Thứ năm, 22/01/2026 - 18:17
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Công An
Lời tự thú sau “song sắt” của “bóng hồng” lạc lối
Thu Trang - Văn Thiệp
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 09/06/2025 15:04
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tuổi trẻ với những u mê bồng bột dễ đưa người ta đến những lỗi lầm đáng tiếc, đặc biệt khi vướng vào vòng xoáy của tệ nạn ma túy. Nhưng lỗi lầm ấy có chuộc lại được không còn phụ thuộc rất nhiều vào bản lĩnh, ý chí và nghị lực của những năm tháng còn lại. Lời tự thú của một “bóng hồng” lỡ sa vào lầm lỡ dưới đây là câu chuyện buồn và đầy trăn trở cho những hối tiếc muộn màng một thời nông nổi tuổi thanh xuân.

 “Bóng hồng” tự thú

Cánh cửa Trại Tạm giam (Công an tỉnh) mở toang, sau tiếng kẽo kẹt lạnh lùng, ập vào mắt chúng tôi là những đôi mắt tràn đầy hy vọng. Bao nhiêu con người trong đó là bấy nhiêu sức lao động tạo ra của cải cho xã hội đang bị bỏ phí bởi những sai lầm đáng trách.

L.T.T (SN 1995, ở bản Hua Cuổi, xã Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ) là một trong số đó. L.T.T được cán bộ quản giáo dẫn vào buồng hỏi cung, những bước đi chậm chạp, nặng nề sau 20 ngày tạm giam đã nói lên tất cả. L.T.T vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam sau khi bị phát hiện tàng trữ 0,21g hêrôin để sử dụng. “Em đã thấy giá trị của tự do, của lương thiện thế nào chưa?" – T. đáp lại chúng tôi bằng cái gật đầu và đôi mắt thâm quầng, buồn sâu thẳm.

L.T.T không giấu nổi xúc động khi nói về cha mẹ và những người con.

“Em lấy chồng khi 15 tuổi (không đăng ký kết hôn), sau khi sinh 2 đứa con, chồng đánh đập thường xuyên. Không chịu được cảnh đòn roi, 3 năm sau em bế các con về nhà mẹ đẻ lúc con thứ 2 được chừng 4 tháng. Chồng cũ của em giờ đã có vợ mới, có cuộc sống riêng và không bao giờ ngó ngàng đến con.

Ở vùng quê nghèo quanh năm lam lũ, không đủ tiền nuôi con, nghe theo bạn bè rủ rê, em về Hà Nội kiếm việc làm và được nhận vào làm tại một quán karaoke với vai trò “tiếp rượu”. Số tiền 200.000 đồng/giờ mà kiếm được chia đôi cho chủ. Trung bình mỗi tháng, em thu nhập khoảng 12 triệu đồng, chi tiêu các khoản, em gửi về 7 triệu đồng phụ bố mẹ nuôi các con. 1-2 tháng em về thăm gia đình một lần” – T. thật thà, không giấu diếm.

Giữa gánh nặng mưu sinh, cô đơn và thiếu thốn tình cảm, T. đã sa chân vào con đường lầm lạc. Một lần say rượu do phải tiếp khách, về đến phòng trọ, khi những tủi hờn và mệt mỏi xâm chiếm, đám bạn “đồng nghiệp” đã rủ rê T. thử ma túy. Một lần, hai lần rồi ba, bốn… lần. Ban đầu là sự tò mò, sau đó cứ mỗi lần uống rượu say, em phải tìm cái thứ thuốc đó thì mới yên. Đến khi bị bắt, T. đã nghiện được 2 tháng.

“Hôm ấy con ốm, em về thăm con. Con khỏi ốm, đến ngày phải đi làm lại, em bắt xe khách từ huyện ra thành phố nhưng chờ 10 giờ đêm mới có xe về Hà Nội. Lúc lên cơn thèm thuốc, em đi tìm thuốc, vừa hoàn thành giao dịch, em bị bắt khi tàng trữ 0,21g hêrôin vừa mua còn chưa kịp sử dụng. Mọi thứ sụp đổ, tim em đau thắt khi nghĩ về mẹ và các con. Vướng vào thứ thuốc này mẹ em đã khóc rất nhiều rồi khuyên ngăn “bỏ đi mà làm người con ơi…”, lúc đó em “vâng” nhưng rồi cuối cùng thì…” – Khoảng lặng bỏ dở ấy là sự thất vọng, bất lực, cũng là tiếc nuối cho lựa chọn sai lầm trượt dài.

Không ai biết lời tự thú ấy đã là thật hay chưa, ngoài T. Nhưng có một điều, chỉ khi nói thật, sống thật, nhìn thẳng sự thật thì cô mới có cơ hội trở thành người tốt. Còn không thì ngược lại. Biết mình mắc sai lầm thì bắt đầu lại chưa bao giờ muộn.

Bài học đắt giá

Nước mắt T. rơi và nghẹn ngào chua xót như những người phụ nữ phạm tội khác khi nhắc đến tình thân máu mủ. Nhưng khác xa so với nỗi đau đứt ruột xé gan của tử tù Thào Thị Dung hay Giàng Thị Chu (án tử hình do phạm tội về ma túy và đưa con trai, chị gái lĩnh án chung thân) đã được Tòa án tuyên năm nào. 30 tuổi không còn trẻ nhưng so với đồng trang lứa, T. còn nông cạn và giản đơn, chưa hiểu hết hậu quả những việc mình đã làm, đã gây ra cho bản thân, gia đình và xã hội.

Theo thống kê từ cơ quan Công an tỉnh, giai đoạn 5 năm (2021 – 2025) có 488 đối tượng nữ phạm tội về ma túy/3.215 đối tượng (chiếm 15%). Riêng 5 tháng đầu năm 2025 có 47 đối tượng nữ phạm tội về ma túy/302 đối tượng (chiếm 16%). Đây là con số đáng lo ngại, báo động, nỗi lo chung của toàn xã hội khi ở trên những bản xa, điều kiện dân trí thấp, cuộc sống vốn gian nan vất vả quanh năm với ruộng đồng, nương rẫy, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời nhưng cái đói, cái nghèo khổ chưa khi nào vơi đi. Giới trẻ tìm mọi cách ly hương để đến một môi trường mới, điều kiện sống mới.

Mong muốn có việc nhẹ, nhưng lương cao, nhiều thân phận đã trôi dạt đi những phương trời khác nhau, cám dỗ bủa vây trước dòng đời đầy cạm bẫy. Trong số đó, nhiều nữ nhân đã dại dột đi con đường dẫn đến “cái chết trắng”. Có người do cuộc sống cùng quẫn làm liều; có người ham vui, có người ham vật chất tầm thường mà quên đi mọi giá trị của cuộc sống. Quên rằng phía sau họ còn có cả một gia đình với những đứa con luôn cần mẹ chở che, chăm sóc. Giờ đây, những đứa trẻ sinh ra từ những bà mẹ phạm tội về ma túy, chúng có thể đủ đầy cuộc sống vật chất và tinh thần được không, hay lại quẩn quanh với dấu chấm hỏi không bao giờ kết thúc.

Câu chuyện về một “bóng hồng lầm lỡ” nêu trên không chỉ là lời tự thú của một người đàn bà trẻ, còn là tiếng chuông cảnh tỉnh cho sự lựa chọn của giới trẻ hiện nay. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả xã hội cần nỗ lực hơn nữa, tạo nên một môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Tích cực tuyên truyền là một trong những giải pháp nâng cao nhận thức pháp luật chung cho đồng bào các dân tộc vùng cao.

Cần trang bị cho giới trẻ nói chung, nhất là giới nữ kiến thức, kỹ năng cũng như bản lĩnh để vững vàng trước cám dỗ của xã hội. Cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan cũng cần có những chính sách hỗ trợ sinh kế tạo công ăn việc làm để những người dân an cư trên chính quê hương mình. Song song với đó là nâng cao dân trí ở vùng khó khăn, tạo nên những “liều kháng sinh”, những “mũi vắc xin” tạo kháng thể tốt cho nhận thức của người dân nói chung, giới trẻ nói riêng.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Agribank Chi nhánh Than Uyên trao thưởng 41 triệu đồng cho khách hàng may mắn

Agribank Chi nhánh Than Uyên trao thưởng 41 triệu đồng cho khách hàng may mắn

Công ty Điện lực Lai Châu gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Công ty Điện lực Lai Châu gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Chương trình kết nghĩa giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Viettel Lai Châu

Chương trình kết nghĩa giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Viettel Lai Châu

Triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2026

Triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2026

Lai Châu có 20 học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Lai Châu có 20 học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu

Phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu

Công ty Bảo việt Nhân thọ Lai Châu ra quân kinh doanh năm 2026

Công ty Bảo việt Nhân thọ Lai Châu ra quân kinh doanh năm 2026

Tặng quà cho người dân và học sinh bản Lồng Thàng

Tặng quà cho người dân và học sinh bản Lồng Thàng

Tin cùng chuyên mục
“Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026
“Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026
Xã Hội
17/01/2026 13:14
Sáng 17/1, tại bản Khổng Lào, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ và UBND xã Khổng Lào tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026 cho nhân dân bản Khổng Lào. Đây là địa điểm được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh lựa chọn tổ chức điểm cấp tỉnh cho Chương trình năm 2026.
Lai Châu triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc
Lai Châu triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc
MULTIMEDIA
17/01/2026 10:11
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu: Phiên họp lần thứ nhất năm 2026
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu: Phiên họp lần thứ nhất năm 2026
Xã Hội
16/01/2026 18:41
Chiều ngày (16/1), Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ nhất năm 2026 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2025, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Giàng A Tính - UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lai Châu chủ trì phiên họp.
Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh trao nhà tình nghĩa cho hội viên
Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh trao nhà tình nghĩa cho hội viên
Xã Hội
16/01/2026 18:15
Chiều 16/1, Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh tặng nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong Liều Thị Dở - bản Lùng Sử Phìn, xã Tủa Sín Chải.
Hoàn thành xây dựng điểm trường mầm non Là Ú Cò
Hoàn thành xây dựng điểm trường mầm non Là Ú Cò
Xã Hội
16/01/2026 18:10
Sau nhiều tháng thi công trong điều kiện địa hình hiểm trở, giao thông khó khăn và thời tiết khắc nghiệt, ngày 16/1 điểm Trường Mầm non Là Ú Cò (xã Thu Lũm) đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục và sẵn sàng bàn giao, đưa vào sử dụng.
Tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”
Tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”
Xã Hội
16/01/2026 18:04
Ngày 16/1, Đảng ủy xã Mường Than phối hợp với Trung tâm Viettel Lai Châu tổ chức lớp tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử” cho cán bộ, đảng viên các chi bộ trực thuộc.
Trao 85 giải tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học
Trao 85 giải tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học
Giáo dục
16/01/2026 18:02
Chiều 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức bế mạc Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2025 - 2026.
Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết số 15-NQ/TU năm 2025
Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết số 15-NQ/TU năm 2025
Xã Hội
15/01/2026 22:05
Ngày 15/1, Ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU xã Mường Mô tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết số 15-NQ/TU năm 2025, xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026.
Xã Mường Mô: Tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW năm 2025
Xã Mường Mô: Tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW năm 2025
Xã Hội
15/01/2026 16:06
Sáng 15/1, Đảng ủy xã Mường Mô tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Quốc gia năm 2025; đồng thời triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026.
Kế hoạch tiếp nhận vào làm viên chức năm 2026 của Trung tâm Đăng kiểm và Quản lý bến xe thuộc Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu
Kế hoạch tiếp nhận vào làm viên chức năm 2026 của Trung tâm Đăng kiểm và Quản lý bến xe thuộc Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu
Xã Hội
15/01/2026 12:50
Trung tâm Đăng kiểm và Quản lý bến xe vừa ban hành thông báo Số: 02/TB-TTĐK&QLBX ngày 14/1/2026 Kế hoạch tiếp nhận vào làm viên chức năm 2026 của Trung tâm Đăng kiểm và Quản lý bến xe thuộc Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu.
Sôi nổi Hội thi “Bé ngoan khỏe, tài năng”
Sôi nổi Hội thi “Bé ngoan khỏe, tài năng”
Giáo dục
15/01/2026 08:44
Trong 2 ngày (13-14/1), Trường Mầm non Đông Phong, phường Tân Phong tổ chức Hội thi “Bé ngoan khỏe, tài năng” nhằm đánh giá hiệu quả việc thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non và kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ tại các nhóm lớp.
Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2025-2026
Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2025-2026
Xã Hội
13/01/2026 17:19
Ngày 13/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức khai mạc Cuộc thi Nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh THCS và THPT năm học 2025 - 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3134 ngày 22/01/2026
Báo Lai Châu Số 3133 ngày 21/01/2026
Báo Lai Châu Số 3132 ngày 19/01/2026
Báo Lai Châu Số 3131 ngày 16/01/2026
Báo Lai Châu Số 3130 ngày 15/01/2026
Báo Lai Châu Số 3129 ngày 14/01/2026
Báo Lai Châu Số 3128 ngày 12/01/2026
Báo Lai Châu Số 3127 ngày 09/01/2026
Báo Lai Châu Số 3126 ngày 08/01/2026
Báo Lai Châu Số 3125 ngày 07/01/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.