứ lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Tổng kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn ngành điện
Tổng kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn ngành điện
Xã Hội
18/06/2026 17:15
Chiều 18/6, Công an tỉnh và Công ty Điện lực Lai Châu (CTĐL Lai Châu) tổ chức Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn ngành điện giai đoạn 2021–2025.
Lai Châu: Dự báo lượng mưa phổ biến từ 50-150mm
Lai Châu: Dự báo lượng mưa phổ biến từ 50-150mm
Xã Hội
18/06/2026 09:24
Từ đêm 17/6 đến ngày 19/6, tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 50-150mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khởi công xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao xã Sin Suối Hồ
Khởi công xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao xã Sin Suối Hồ
Giáo dục
18/06/2026 08:00
Vừa qua, tại Trường Mầm non Nậm Xe (xã Sin Suối Hồ, tỉnh Lai Châu), chương trình thiện nguyện Giao Nắng Chuyển Yêu Thương của 247Express tổ chức cùng ca sĩ Hiền Thục đã đến trao tặng quà và khởi công công trình bếp ăn bán trú phục vụ học sinh.
Ra mắt 2 Mô hình  “Nhóm phụ nữ kinh doanh online” và “Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền xóa bỏ tảo hôn, hôn nhân cận huyết”
Ra mắt 2 Mô hình “Nhóm phụ nữ kinh doanh online” và “Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền xóa bỏ tảo hôn, hôn nhân cận huyết”
Xã Hội
17/06/2026 17:07
Chiều 17/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Đoàn Kết tổ chức Hội nghị ra mắt 2 mô hình gồm: “Nhóm phụ nữ kinh doanh online” và “Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền xóa bỏ tảo hôn, hôn nhân cận huyết”. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đại diện Hội LHPN tỉnh cùng 150 hội viên phụ nữ trên địa bàn. 
Ra quân thực hiện “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm”
Ra quân thực hiện “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm”
Xã Hội
17/06/2026 14:10
Sáng 17/6, tại công trình thi công Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và THCS Pa Tần, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ ra quân thực hiện “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm” huy động cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới tỉnh Lai Châu.
Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026
Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026
Xã Hội
17/06/2026 12:14
Ngày 16/6, Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lai Châu tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Ban Chỉ huy BĐBP Lai Châu chủ trì hội nghị.
Lai Châu: Dự báo có nơi mưa to đến rất to
Lai Châu: Dự báo có nơi mưa to đến rất to
Xã Hội
17/06/2026 09:01
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lai Châu theo dõi trên ảnh radar thời tiết lúc 22 giờ 55 phút ngày 16/6 cho thấy các vùng mây đối lưu đang phát triển gây mưa cho các thôn, bản, tổ dân phố của các xã, phường trong tỉnh.
Khai mạc Đại hội XIV Hội Liên hiệp Phụ nữ: Định hướng phong trào phụ nữ trong kỷ nguyên mới
Khai mạc Đại hội XIV Hội Liên hiệp Phụ nữ: Định hướng phong trào phụ nữ trong kỷ nguyên mới
Chính trị
17/06/2026 08:36
Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra trong hai ngày 17-18/6, với sự tham gia của 793 đại biểu, tập trung vào nội dung trọng tâm là tổ chức Hội hoạt động hiệu quả, thích ứng với bối cảnh mới.
Lai Châu đẩy mạnh triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí năm 2026
Lai Châu đẩy mạnh triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí năm 2026
Xã Hội
16/06/2026 11:00
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị tập trung triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí cho người dân trong năm 2026, phấn đấu mỗi người dân được khám sức khỏe ít nhất một lần mỗi năm, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Báo Lai Châu Số 560 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 584 ngày 20/06/2026
Báo Lai Châu Số 3219 ngày 19/06/2026
Báo Lai Châu Số 3218 ngày 18/06/2026
Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.