-
(BLC) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Lai Châu từ đêm 12/8 đến ngày 14/8, tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 40 – 80mm/đợt, có nơi trên 120mm/đợt. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
1. Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Đêm qua (11/8) và ngày hôm nay (12/8), tỉnh Lai Châu có mưa, mưa vừa rải rác, cục bộ có nơi mưa to và dông. Lượng mưa tính từ sau 19h ngày 11/8 đến 19h ngày 12/8 các nơi phổ biến 10 – 44mm, có nơi mưa to như: Nậm Tăm 66mm.
2. Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Từ đêm 12/8 đến ngày 14/8, tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 40 – 80mm/đợt, có nơi trên 120mm/đợt. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

_1723511987094.jpg)
Hình 1: Bản đồ dự báo lượng mưa trong 24 giờ tới.
3. Cảnh báo: Đêm 14 ngày 15/8, tỉnh Lai Châu có mưa rào và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 10 – 30mm.
4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp độ 1.
5. Dự báo tác động của mưa lớn: Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa lớn có khả năng gây lũ quét, sạt lở đất ở những sườn dốc và ngập úng vùng trũng, thấp.
Sắp xếp trường học: Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã
Kế hoạch thực hiện công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2026
Tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động cơ quan Nhà nước
Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân chủ trì họp Ban Thường vụ, quyết định nhiều vấn đề then chốt
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ
Nghiêm cấm tăng giá vé tàu xe bất hợp lý dịp 30/4-1/5
Đi làm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương có thể được nhận gần 500% lương
Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 4 năm 2025