Thứ bảy, 13/04/2024, 20:06 [GMT+7]

Hàng trăm bệnh nhân nhập viện mỗi ngày

Thứ năm, 13/01/2011 - 15:50'
(BLC) - Những ngày này trung bình mỗi ngày có từ 150 - 200 người bệnh đến khám và điều trị, trong đó hầu hết là người già và trẻ em mắc các triệu chứng bệnh về đường hô hấp.

Đợt rét đậm, rét hại thời gian đã ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Hiện có khoảng gần 300 bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện.

Người bệnh làm thủ tục khám tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Để đảm bảo công tác khám và điều trị, chăm lo sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện đã triển khai nhiều biện pháp tạo điều kiện cho bệnh nhân nội trú như: tu sửa, gia cố lại các cửa kính phòng khám, phòng điều trị bệnh nhân nội trú. Với các phòng điều trị bệnh nhi, bệnh nhân sau mổ và buồng bệnh Khoa sản, Bệnh viện trang bị mỗi phòng từ 1 - 2 máy sưởi để giữ ấm. Trong công tác điều trị cho các bệnh nhân phải truyền dịch, Bệnh viện đã quán triệt tới từng cán bộ trước khi truyền phải làm ấm dịch, dây truyền để bệnh nhân không bị sốc.

Theo khuyến cáo của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, do thời tiết rét đậm kéo dài, đối với người già và trẻ em nên mặc đủ ấm, tránh đi ra ngoài trời và ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng.

 

Tây Bắc

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...