Thứ bảy, 04/07/2026 - 19:10
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Phòng chống diễn biến hòa bình
Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
Việt Nam cam kết bảo vệ và thúc đẩy quyền con người
Cập nhật lúc 01:00, Thứ ba, 21/07/2020 (GMT+7)/Minh Anh/http://dangcongsan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 30/07/2020 07:37
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đoàn Việt Nam khẳng định Việt Nam cam kết bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, dành ưu tiên cho các nhóm người yếu thế trong xã hội và tiếp tục nỗ lực phục hồi kinh tế hậu đại dịch, hướng tới thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững SDG, với cam kết không để ai lại phía sau.

Cập nhật lúc 01:00, Thứ ba, 21/07/2020 (GMT+7)

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva làm Trưởng đoàn 

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) vừa kết thúc Khóa họp thường kỳ lần thứ 44, kéo dài 3 tuần với hình thức kết hợp giữa họp tập trung và họp trực tuyến, nhằm tuân thủ các quy định của chính quyền sở tại và Liên hợp quốc về phòng chống dịch Covid-19 tại Geneva, Thụy Sỹ.

Khóa họp đã tổ chức 29 cuộc họp, 7 phiên thảo luận, thông qua 2 báo cáo kết quả rà soát định kỳ phổ quát (UPR) và tiến hành 35 phiên đối thoại với Cao ủy Nhân quyền, Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc, 2 ủy ban điều trần  và 22 Báo cáo viên đặc biệt về hơn 50 chủ đề, trong đó có tình hình nhân quyền tại một số nước như Philippines, Myanmar, Eritrea, Belarus, Syria, Burundi, Venezuela, Nicaragua, Ukraine, Sudan... Do các đường bay quốc tế chưa được khôi phục, nội dung và hình thức tổ chức có một số điểm khác với các khóa họp thường kỳ, như điều chỉnh thời gian họp phù hợp với múi giờ tại một số nước để đảm bảo các thủ tục đặc biệt, các diễn giả tại các nước có thể tham gia họp bằng hình thức trực tuyến; phiên thông qua báo cáo UPR, thay vì xem xét báo cáo của khoảng 14 nước như thông lệ, Khóa họp 44 chỉ tiến hành xem xét báo cáo của 2 nước là Tây Ban Nha và Kuwait và lùi phiên báo cáo của các nước còn lại cho đến Khóa họp 45.

Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet đã khai mạc Khóa họp và trình bày Báo cáo thường niên về tình hình nhân quyền, trong đó tập trung vào tác động của đại dịch Covid-19 đối với bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền trên thế giới. Một số lãnh đạo cấp cao các nước đã phát biểu tại Khóa họp qua hình thức gửi video, trong đó có Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Công Carrie Lam, Bộ trưởng Ngoại giao và Phụ nữ Úc Marise Payne, Bộ trưởng Tư pháp Namibia Yvonne Dausab... Các Phiên thảo luận chuyên đề thường niên đã tập trung vào một số nội dung được Hội đồng nhân quyền đặc biệt quan tâm, như tác động của đại dịch Covid đối với một số nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội, trong đó, dành một ngày trong chương trình làm việc để thảo luận về bảo vệ môi trường, quyền trẻ em và Đối thoại với Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về quyền trẻ em trong xung đột vũ trang; thảo luận về quyền của phụ nữ, với điểm nhấn là quyền của phụ nữ trong đại dịch Covid. Phiên thảo luận chuyên đề về quyền của người khuyết tật trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam, Philippines và Bangladesh, ba đồng tác giả của Nghị quyết thường niên của HĐNQ về BĐKH và quyền con người. Phiên thảo luận đã thu hút sự tham gia của đông đảo các quốc gia và tổ chức quốc tế như UN Women, UNICEF và một số tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Geneva.  Các diễn giả và đại biểu các nước, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, đại diện người khuyết tật đều nhấn mạnh tác động tiêu cực và không đồng đều của BĐKH đối với quyền con người, đặc biệt là người khuyết tật, vốn là nhóm dễ tổn thương nhất trong tình huống khủng hoảng như trong đại dịch Covid.

 Trong số 23 Nghị quyết được thông qua, nghị quyết mới do Nam Phi, Pakistan và Namibia đồng bảo trợ về ‘vai trò trung tâm của chính phủ trong ứng phó với đại dịch và các tình huống khẩn cấp về y tế khác và hậu quả kinh tế xã hội, nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, thực hiện quyền con người’ được các nước thành viên thông qua bằng đồng thuận, khẳng định sự ủng hộ của HĐNQ đối với vai trò lãnh đạo của nhà nước trong ứng phó với đại dịch để đảm bảo quyền y tế, quyền được chăm sóc sức khỏe của người dân quyền  đồng thời đảm bảo phục hồi kinh tế hậu đại dịch. Nghị quyết cũng nhấn mạnh nội dung hợp tác quốc tế và hỗ trợ năng lực cho các nước đang phát triển trong ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Nghị quyết về BĐKH và quyền con người, tập trung vào quyền của người cao tuổi, do Việt Nam cùng Philippines và Bangladesh giới thiệu, tiếp tục khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, chủ động và tích cực tham gia các hoạt động tại HĐNQ, thể hiện vai trò dẫn đầu trong vấn đề BĐKH. Chủ đề của Nghị quyết năm nay được lựa chọn trong bối cảnh các tình huống khẩn cấp như Covid-19, kết hợp với BĐKH đã tác động tiêu cực đến các nhóm dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, trong đó có người cao tuổi. Nghị quyết đã được HĐNQ xem xét, thông qua bằng hình thức đồng thuận.

Đoàn Việt Nam do Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva làm Trưởng đoàn, đã tham gia tích cực tại Khóa họp. Đoàn ta đã tham dự, phát biểu tại 9 phiên. Đáng chú ý, tại các Phiên thảo luận chuyên đề về quyền phụ nữ, quyền trẻ em, quyền của người khuyết tật trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH), quyền tiếp cận công nghệ thông tin..., Đoàn Việt Nam khẳng định Việt Nam cam kết bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, dành ưu tiên cho các nhóm người yếu thế trong xã hội và tiếp tục nỗ lực phục hồi kinh tế hậu đại dịch, hướng tới thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững SDG, với cam kết không để ai lại phía sau. Đối với vấn đề quyền trẻ em, ta nhấn mạnh bảo vệ quyền trẻ em là một trong những ưu tiên chính sách của Việt Nam, chủ đề bảo vệ quyền trẻ em trong xung đột vũ trang và tái thiết hậu xung đột cũng là một ưu tiên của Việt Nam trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021.

Đoàn Việt Nam, với vai trò là Chủ tịch ASEAN, đã đại diện ASEAN phát biểu chung tại các phiên đối thoại về Báo cáo hàng năm của Cao ủy về tình hình quyền con người và tác động của đại dịch Covid-19, tình hình nhân quyền ở Philippines, các Phiên thảo luận chuyên đề thường niên về biến đổi khí hậu, hợp tác kỹ thuật. Đoàn Việt Nam  cũng tích cực tham gia xây dựng nội dung các văn kiện, đồng bảo trợ nhiều sáng kiến trên tinh thần đối thoại và hợp tác, thể hiện quan điểm, chính sách nhất quán, thành tựu của Việt Nam và quan điểm, thành tựu chung của ASEAN về thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người, góp phần cùng các nước đảm bảo hoạt động của HĐNQ phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế./.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh

Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI MTTQ Việt Nam

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI MTTQ Việt Nam

Hành trình tri ân thấm đẫm nghĩa tình

Hành trình tri ân thấm đẫm nghĩa tình

Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo và dân vận

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

Chiến dịch 500 ngày đêm: Mệnh lệnh từ trái tim trong hành trình tìm đồng đội

Chiến dịch 500 ngày đêm: Mệnh lệnh từ trái tim trong hành trình tìm đồng đội

Kỳ 2: Tiếp thêm sinh lực cho Đảng

Kỳ 2: Tiếp thêm sinh lực cho Đảng

Tin cùng chuyên mục
Phát triển đảng viên khu vực nông thôn
Phát triển đảng viên khu vực nông thôn
Chính trị
24/06/2026 09:32
Sau sáp nhập, 38 xã, phường của tỉnh khẩn trương củng cố, tập trung xây dựng tổ chức Đảng theo hướng vững mạnh từ cơ sở. Trong đó, tỉnh xác định phát triển đảng viên ở khu vực nông thôn là khâu trọng yếu. Đây không chỉ là giải pháp bổ sung lực lượng cho Đảng mà còn là quá trình phát hiện, nuôi dưỡng, tạo dựng “hạt nhân” chính trị trong cộng đồng. Với cách làm chủ động, linh hoạt, bám sát thực tiễn, các tổ chức cơ sở Đảng đang từng bước đổi mới công tác tạo nguồn, nâng cao chất lượng đảng viên, trẻ hóa đội ngũ, thêm sinh lực cho Đảng.
Trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên
─ Đảng ủy xã Pu Sam Cáp: ─ Trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên
Chính trị
05/06/2026 12:17
Sáng 5/6, Đảng ủy xã Pu Sam Cáp tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên đủ điều kiện đợt 19/5.
65 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới
65 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới
Chính trị
04/06/2026 20:05
Chiều 4/6, tại Trung tâm Chính trị Đoàn Kết, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh phối hợp với Đảng ủy phường Đoàn Kết tổ chức Bế giảng Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa I năm 2026 và trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp bồi dưỡng cho các học viên. Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, bản lĩnh và nhận thức cho đảng viên mới.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ: Bản Bo phải đi trước một bước trong công tác chuẩn bị dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu
Phó Bí thư Tỉnh ủy Sùng A Hồ: Bản Bo phải đi trước một bước trong công tác chuẩn bị dự án cao tốc Bảo Hà - Lai Châu
Chính trị
04/06/2026 16:54
Chiều 4/6, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Sùng A Hồ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bản Bo về tình hình xây dựng hệ thống chính trị 5 tháng đầu năm 2026, việc triển khai các nghị quyết của Đảng và công tác chuẩn bị giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) trên địa bàn. Tham gia Đoàn công tác tỉnh có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh cùng các chuyên viên.
Nâng tầm vị thế Việt Nam trong đối thoại an ninh khu vực
Nâng tầm vị thế Việt Nam trong đối thoại an ninh khu vực
Chính trị
30/05/2026 10:09
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trở thành nhà lãnh đạo Việt Nam đầu tiên "mở màn" cho Đối thoại Shangri-La, đánh dấu việc nâng tầm vị thế Việt Nam trong đối thoại an ninh khu vực, những thông điệp của ông tại diễn đàn lần này nhận được sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế.
135 học viên hoàn thành lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng
135 học viên hoàn thành lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng
Chính trị
29/05/2026 12:58
Sáng 29/5, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Bế giảng Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2026. Dự lễ bế giảng có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh và 135 học viên.
Hiệp thương cử bổ sung Ủy viên Uỷ ban, chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Hiệp thương cử bổ sung Ủy viên Uỷ ban, chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
Chính trị
28/05/2026 10:42
Sáng 28/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 4 khóa XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 để hiệp thương, cử bổ sung Ủy viên Ủy ban và chức danh Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh khóa XIV. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.
Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026
Chính trị
27/05/2026 10:59
Sáng 27/5, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2026 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Chính trị
25/05/2026 10:07
Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi xã Mường Khoa năm 2026
Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi xã Mường Khoa năm 2026
Chính trị
24/05/2026 09:43
Đảng ủy xã Mường Khoa vừa tổ chức Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026. Đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm tập trung tuyên truyền sâu rộng nội dung Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và các nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới của dân tộc
Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới của dân tộc
Chính trị
19/05/2026 08:12
Hôm nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm trọng thể 136 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.
Phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”
Phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”
An ninh quốc phòng
15/05/2026 11:34
Sáng 15/5, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” trong toàn lực lượng. Đại tá Lê Công Thành - Phó Chính uỷ Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lai Châu chủ trì và phát biểu phát động.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 562 ngày 04/07/2026
Báo Lai Châu Số 3227 ngày 03/07/2026
Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.