Thứ tư, 08/10/2025 - 02:19
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Gặp chàng trai đi bộ xuyên Việt trên đất Lai Châu
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 25/09/2023 19:58
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) – Đến Lai Châu, chàng trai Trần Đức Trung (SN 1989, tại tỉnh Nghệ An) đã có hành trình qua 42 tỉnh, thành trong cả nước với tổng chiều dài gần 6.000km trong thời gian 368 ngày. Chu du từng ấy miền đất, đi máy bay, ô tô, tàu thủy hay tàu hỏa cũng là cả quãng đường dài đầy thách thức. Chọn cách đi bộ là trải nghiệm, thỏa mãn đam mê, cũng là cách để Trung chinh phục chính mình.

Trang facebook cá nhân Trần Đức Trung đến nay đã có 13 ngàn người theo dõi. Hành trình đến mỗi mảnh đất, anh đều cập nhật như là cách xác nhận địa điểm mình đã đến tới những người theo dõi mình bằng những kỷ niệm và vô vàn hình ảnh đẹp về thiên nhiên, quê hương, con người. Nhưng nhiều người đâu biết, sau những nụ cười, niềm vui, hạnh phúc, sự ấm áp tình người của dải đất hình chữ S, anh đã bước những bước đi thế nào để có thể hoàn thành được 2/3 quãng đường và đang đầy tự tin với 1/3 chặng đường phía trước.

“Tôi bắt xe khách và không quên mang theo “đồ nghề” đi từ Nghệ An vào tỉnh Cà Mau mặc cho gia đình, cha mẹ can ngăn để hiện thực hóa ước mơ chinh phục 63 tỉnh, thành bằng cách đi bộ. Để có quyết tâm đó, tôi đã mất 6 tháng tìm hiểu về cách thức di chuyển sao cho an toàn, hợp lý. Muốn đi được, phải có hiểu biết xã hội, kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn và phải giữ được hình ảnh đẹp của bản thân ở bất cứ nơi nào mình đến” – Trần Đức Trung thổ lộ lời đầu tiên với tôi bằng một nụ cười ấm áp, hiền lành dưới làn da rám nắng, chắc nịch.

Vậy tại sao anh lại chọn cách “du lịch” đầy gian nan vất vả này mà không phải cách khác? Tôi bắt đầu trò chuyện với Trung bằng câu hỏi giống như hàng trăm câu hỏi khác và được Trung cho biết: “Với niềm đam mê du lịch và thích khám phá những điều độc, lạ, tôi muốn làm những điều chưa ai làm nên từ năm 2016 đã đặt ra mục tiêu phải đi hết các tỉnh, thành trong cả nước (có cả các huyện, thành phố trực thuộc) để biết đất nước hình chữ S dài rộng và tươi đẹp ra sao. Để “thăm dò” tình hình, tôi đã đi bằng xe máy đến 20 tỉnh, thành, sau đó trở về tính toán lịch trình, chế tạo phương tiện, tìm hiểu mọi vấn đề để chuẩn bị cho chuyến đi một cách thấu đáo”.

Hành trình xuyên Việt với chiếc xe tự chế của Trần Đức Trung.

Hành trình xuyên Việt với chiếc xe tự chế của Trần Đức Trung.

Hành trang của anh là chiếc xe đẩy tự chế, trong đó có đầy đủ những đồ đạc, vật dụng, thực phẩm, nước uống đảm bảo cho khả năng sinh tồn. Anh chọn cách đi bộ bằng đường biển đối với những tỉnh giáp biển. Chặng đầu tiên của cuộc hành trình bắt đầu từ 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên anh gặp khó khăn không ít. Nơi đây nhiều cư dân trú ngụ trên sông nước, không có bãi đất trống rất khó tìm chỗ nghỉ. Anh đặt ra mục tiêu hạn chế tối đa việc nhờ vả, phiền hà người dân trên hành trình di chuyển. Ở miền Nam, những cơn mưa, nắng bất chợt đến, bất chợt đi nhiều khi không kịp “trở tay”, đang nắng đó nhưng chợt mưa rào, rồi chỉ trong giây lát lại thôi, đỏng đảnh, khó hiểu như thiếu nữ mới lớn vậy. Ấy thế, Trung vẫn chưa phải dùng đến viên thuốc nào.

Còn đối với miền Trung nắng rát, gió Lào, dưới lớp đệm của đôi giày bitis song bàn chân anh vẫn bao lần phồng rộp vì không chịu nổi cái nóng khắc nghiệt ngột ngạt bức bối. Đi qua eo biển miền Trung, nơi anh dừng ngủ đêm thường là những bãi cát với rì rào tiếng sóng; những nơi rừng núi vắng người qua lại, và cả khu vực nghĩa địa, vây quanh chỉ là những ngôi mộ vắng lặng đến ghê người… Nhưng tất cả đều qua đi bằng ý chí kiên cường và duy nhất mục tiêu: phải đến được những nơi cần đến!

Tạm biệt đồng bằng, anh Trung lại mải miết vượt những cung đèo hiểm trở đến với Tây Bắc. Những mệt mỏi, nặng nhọc nhanh tan biến khi trước mắt anh là những cánh rừng xanh bạt ngàn và sự kỳ vỹ của thiên nhiên. Anh tranh thủ hít hà bầu không khí trong lành như tận hưởng những gì thanh tao, tuyệt diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này để có thêm động lực bước nhanh hơn.

Anh Trần Đức Trung chụp ảnh giao lưu cùng các em học sinh xã Lản Nhì Thàng (huyện Phong Thổ).

 Trần Đức Trung chụp ảnh giao lưu cùng các em học sinh xã Lản Nhì Thàng (huyện Phong Thổ).

Lản Nhì Thàng (huyện Phong Thổ) đón và giữ chân anh ở lại – nơi có những ánh mắt trong veo, ngây thơ của các em học sinh, chứa chan tình thầy cô nơi miền biên viễn. Anh đã có một kỷ niệm khó quên trong cuộc hành trình xuyên Việt khi được giao lưu, được tận mắt chứng kiến cuộc sống của những người giáo viên vùng cao, cũng là ghi dấu tròn 1 năm anh bắt đầu cuộc hành trình “độc”, “lạ” này. Càng hữu duyên hơn nữa khi thời gian ngắn nhưng anh được gặp người đồng hành trên cung đường về thành phố Lai Châu đến tận… 4 lần. Đó là anh Duy ở phường Đoàn Kết, sau đó đã mời anh về gia đình nghỉ ngơi sau chặng đường dài để thưởng thức, hiểu thêm vẻ đẹp của thành phố Lai Châu nhỏ bé, xinh đẹp.

“Lai Châu có điểm gì cuốn hút anh? – tôi hỏi. Trung không đắn đo: Lai Châu là thành phố thân thiện từ con người đến cảnh quan. Nơi đây hoang sơ, yên tĩnh và chưa có nhiều sự can thiệp bởi bàn tay con người. Với một người trầm lắng như tôi, đây quả là một nơi đáng sống! Bởi đáng sống nên Trung đã tận dụng tối đa thời gian sẵn có để đi tham quan từng địa danh, chỉ cần tìm trên google có những địa điểm đáng lưu tâm nào ở Lai Châu, anh đều cố gắng đến bằng được.

... chụp ảnh lưu niệm cạnh những ngôi nhà chất đầy nông sản của đồng bào vùng cao huyện Tam Đường.

... chụp ảnh lưu niệm cạnh những ngôi nhà chất đầy nông sản của đồng bào vùng cao huyện Tam Đường.

Hơn 1 năm với gần 6.000km, hành trang của anh mỗi lúc một nặng hơn. Đi đến miền đất mới lại có thêm những người bạn mới, những món quà gửi anh phòng khi đói, khát dọc đường và cả khối tình cảm không đo đếm được bằng lời mà anh được nhận từ những người xa lạ. Anh thầm cảm ơn cuộc đời đã cho anh một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và cả những ân tình mà anh may mắn được nhận. Trung sẽ cố gắng hoàn thành cuộc hành trình và đặt mục tiêu kết thúc vào mùa hè năm 2024. Nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó, anh sẽ tiếp tục lặp lại cuộc hành trình một lần nữa và kết hợp với công tác thiện nguyện, phấn đấu đạt kỷ lục guinness về đi bộ xuyên Việt.

Đến hôm nay hơn 10 ngày Trần Đức Trung có mặt tại Lai Châu, nơi đây đã giữ bước chân anh lại quá lâu trong hành trình này nhưng cũng phải rời đi để đến vùng đất mới. Xin chúc cho anh vạn dặm bình an và đạt mọi ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ; lan tỏa tinh thần sống lạc quan, có ý chí, khát vọng – là biểu tượng của giới trẻ hôm nay.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Bộ Công Thương thông tin về vụ vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1

Bộ Công Thương thông tin về vụ vỡ đập thuỷ điện Bắc Khê 1

Hội Nông dân xã Dào San: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Hội Nông dân xã Dào San: Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường” năm học 2025-2026

Hội nghị tập huấn triển khai Chương trình “Sữa đậu nành học đường” năm học 2025-2026

Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra

Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hai do cơn bão số 10 gây ra

Đổi thay Sì Lở Lầu

Đổi thay Sì Lở Lầu

Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II: Ủng hộ hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi

Viện Kiểm sát Nhân dân khu vực II: Ủng hộ hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão Bualoi

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà Tết Trung thu tại xã Nậm Cuổi

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà Tết Trung thu tại xã Nậm Cuổi

Khánh thành và bàn giao công trình bếp ăn bán trú

Khánh thành và bàn giao công trình bếp ăn bán trú

Tin cùng chuyên mục
 Thăm, động viên và tặng quà Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng
Thăm, động viên và tặng quà Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng
Chính trị
06/10/2025 15:36
Trong 2 ngày 5 - 6/10, đồng chí Lò Văn Cương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác đến thăm, động viên và tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng tại Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Nậm Khao (xã Mường Tè), Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Bum Tở (xã Bum Tở) và Trường Mầm non xã Bum Nưa nhân dịp Tết Trung thu năm 2025.
Vui Trung thu - Nâng bước em đến trường
Vui Trung thu - Nâng bước em đến trường
Xã Hội
06/10/2025 12:18
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2025, ngày 5/10, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ phối hợp cùng quỹ Cảm ơn Việt Nam, UBND xã Sin Suối Hồ, Trường Phổ thông dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Sin Suối Hồ cùng các nhà tài trợ trong và ngoài xã tổ chức chương trình Vui Trung thu - Nâng bước em đến trường với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu
Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu
Xã Hội
06/10/2025 08:19
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, đặc biệt là các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, đồ chơi trẻ em. Để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào hàng quán, siêu thị, các ngành chức năng của tỉnh đang đồng loạt triển khai kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo thiếu nhi đón Trung thu an toàn, vui vẻ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về sắp xếp, sáp nhập các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về sắp xếp, sáp nhập các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Giáo dục
05/10/2025 22:51
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thực hiện chủ trương sắp xếp, tái cấu trúc, tổ chức lại các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo được phân công xây dựng 2 đề án về vấn đề này; và sẽ trình Thủ tướng Chính phủ quyết định, triển khai ngay trong năm 2026.
Tăng cường quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản
Tăng cường quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản
Xã Hội
05/10/2025 22:44
Thời gian qua, xã Phong Thổ đã tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản (TNKS), giảm thiểu tác động tiêu cực từ hoạt động KTKS đến môi trường và đời sống nhân dân.
Nậm Tăm nỗ lực xóa bỏ hủ tục
Nậm Tăm nỗ lực xóa bỏ hủ tục
Xã Hội
05/10/2025 22:31
Thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc giai đoạn 2024 - 2030 (Nghị quyết số 15-NQ/TU), sau sáp nhập, xã Nậm Tăm đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Qua đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong đời sống cộng đồng, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn miền núi.
Hiểm họa từ tích trữ xăng tại nhà
Hiểm họa từ tích trữ xăng tại nhà
Xã Hội
05/10/2025 22:20
Do giao thông cách trở và nguồn cung hạn chế khiến nhiều hộ dân ở bản biên giới Ma Can (xã Dào San) tích trữ xăng tại nhà. Việc làm này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Trao quà Tết Trung thu cho bệnh nhi
Trao quà Tết Trung thu cho bệnh nhi
Xã Hội
05/10/2025 20:51
Chiều 5/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh) và nhóm thiện nguyện Trái tim 25 tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.
Trao quà Tết Trung thu cho học sinh Trường TH&THCS Sùng Phài
Trao quà Tết Trung thu cho học sinh Trường TH&THCS Sùng Phài
Xã Hội
05/10/2025 17:17
Chiều 5/10, đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đến thăm và trao quà Tết Trung thu cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Sùng Phài, phường Đoàn Kết.
Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà Trung thu thiếu niên, nhi đồng
Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà Trung thu thiếu niên, nhi đồng
Xã Hội
05/10/2025 16:58
Ngày 5/10, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đến thăm, động viên và tặng quà thiếu niên, nhi đồng tại 2 xã: Tân Uyên và Pắc Ta nhân dịp Tết Trung thu năm 2025.
Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm, tặng quà Trung thu cho thiếu nhi biên giới
Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm, tặng quà Trung thu cho thiếu nhi biên giới
Xã Hội
05/10/2025 12:26
Ngày 5/10, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi thuộc trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở các xã: Mù Cả, Thu Lũm, Pa Ủ và Tà Tổng.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em phường Tân Phong
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em phường Tân Phong
Xã Hội
05/10/2025 12:18
Hoà chung không khí rộn ràng đón Tết Trung thu của thiếu nhi cả nước, sáng 5/10 (tức 14/8 âm lịch), đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đến thăm, tặng quà học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học và THCS Nùng Nàng (phường Tân Phong).

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3072 ngày 06/10/2025
Báo Lai Châu Số 3071 ngày 03/10/2025
Báo Lai Châu Số 3070 ngày 02/10/2025
Báo Lai Châu Số 3069 ngày 01/10/2025
Báo Lai Châu Số 3068 ngày 29/09/2025
Báo Lai Châu Số 3067 ngày 26/09/2025
Báo Lai Châu Số 3066 ngày 25/09/2025
Báo Lai Châu Số 3065 ngày 24/09/2025
Báo Lai Châu Số 3064 ngày 22/09/2025
Báo Lai Châu Số 3063 ngày 19/09/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.