-
(BLC) - Những ngày này trung bình mỗi ngày có từ 150 - 200 người bệnh đến khám và điều trị, trong đó hầu hết là người già và trẻ em mắc các triệu chứng bệnh về đường hô hấp.
Đợt rét đậm, rét hại thời gian đã ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Hiện có khoảng gần 300 bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện.
![]() |
| Người bệnh làm thủ tục khám tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. |
Để đảm bảo công tác khám và điều trị, chăm lo sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện đã triển khai nhiều biện pháp tạo điều kiện cho bệnh nhân nội trú như: tu sửa, gia cố lại các cửa kính phòng khám, phòng điều trị bệnh nhân nội trú. Với các phòng điều trị bệnh nhi, bệnh nhân sau mổ và buồng bệnh Khoa sản, Bệnh viện trang bị mỗi phòng từ 1 - 2 máy sưởi để giữ ấm. Trong công tác điều trị cho các bệnh nhân phải truyền dịch, Bệnh viện đã quán triệt tới từng cán bộ trước khi truyền phải làm ấm dịch, dây truyền để bệnh nhân không bị sốc.
Theo khuyến cáo của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, do thời tiết rét đậm kéo dài, đối với người già và trẻ em nên mặc đủ ấm, tránh đi ra ngoài trời và ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng.
Thi đua cao điểm thực hiện Chiến dịch 90 ngày đêm khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Nâng cao nhận thức về dinh dưỡng, phòng bệnh từ sớm
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Hơn 152.000 người dân được khám sức khỏe định kỳ và khám sàng lọc miễn phí
Lai Châu triển khai khám sức khỏe miễn phí đợt II trên toàn tỉnh
Trên 93.000 người được khám sức khỏe định kỳ miễn phí đợt 1
Điểm mới chính sách Bảo hiểm xã hội từ 1/7/2026
Khám sức khỏe định kỳ - Vì một tương lai khỏe mạnh
.jpg)