Thứ sáu, 08/05/2026 - 22:15
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Xã Hội
Bạn đọc viết
Phát triển dịch vụ trải nghiệm vườn cây ăn quả: Lợi ích kép
Thảo Nguyên
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 30/06/2021 15:16
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Những năm gần đây, nhu cầu trải nghiệm vùng nông thôn thu hút nhiều người dân, nhất là ở thành phố, thị trấn. Nắm bắt được xu thế này, thời gian qua, nhiều chủ vườn cây ăn quả trên địa bàn tỉnh mở cửa đón khách.

Từ năm 2020 đến nay, việc xuất hiện và bùng phát dịch Covid-19 khiến người dân hạn chế đi du lịch, nhất là tại các địa phương có dịch. Trong làn sóng Covid-19 lần thứ 4 này, số lượng người nhiễm cao nhất từ trước tới nay nên phần lớn người dân e ngại ra ngoại tỉnh.

Với nhiều giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ trong phòng chống dịch, Lai Châu đến thời điểm này vẫn giữ được thành trì vững chắc, chưa ghi nhận thêm ca dương tính nào mặc dù 2 tỉnh lân cận: Lào Cai, Điện Biên đều có trường hợp mắc. Đây cũng là điểm mạnh để người dân yên tâm lao động, sản xuất... Thực hiện mục tiêu kép: vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì. Đáng chú ý là trong hoạt động phát triển kinh tế của nông dân có nhiều điểm sáng tạo.

Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm vườn lê.

Tham quan, trải nghiệm tại vườn cây ăn trái ngay trên địa bàn tỉnh đang là xu hướng của nhiều người dân trong thời điểm hiện nay.

Mùa hè là mùa thu hoạch của đủ các loại hoa trái: lê, xoài, vải, nhãn, đào... Trong tình hình dịch bệnh, sức mua của thị trường có phần chững lại và giảm nên giá các loại quả trên thị trường rẻ hơn nhiều so với các năm trước. Để thúc đẩy sức mua của người tiêu dùng và đặc biệt là nắm bắt được tâm lý thích tham quan thực tế nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh dịch vụ trải nghiệm vườn cây ăn quả. Điều này mang lại lợi ích kép: giới thiệu, quảng bá rộng rãi được nông sản, giảm chi phí, công sức vận chuyển ra các chợ bán lẻ; tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích...

Việc các nhà vườn mở dịch vụ trải nghiệm vườn cây ăn trái thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Lướt một vòng các trang mạng xã hội, có thể dễ dàng nhận thấy, nếu như vài năm trước đây thời điểm này thường thấy các hình ảnh đi du lịch ở các tỉnh trong nước, nhất là biển... Nhưng nay, việc trải nghiệm các vườn cây ăn trái vào vụ thu hoạch ngay trên địa bàn tỉnh được nhiều người lựa chọn.

Cuối tuần gia đình chị Nguyễn Phương Thảo (thành phố Lai Châu) cho các con đi hái mận, hái đào ở xã Sùng Phài. Bọn trẻ thích thú vì lần đầu tiên được nhìn thấy các loại cây mà mình thường ăn quả, được tự tay chọn lựa, hái những quả mận, quả đào chín đỏ, thưởng thức ngay tại vườn. Chị Thảo chia sẻ: Do dịch bệnh nên hai năm nay gia đình tôi không cho con đi du lịch ngoại tỉnh. Nhà ở phố đất chật nên không có vườn cây ăn quả. Các con chỉ nhìn thấy trên tivi, sách vở chứ chưa bao giờ được nhìn thấy tận mắt các loại cây ăn quả. Thấy các bạn chia sẻ trên mạng xã hội về việc các nhà vườn mở dịch vụ tham quan trải nghiệm nên chờ đến ngày nghỉ vợ chồng tôi đưa các con đi luôn.

Không chỉ con trẻ thích thú mà lứa tuổi thanh thiếu niên hoặc người lớn cũng luôn muốn tận hưởng không khí trong lành, không gian thoáng đãng ở nông thôn, thay đổi cảm giác, tạo sự gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Đã có rất nhiều nhóm bạn trẻ đi tham quan, chụp ảnh tại các vườn cây ăn quả trên địa bàn tỉnh.

Quả thật, vẻ đẹp của những vườn cây trái đang độ thu hoạch hút hồn những người yêu thiên nhiên. Trong đó, khó có thể cưỡng lại vẻ riêng có của những vườn cam Bản Giang, Bản Hon vào chính vụ. Cây nào cây nấy quả sai trĩu trịt với sắc vàng tươi nổi bật trên nền lá xanh đậm, là khung cảnh đẹp để chụp ảnh lưu niệm. Hay mấy vườn dâu tây ở ngay thành phố, quả đỏ mọng, lúc lỉu khiến giới trẻ mê tít, hào hứng đi hái quả.

Cuối tuần vừa qua chúng tôi có dịp đến trải nghiệm vườn lê tại xã Giang Ma (huyện Tam Đường). Chỉ cách trung tâm thành phố hơn chục kilomet, vườn lê tọa lạc ngay bên đường quốc lộ 4D, trên khoảng đồi thoai thoải. Bước chân vào đây, chúng tôi như lạc vào khu vườn đang vào vụ thu hoạch và trải nghiệm cảm giác của những nhà nông thực thụ khi đi hái quả. Những trái lê nâu tròn, chi chít trên cành, nhìn trái nào cũng chỉ muốn hái luôn để thưởng thức. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp các bạn trẻ nhí nhảnh tạo dáng chụp ảnh; xa xa có bố mẹ lại đang quay lại những đoạn clip ngắn làm kỷ niệm cho con. Không quá đông khách, nên việc giữ khoảng cách giữa mọi người luôn đảm bảo an toàn.

Ra về với căng bụng lê thưởng thức tại vườn và mua thêm vài cây lê về làm quà, chị Lương Thị Lan (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) nói: Cần gì phải đi đâu xa, Lai Châu mình cũng có nhiều điểm trải nghiệm thú vị. Dịp hè năm nay, nhiều lớp học hè, chương trình trải nghiệm như: Chiến binh thép, Một tuần vắng mẹ, hay các khóa học bơi... không tổ chức, khiến con trẻ ít điểm giải trí trong thời gian nghỉ hè. Hôm nay, tôi cho bọn trẻ lên hẳn trên đỉnh đồi, tha hồ hít thở không khí trong lành. Tại đây, thích nhất là con trẻ được ngắm cảnh thành phố, nhìn thiên nhiên với đồi núi bao la, những ruộng bậc thang xanh rì của lúa đang thì con gái và tự hái quả trong vườn cây sai trĩu... Tôi thấy dịch vụ trải nghiệm này thật hấp dẫn và ý nghĩa với các con, giúp chúng thêm kiến thức thực tế về quê hương mình.

Anh Giàng A Sang (bản Bãi Bằng, xã Giang Ma) vừa cân lê cho khách, vừa vui vẻ cho biết: Gia đình tôi có gần 3000m2 trồng cây lê theo dự án phát triển cây ăn quả ôn đới. Đến tháng 8 tới là vườn lê của gia đình tròn 8 năm tuổi. Từ khi lê cho thu hoạch, tôi mở cửa vườn cho khách vào tự hái quả. Nhưng năm nay, tôi bắt đầu bán vé vào tham quan vườn với giá vé 10 nghìn đồng/người lớn. Còn quả lê tôi bán 30 – 40 nghìn đồng/kg. Tôi bán vé được 4 tuần nay rồi. Do gần đây mưa nên lượng khách ít. Trung bình ngày ít thì tôi thu từ bán vé được 600 – 700 nghìn đồng, ngày nhiều được gần 2 triệu đồng.

Với thu nhập trên giúp anh Sang có khoản thu nhập đáng kể trong thời điểm lê cho thu hoạch và giảm công hái quả mang xuống chợ bán. Người này giới thiệu người kia, nhất là sức mạnh của mạng xã hội khiến vườn cây ăn trái của nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh như anh Sang được biết đến nhiều hơn.

Còn nhớ cách đây vài tháng, khi đào chín sớm vào vụ, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh cũng náo nức đi lên tận vườn để hái đào. "Tôi thích cảm giác được thưởng thức quả chín ngay trên cây, hương vị tự nhiên rất thơm ngon mà không phải lo có chất bảo quản, yên tâm cho sức khỏe. Trái cây đảm bảo an toàn và được trải nghiệm tự hái đào là sức hút để nhiều người tin dùng và lên vườn hái đào" - chị Đinh Thị Huyền (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) cho hay.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, nhiều năm qua, ngành Nông nghiệp tỉnh tập trung phát triển cây ăn quả phù hợp với từng vùng. Trong đó, ngay trên địa bàn thành phố Lai Châu và các xã giáp ranh như: Giang Ma, Hồ Thầu, Nùng Nàng... (huyện Tam Đường) cũng trồng nhiều loại cây ăn quả ôn đới như: đào chín sớm, lê, mận... với hàng trăm hộ tham gia. Các loại cây này thích nghi với điều kiện thời tiết khí hậu và thổ nhưỡng nên phát triển tốt, mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

Cùng với phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, việc phát triển các loại hình du lịch nông nghiệp của tỉnh bước đầu cho thấy tín hiệu tích cực. Để thúc đẩy loại hình này phát triển cần nghiên cứu đa dạng hình thức, tạo sự chuyên nghiệp để trồng cây ăn quả ngày càng mang lại nhiều nguồn thu nhập cho nông dân.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần

Đoàn Công tác Bộ Công an và Tỉnh uỷ Lai Châu kiểm tra tiến độ xây dựng Trường Phổ thông Nội trú TH&THCS xã Pa Tần

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND

Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non

Trao đổi, chia sẻ chuyên môn giáo dục mầm non

Lan tỏa hành động nhân ái

Lan tỏa hành động nhân ái

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh do virus Hanta

Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026

Ngày hội hiến máu tình nguyện xã Tân Uyên năm 2026

Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi

Thăm và hỗ trợ gia đình anh Pàn Văn Lở bị hỏa hoạn tại xã Lê Lợi

Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Lễ phát động tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Sáng mãi ký ức Điện Biên
Xã Hội
07/05/2026 09:31
Những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hân hoan hướng tới kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) - dấu son chói lọi trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Tại tỉnh Lai Châu, các hoạt động tri ân cựu chiến sĩ Điện Biên được đặc biệt quan tâm, tổ chức trang trọng, ấm áp nghĩa tình. Đặc biệt, những cuộc gặp gỡ giữa thế hệ trẻ và người lính năm xưa đã làm sống dậy ký ức hào hùng của một thời hoa lửa.
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San 
Xã Hội
06/05/2026 21:28
Chiều 6/5, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra hiện tượng nứt gây sụt lún mái taluy tại công trình xây dựng Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Dào San. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có đồng chí Bùi Quang Vinh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng và đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Dào San.
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Mưa đá: Dấu hiệu nhận biết
Xã Hội
06/05/2026 16:27
Mưa đá có thể xuất hiện bất ngờ, diễn ra trong thời gian ngắn nhưng gây thiệt hại tài sản lớn, đe dọa trực tiếp an toàn người dân nếu không ứng phó kịp thời.
Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1
Lai Châu chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch lở mồm long móng serotype sat1
Xã Hội
06/05/2026 09:42
Trước nguy cơ dịch bệnh Lở mồm long móng (LMLM) do vi rút serotype SAT1 có thể xâm nhập qua khu vực biên giới, tỉnh Lai Châu đang chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn, giám sát và sẵn sàng ứng phó. Với đặc thù là địa phương giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) – nơi đã ghi nhận sự xuất hiện của chủng vi rút này, cùng thực tế vắc xin hiện hành chưa có khả năng bảo hộ, yêu cầu đặt ra là phải kiểm soát chặt chẽ từ sớm, từ xa, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn.
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
06/05/2026 09:20
Căn cứ Kết luận số 90-KL/TU ngày 03/3/2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 21/5/2021 về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 8328/KH-UBND ngày 23/12/2025 của Ủy ban nhân dân tỉnh về cải cách hành chính tỉnh Lai Châu năm 2026. UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Lai Châu năm 2026 như sau:
Từ 15/5/2026, trốn đóng bảo hiểm y tế có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
Từ 15/5/2026, trốn đóng bảo hiểm y tế có thể bị phạt đến 70 triệu đồng
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/05/2026 21:29
Từ ngày 15/5, Nghị định 90/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước siết chặt kỷ cương trong thực thi chính sách bảo hiểm y tế. Với việc tăng mạnh chế tài xử phạt đối với các hành vi như chậm đóng, trốn đóng, kê khống hồ sơ, trục lợi quỹ, quy định mới không chỉ nâng cao tính răn đe mà còn góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tham gia, hướng tới xây dựng hệ thống bảo hiểm y tế công bằng, minh bạch và bền vững.
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới
Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng trường học tại các xã biên giới
Xã Hội
05/05/2026 18:05
Chiều 5/5, Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW, ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện đầu tư xây dựng Trường Phổ thông nội trú Tiểu học và Trung học Cơ sở (TH&THCS) tại 11 xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Thăm tặng quà nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Xã Hội
05/05/2026 17:47
Nhân kỷ niệm 72 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ (07/5/1954-07/5/2026), ngày 5/5, Đoàn công tác của phường Tân Phong do các đồng chí: Mùa A Trừ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy phường thăm, tặng quà hội viên Cựu chiến binh (CCB) thời kỳ chống Pháp sinh sống tại phường Tân Phong.
Các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình
Các mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình
Xã Hội
05/05/2026 15:42
Tại Nghị định số 109/2026/NĐ-CP, Chính phủ quy định chi tiết hình thức, mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026
Kinh tế
05/05/2026 10:48
Sáng 5/5, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Viện Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học (trực thuộc Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam) khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2026.
Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Từ 1/7, Bộ Y tế không còn cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh
Xã Hội
04/05/2026 17:18
Từ ngày 1/7/2026, thẩm quyền cấp và quản lý giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh sẽ được chuyển từ Bộ Y tế về Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Đây là nội dung quan trọng tại Nghị quyết số 21/2026 về cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và phân cấp trong lĩnh vực y tế.
Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới
─ Bảo vệ môi trường ở các xã biên giới ─ Kỳ 2: Rào cản xây dựng nông thôn mới
Xã Hội
04/05/2026 10:55
Mặc dù đời sống người dân tại các xã biên giới của tỉnh từng bước được cải thiện, song nhìn tổng thể, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc xử lý rác thải. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn chưa được xử lý triệt để khi thiếu hạ tầng, nguồn lực, ý thức BVMT của một bộ phận nhân dân hạn chế, phần nào ảnh hưởng đến tính hiệu quả, trở thành rào cản thực hiện tiêu chí môi trường và xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3195 ngày 08/05/2026
Báo Lai Châu Số 3194 ngày 07/05/2026
Báo Lai Châu Số 3193 ngày 06/05/2026
Báo Lai Châu Số 3192 ngày 04/05/2026
Báo Lai Châu Số 533 ngày 02/05/2026
Báo Lai Châu Số 3191 ngày 01/05/2026
Báo Lai Châu Số 579 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3190 ngày 30/04/2026
Báo Lai Châu Số 3189 ngày 29/04/2026
Báo Lai Châu Số 3188 ngày 27/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.